Vận hành và khai thác 40 tàu dịch vụ thăm dò và khai thác dầu khí

Tổng Công ty Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC) hiện đang vận hành và khai thác 40 tàu dịch vụ thăm dò và khai thác dầu khí. Hiện tại, PTSC cung cấp khoảng 90% dịch vụ tàu phục vụ hoạt động thăm dò và khai thác dầu khí tại Việt Nam.


Dịch vụ tàu chuyên dụng dầu khí là lĩnh vực dịch vụ truyền thống, thế mạnh và hiện đang đóng vai trò quan trọng trong cơ cấu doanh thu và lợi nhuận của PTSC.


Ngoài đội tàu hiện tại, PTSC còn hợp tác với nhiều đối tác trong và ngoài nước nhằm cung cấp các dịch vụ tàu cho hoạt động dầu khí tại Việt Nam và một số nước trong khu vực. Theo chiến lược phát triển của PTSC đến năm 2015 và định hướng đến năm 2025, PTSC sẽ tăng cường đầu tư đóng mới, mua mới để đưa đội tàu PTSC lên trên 50 chiếc vào năm 2015 và 100 chiếc vào năm 2025.


Các dịch vụ chủ yếu của PTSC về tàu dịch vụ dầu khí bao gồm: Dịch vụ vận chuyển hàng hóa, thiết bị, thực phẩm và phục vụ công tác khoan; Dịch vụ vận chuyển các cấu kiện phục vụ công tác lắp đặt các công trình ngoài khơi; Dịch vụ lai dắt, công tác cứu hộ, cứu nạn trên biển; Dịch vụ trực mỏ, trực an ninh mỏ và bảo vệ các tàu khảo sát, thăm dò; Dịch vụ tàu khảo sát địa chấn và khảo sát địa chất công trình biển; Dịch vụ đại lý tàu biển.


Hiệu suất khai thác đội tàu của PTSC bình quân đạt trên 87%, trong đó nhiều tàu hoạt động liên tục 365 ngày/năm. Bên cạnh đó, PTSC đã thực hiện đa dạng hóa các loại hình hợp tác, thuê và khai thác tàu, chú trọng tận dụng tối đa việc thuê tàu trần để tăng cường mối quan hệ hợp tác, giảm thiểu cạnh tranh nhằm giữ vững và mở rộng thị trường tàu dịch vụ.P.V

loading...

Thị trường - Tài chính

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản