Vinacomin phấn đấu tiết kiệm 250 tỷ đồng

Sáng 22/2, tại Hà Nội, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (Vinacomin) đã tổ chức ký giao ước thực hiện Nghị quyết số 01/NQ - CP của Chính phủ và chỉ tiêu kế hoạch phối hợp kinh doanh năm 2012, trong đó số tiền tiết kiệm từ chi phí sản xuất, kinh doanh của tập đoàn là 250 tỷ đồng.

Vinacomin đã phát động phong trào thi đua tiết kiệm chi phí sản xuất kinh doanh, hạ giá thành sản phẩm theo tinh thần Nghị quyết 01 đến từng cán bộ, công nhân viên bằng các biện pháp cụ thể.

Cùng với việc tính toán, phân tích kỹ lưỡng hiệu quả các dự án đầu tư, có kế hoạch điều chỉnh, cắt giảm các dự án để trước mắt chỉ tập trung đầu tư các dự án phục vụ trực tiếp cho sản xuất, các dự án quyết định tăng trưởng của tập đoàn, của đơn vị, Vinacomin yêu cầu các đơn vị thành viên quản lý chặt chẽ từ quá trình chuẩn bị đầu tư để lựa chọn phương án đầu tư, thiết bị đầu tư tiết kiệm nhất, đảm bảo hiệu quả; đồng thời đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án đầu tư, sớm đưa vào hoạt động và tiết kiệm chi phí lãi vay. Tập đoàn cũng cam kết tăng cường quản lý dòng tiền, tối ưu hóa các hoạt động tài chính để giảm chi phí lãi vay; xây dựng kế hoạch tiết kiệm năng lượng cụ thể...

PV

loading...

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản