Vinamilk đoạt giải xuất sắc Báo cáo thường niên năm 2014

Ngày 26/7,Sở Giao dịch chứng khoán (GDCK) TP Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ trao giải Báo cáo thường niên (BCTN) năm 2014, đồng thời kỷ niệm 14 năm hoạt động thị trường chứng khoán và khai trương tòa nhà Exchange Tower.


Ban tổ chức trao giải BCTN cho các doanh nghiệp chiều ngày 26/7

                       

Theo đó, 50 BCTN tốt nhất được vinh danh trong tổng số gần 700 báo cáo của các doanh nghiệp niêm yết trên Sở GDCK TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội.


Hội đồng bình chọn đã xem xét và trao giải xuất sắc nhất cho CTCP Sữa Việt Nam (Vinamilk). Đây là BCTN có số điểm cao nhất trong 50 báo cáo được trao giải, có sự thể hiện vượt trội cả về nội dung báo cáo và hình thức trình bày. Danh hiệu này hai năm trước thuộc về Tập đoàn Bảo Việt.


Ngoài giải này, Vinamilk còn đoạt thêm giải BTCN có nội dung quản trị công ty tốt nhất. Đây là giải thưởng lần đầu tiên xuất hiện và gắn với chủ đề chính của cuộc bình chọn năm nay.


Về giải Báo cáo phát triển bền vững, 5 đơn vị có báo cáo tốt nhất được xét trao giải, trong đó có 1 giải nhất, 1 giải nhì và 3 giải khuyến khích. Giải nhất đã thuộc về Tập đoàn Bảo Việt (mã BVH). Đây là giải do nhóm chuyên gia đến từ Tổ chức tài chính quốc tế (IFC) và Hiệp hội Kế toán công chứng Anh Quốc (ACCA) đánh giá trong tổng số 58 báo cáo có đề cập đến nội dung phát triển bền vững.


Phát biểu tại buổi trao giải, Bộ Trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng nhấn mạnh Việt Nam đã tạo lập một thể chế thị trường chứng khoán phù hợp với trình độ phát triển của nền kinh tế và từng bước tiếp cận các chuẩn mực quốc tế. Đồng thời, thị trường chứng khoán đã và đang trở thành kênh dẫn vốn trung và dài hạn ngày càng quan trọng của nền kinh tế, góp phần tích cực vào tái cơ cấu, đẩy mạnh cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước, qua đó, thúc đẩy quá trình tái cấu trúc nền kinh tế.


Quy mô và phạm vi của thị trường đang từng ngày lớn mạnh, đến nay đã có gần 700 doanh nghiệp niêm yết trên thị trường chứng khoán và 147 doanh nghiệp đăng ký giao dịch trên UPCom, tăng 140 lần so với năm 2000. Mức vốn hóa của thị trường cổ phiếu đạt khoảng 52 tỷ USD, chiếm 32% GDP, giá trị niêm yết trái phiếu gần 17% GDP.


Đặc biệt trong 6 tháng đầu năm 2014, giá trị giao dịch chứng khoán bình quân tăng 58% so với cùng kỳ năm 2013. Bên cạnh đó, thị trường chứng khoán Việt Nam đã thu hút mạnh mẽ sự quan tâm của công chúng đầu tư trong và ngoài nước khi có gần 1,3 triệu tài khoản được mở với giá trị danh mục đầu tư nước ngoài lên đến 13 tỷ USD.


Anh Đức

loading...

Thị trường - Tài chính

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản