Vietnam Airlines mua xăng máy bay của Nhà máy lọc dầu Dung Quất

Ông Nguyễn Hoài Giang, Tổng Giám đốc Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) cho biết: Ngày 17/7, tàu PVOil Alpha của Công ty Xăng dầu Hàng không VN đã cập cảng của Nhà máy lọc dầu Dung Quất để tiếp nhận 3.000 khối xăng máy bay Jet A1 của nhà máy cung cấp cho các chuyến bay quốc tế và nội địa của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines).

Sau gần 2 năm hai bên tiến hành đàm phán, thương lượng và hoàn thiện các thủ tục, ngày 29/6, Vietnam Airlines đã có công văn chính thức công nhận BSR là nhà cung ứng xăng máy bay Jet A1 cho Vietnam Airlines.

Với khoảng 300 chuyến bay/ngày, việc Vietnam Airlines mua sản phẩm của Nhà máy lọc dầu Dung Quất sẽ giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm về chi phí vận chuyển, kho bãi và không chịu sức ép về ngoại tệ trong bối cảnh nền kinh tế như hiện nay. Đồng thời góp phần làm giảm cán cân nhập siêu cho đất nước.

Trước đó, Công ty Bay dịch vụ miền Nam (SSFC) là đơn vị đầu tiên trong nước sử dụng sản phẩm xăng Jet A1 Dung Quất cho các chuyến bay thăm dò khai thác dầu khí trên thềm lục địa Việt Nam. Ngoài ra, Cục Xăng dầu Quân đội, Bộ Quốc phòng cũng đã mua xăng máy bay Dung Quất để thực hiện các chuyến bay quân sự.

Minh Phương

loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản