Viettel Telecom đón nhận Danh hiệu Anh hùng Lao động

Ngày 22/12, Công ty Viễn thông Viettel (Viettel Telecom) đã tổ chức Đại hội Thi đua Quyết thắng và Lễ đón nhận đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động. Trước đó, năm 2007, Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel), đơn vị chủ quản của Viettel Telecom cũng được trao danh hiệu cao quý này. Tới dự Lễ đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động của Viettel Telecom có Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Thượng tướng Lê Hữu Đức cùng đại diện các cơ quan, ban, ngành Trung ương và Hà Nội.

Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ đã trao tặng danh hiệu Anh hùng Lao động cho Viettel Telecom. Theo Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân, Viettel Telecom là doanh nghiệp đầu tiên trong cả nước được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động khi mới tròn 11 tuổi. Sự phát triển của Viettel Telecom nói riêng và Viettel nói chung đã đóng góp không nhỏ vào sự phát triển chung của ngành viễn thông trong nước, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước giao cho ngành thông tin và truyền thông. Phát huy truyền thống “Bộ đội cụ Hồ” trên mặt trận kinh tế, hoạt động của Viettel Telecom đã gắn liền với hoạt động an ninh quốc phòng và xã hội của đất nước. Không chỉ cung cấp dịch vụ viễn thông ở vùng có cơ sở hạ tầng và kinh tế xã hội phát triển mà Viettel còn gắn bó với vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo.

“Có thể nói các đồng chí là đơn vị đi đầu trong việc đưa dịch vụ tới mọi vùng miền để đảm bảo thông tin liên lạc cho đất nước. Sự phát triển của các đồng chí không chỉ là các chỉ tiêu kinh doanh, các thông số kỹ thuật, mà còn là các hoạt động thiết thực gắn với trách nhiệm xã hội trên tất cả các vùng miền của đất nước. Đó là một điều đáng mừng”. Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh.

Chính thức tham gia thị trường viễn thông từ ngày 15/10/2000 với dịch vụ điện thoại đường dài VoIP, đến nay Viettel Telecom là một trong những đơn vị chủ lực, chiếm khoảng 60% doanh thu của Viettel. Viettel Telecom cũng là đơn vị chịu trách nhiệm quản lý khai thác và kinh doanh tất cả các dịch vụ viễn thông trên toàn lãnh thổ Việt Nam; là nơi đào tạo cán bộ, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, đồng thời hỗ trợ đắc lực việc thiết kế xây lắp mạng lưới và triển khai sản xuất kinh doanh tại các thị trường mới ở nước ngoài.

Tại buổi lễ, Thiếu tướng Dương Văn Tính, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel nhấn mạnh: “Không chỉ là đơn vị chủ lực về doanh thu, tạo ra nguồn lực về vốn để Viettel kinh doanh sang các lĩnh vực khác, Viettel Telecom còn là cái nôi đào tạo con người cho Viettel, đặc biệt là nguồn cán bộ cấp cao cho Tập đoàn và các thị trường quốc tế Viettel đang đầu tư. Đây cũng là nơi chúng tôi hiện thực hóa những chủ trương, triết lý của Viettel và tiếp tục vận dụng, nhân rộng tại các đơn vị, thị trường khác”.

Viettel Telecom đang trực tiếp khai thác mạng lưới viễn thông quy mô lớn nhất Việt Nam với hơn 50.000 trạm BTS phủ sóng 2G và 3G, trong đó có hệ thống trạm phục vụ khu vực biển đảo, phủ sóng xa tới hơn 100km; gần 150.000 km cáp quang (đến 100% huyện, hơn 80% xã). Cơ sở hạ tầng này là yếu tố căn bản giúp Công ty Viễn thông Viettel từng bước vươn lên và giữ vững vị trí số 1 trên thị trường viễn thông Việt Nam cả về vùng phủ và số lượng thuê bao.

Viettel Telecom hiện đang cung cấp dịch vụ cho 50 triệu khách hàng (bao gồm cả thuê bao điện thoại di động, điện thoại cố định có dây và không dây, ADSL, D-com 3G…), trong đó có hơn 1 triệu khách hàng thuộc vùng Viễn thông công ích, hàng trăm nghìn cán bộ- chiến sỹ, nhân dân, ngư dân đang công tác, sản xuất kinh doanh trên các đảo, vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam.

Với sự tác động trực tiếp của hàng loạt sản phẩm dịch vụ mà Viettel Telecom đã tiên phong sáng tạo cho thị trường như: tính cước theo blog 6giây + 1, gói cước nghe, gọi mãi mãi (Tomato), gói cước dành cho những phân khúc khách hàng khác nhau như sinh viên, ngư dân,…, từ năm 2000 đến nay, điện thoại đường dài, di động quốc tế đã giảm 5 lần (từ 2 USD/phút còn 0,4USD/phút/ vào năm 2007, 0,25 USD/phút vào năm 2008 và nay là 0,17 USD/phút). Cước điện thoại đường dài, di động trong nước cũng giảm từ 4-5 lần so với năm 2000. Chỉ sau hơn 1 thập kỷ, cả nước hiện nay đã có gần 132 triệu thuê bao điện thoại di động và cố định, tăng hơn 30 lần so với năm 2000.

Liên tục các năm 2005- 2007, Viettel được ghi nhận là một trong những mạng di động phát triển thuê bao nhanh nhất thế giới. Năm 2008, Viettel được Informa Telecom xếp thứ 83 trong 100 thương hiệu viễn thông hàng đầu thế giới. Tháng 2/2011, Viettel được tổ chức Wireless Intelligence xếp thứ hạng 19 trong tổng số 784 nhà cung cấp dịch vụ trên toàn cầu về quy mô thuê bao. Tháng 11/2009, tại Lễ trao Giải thưởng Truyền thông thế giới (World Communication Awards – WCA 2009), Viettel đạt giải thưởng “Nhà cung cấp dịch vụ Viễn thông tốt nhất thế giới tại các nước đang phát triển”. Trước đó, Viettel đã đạt giải Nhà cung cấp dịch vụ của năm tại thị trường mới nổi tại ICT Awards Châu Á – Thái Bình Dương do Frost & Sullivan bình chọn.

Sau 11 năm gia nhập thị trường, Viettel Telecom đã không ngừng nỗ lực thực hiện phổ cập dịch vụ viễn thông với 4 tiêu chí: mọi lúc, mọi nơi, cho mọi người với giá tốt nhất mà Viettel đã đưa ra, trực tiếp góp phần làm thay đổi sâu rộng bức tranh thị trường viễn thông Việt Nam.

Phát biểu tại lễ đón danh hiệu Anh hùng Lao động, ông Hoàng Sơn, Giám đốc Viettel Telecom khẳng định: Danh hiệu Anh hùng Lao động là phần thưởng cao quý mà Đảng và Nhà nước trao tặng cho tập thể CBCNV Viettel Telecom. Đây không chỉ là sự ghi nhận của Đảng, Nhà nước đối với những nỗ lực của Viettel Telecom mà còn là nguồn động viên lớn lao giúp hơn 40.000 Cán bộ, công nhân viên Công ty Viễn thông Viettel tiếp tục phấn đấu, đạt được những thành công trong giai đoạn sắp tới”.

Theo ông Hoàng Sơn, bên cạnh việc cung cấp các dịch vụ 2G, Viettel sẽ tiếp tục mở rộng và nâng cao chất lượng, vùng phủ 3G để phổ cập hóa các dịch vụ internet và thực hiện tốt chỉ thị của Chính phủ là đưa Việt Nam trở thành một nước mạnh về CNTT. Ngoài ra chúng tôi tiếp tục nghiên cứu, phát triển các ứng dụng, dịch vụ để đưa viễn thông và CNTT vào mọi mặt đời sống, xã hội”.

Cẩm Thủy

loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản