Việt Nam - điểm đến quan trọng của giới đầu tư bất động sản

Tại diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam – Singapore, do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chủ trì, diễn ra từ ngày 4-6/6/2014, với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Singapore, Bộ Kế hoạch & Đầu tư và Hiệp hội các doanh nghiệp Singapore tại Việt Nam, ông Neil MacGregor, Giám đốc Điều hành Savills Việt Nam đã chia sẻ với tất cả khách tham dự về thị trường Việt Nam – một điểm đến quan trọng cho đầu tư bất động sản.

Thị trường bất động sản Việt Nam đang ở giai đoạn hấp dẫn sau khi vừa “chạm đáy” và có những dấu hiệu phục hồi đáng khích lệ. Đáng chú ý là thị trường văn phòng và nhà ở tại TP Hồ Chí Minh đang bắt đầu có sự cân bằng hơn giữa cung và cầu. Mặc dù giá thuê văn phòng và giá bán bất động sản nhà ở vẫn chưa tăng đáng kể, Savills kỳ vọng điều này sẽ xảy ra vào 6 tháng cuối năm 2014 và đầu năm 2015.

Ông Neil MacGregor, Giám đốc điều hành Savills Việt Nam thuyết trình tại Diễn đàn Doanh Nghiệp Việt Nam - Singapore 2014.


Trong khi Việt Nam đang ở điểm đáy của chu kỳ bất động sản, nhiều thị trường khác ở Châu Á lại nằm ở đỉnh của chu kỳ, và có thể giảm trong vài năm tới. Do đó, Việt Nam đang thu hút các nhà đầu tư muốn tận dụng sự hồi phục của thị trường, khi những thị trường khác bắt đầu nguội dần.

Ngoài ra, theo Savills, xu hướng đầu tư hiện nay đang tập trung vào một số phân khúc: văn phòng, khách sạn và nhà ở. Ở phân khúc văn phòng, thị trường TP Hồ Chí Minh dường như đã “chạm đáy” và giá thuê bắt đầu tăng. Vì thế, nhà đầu tư tập trung vào các tòa nhà văn phòng đang hoạt động với dòng tiền ổn định.

Ở phân khúc khách sạn, lượng du khách cả trong và ngoài nước tăng rất nhanh trong những năm gần đây là cơ sở cho việc đầu tư vào khách sạn trong trung tâm các thành phố lớn hay khu nghỉ dưỡng ở các thành phố biển. Ở phân khúc nhà ở, những dự án phát triển khu căn hộ thuộc phân khúc “hẹp” phục vụ một số đối tượng khách hàng đặc biệt, bất động sản gắn liền với đất hay các dự án phát triển khu đô thị mới là những mảng đầu tư tiềm năng mà Savills nhìn thấy đang thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư.

Ông Neil MacGregor phát biểu: “Chúng tôi tin rằng: Việt Nam là điểm đến quan trọng cho việc đầu tư bất động sản tại khu vực Đông Nam Á và chúng tôi tiếp tục nhận thấy nhu cầu từ nhiều nhà đầu tư đến từ Nhật Bản, Singapore, Hàn Quốc và các nơi khác. Lựa chọn đầu tư của chúng tôi là những khách sạn và tòa nhà văn phòng đang hoạt động, cũng như những dự án phát triển nhà ở thuộc phân khúc “hẹp” phục vụ một số đối tượng khách hàng đặc biệt”.


Hoàng Dương

loading...

Thị trường - Tài chính

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản