Vietnam Airlines sẽ mở đường bay thẳng đi Anh

Ngày 20/6, Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) cho biết: đường bay thẳng giữa Việt Nam và Vương quốc Anh sẽ chính thức được mở từ ngày 8/12/2011, sử dụng máy bay Boeing 777 và sân bay Luân Đôn Gatwick được lựa chọn để khai thác các chuyến bay đến/đi từ Vương quốc Anh.

Theo ông Phạm Ngọc Minh – Tổng Giám đốc Vietnam Airlines: việc trở thành hãng hàng không đầu tiên và duy nhất khai thác đường bay thẳng giữa Việt Nam và Vương quốc Anh trong bối cảnh khó khăn của nền kinh tế thế giới nói chung và thị trường hàng không thế giới nói riêng thể hiện sự nỗ lực vượt bậc và quyết tâm cao của Vietnam Airlines, nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác đang phát triển mạnh mẽ giữa hai nước.

Ảnh:Internet


Đường bay thẳng này khi đi vào khai thác sẽ góp phần hoàn thiện và phát triển mạng đường bay của Vietnam Airlines, đưa Luân Đôn trở thành cửa ngõ thứ tư tại châu Âu do Vietnam Airlines trực tiếp khai thác bên cạnh Pa-ri, Phờ-răng-phuốc, Mát-xcơ-va, đồng thời củng cố vị thế của Việt Nam là cửa ngõ chính đến/đi từ Đông Dương.

Kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ đối tác chiến lược từ 8/9/2010, quan hệ kinh tế thương mại giữa Vương quốc Anh và Việt Nam liên tục phát triển mạnh mẽ. Kim ngạch thương mại hai chiều đạt trên 2 tỷ đô la Mỹ. Vương quốc Anh cũng là nhà đầu tư lớn vào Việt Nam, đứng thứ 3 tại EU với tổng vốn đăng ký đạt gần 3 tỷ đô la Mỹ.

Bên cạnh đó, quan hệ trên nhiều lĩnh vực khác của hai nước như văn hóa, giáo dục, xã hội, quốc phòng... cũng đạt được nhiều tiến bộ trong những năm qua; riêng lượng khách Anh đến Việt Nam tăng trung bình trên 20%/năm./.

Uông Lam
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản