Vinaphone cung cấp dịch vụ đầu tiên trên máy bay


Từ tháng 7/2012, mạng di động Vinaphone đã chính thức cung cấp dịch vụ thoại, nhắn tin trên máy bay đối với một số tuyến bay quốc tế cho các thuê bao trả sau. Đây là mạng đầu tiên của Việt Nam cung cấp dịch vụ này.


Việc Vinaphone cung cấp dịch vụ là sự nỗ lực trong việc đưa ra các sản phẩm, dịch vụ đáp ứng đòi hỏi ngày càng cao của khách hàng.Hình minh họa. Nguồn: Internet.Nhằm đảm bảo phục vụ thông tin thông suốt cho du khách và các quan chức trong quá trình đi lại, đây là dịch vụ tiện ích đang được nhiều người đánh giá cao. Để gọi điện, nhắn tin trên máy bay, khách hàng không cần phải đăng ký riêng cho dịch vụ mà chỉ cần mở dịch vụ chuyển vùng quốc tế trước khi ra nước ngoài như trước đây.


Ở trên các chuyến bay có dịch vụ chuyển vùng quốc tế, khách hàng sẽ được phi hành đoàn thông báo để có thể mở máy điện thoại di động và sử dụng bình thường. Tuy nhiên, nhằm bảo đảm an toàn hàng không, khách hàng vẫn phải tắt điện thoại trong quá trình máy bay cất cánh và hạ cánh.


Các loại giá cước dịch vụ nhắn tin trên máy bay là 0,82 USD/SMS (nhận tin nhắn miễn phí), dịch vụ thoại, khách hàng có thể gọi đi tất cả các hướng (bao gồm Việt Nam) với mức cước là 4,3 USD/phút, cước nhận cuộc gọi là 99.000 đồng/phút (chưa bao gồm phụ thu).


Dịch vụ thoại, SMS trên máy bay được Vinaphone triển khai trên hàng trăm chuyến bay quốc tế của các hãng hàng không, trong đó có Emirates, Malaysia Airlines, Hong Kong Airlines, Singapore Airlines, Air New Zealand, British Airways, Etihad Airways (UAE), Libyan Arab Airlines, EgyptAir, Oman Air, Qatar Airways, Royal Jordanian Airlines (Jordan), Saudi Arabian Airlines, TAM (Brazil). Khách hàng có thể truy cập và đường link http://vinaphone.com.vn/ để biết thêm danh sách cụ thể.


Tuy nhiên, vì lý do kỹ thuật, bảo đảm về an ninh, an toàn.... nên hiện tại, dịch vụ chuyển vùng quốc tế trên các chuyến bay mới chỉ được cung cấp cho thuê bao trả sau của Vinaphone trên một số hãng hàng không. Vinaphone đang tiếp tục nghiên cứu để sớm cung cấp dịch vụ này cho các thuê bao trả trước, trên các chuyến bay nội địa, đồng thời đàm phán để mở rộng cung cấp trên các tuyến bay quốc tế khác.


TTXVN/ Tin Tức


loading...

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản