Viettel hợp tác với Cơ quan Kiểm toán Nhà nước đẩy mạnh ứng dụng Công nghệ thông tin

Chiều 26/7/2011, tại Trụ sở số 1 Giang Văn Minh, Ba Đình, Hà Nội đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) và Cơ quan Kiểm toán Nhà nước. Đây là một bước đi tiếp theo của Viettel nhằm hỗ trợ các Bộ, Ban, Ngành hoàn thành tốt Chương trình quốc gia về ứng dụng công nghệ thông tin trong giai đoạn 2011 - 2015 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Lễ ký kết hợp tác giữa Kiểm toán Nhà nước và Tập đoàn Viễn thông Quân đội. Ảnh: Phạm Hậu

Phát biểu tại lễ ký kết, Phó Tổng Kiểm toán Nhà nước, ông Hoàng Hồng Lạc đánh giá cao sự hợp tác của Viettel đối với ngành Kiểm toán; cho rằng đây là bước đi quan trọng giúp đơn vị hội nhập nhanh với các Bộ, Ngành trong việc ứng dụng Công nghệ thông tin vào các hoạt động của đơn vị.

Về phần mình, ông Tống Viết Trung, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Viễn thông Quân đội khẳng định phía Viettel cam kết tư vấn, hỗ trợ Cơ quan Kiểm toán Nhà nước xây dựng các giải pháp, phần mềm ứng dụng như cũng như đào tạo, phát triển nguồn nhân lực công nghệ thông tin cho ngành kiểm toán. Viettel hy vọng rằng thông qua đó có thể góp phần thúc đẩy ứng dụng công nghệ thông tin trong các nghiệp vụ kiểm toán.

Với hệ thống hạ tầng truyền dẫn có quy mô lớn nhất, và thế mạnh trong lĩnh vực công nghệ thông tin, Viettel đã cung cấp các hạ tầng kết nối cho các đơn vị, làm cơ sở cho việc ứng dụng công nghệ thông tin thông suốt và an toàn. Các dự án trọng điểm như Dự án Tabmis của Bộ Tài chính; Dự án Unido của Bộ Kế hoạch và Đầu tư... đều do Viettel tiến hành và đạt hiệu quả cao khi đưa vào sử dụng.

Bên cạnh đó, trong thời gian qua, Tập đoàn Viễn thông quân đội đã và đang triển khai nhiều dự án ứng dụng CNTT và các dự án tích hợp giữa công nghệ thông tin và viễn thông như hệ thống cảnh báo sóng thần tại thành phố Đà Nẵng và Hệ thống thông tin giám sát hồ chứa phục vụ phòng chống lụt bão.

Minh Phương

loading...

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản