Tuổi trẻ VNPT xung kích, sáng tạo vì sự phát triển của VNPT

Đoàn Thanh niên Tập đoàn VNPT vừa tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2012 - 2017. Đoàn Tập đoàn hiện có 41 cơ sở Đoàn trực thuộc, trong đó có 25 Đoàn cơ sở và 16 Chi đoàn cơ sở với 13.571 đoàn viên sinh hoạt tại 3 miền.


Thời gian qua, công tác giáo dục chính trị tư tưởng của Đoàn VNPT đã bám sát đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách phát luật của Nhà nước, thường xuyên có sự đổi mới về nội dung và hình thức, gắn với đặc thù doanh nghiệp, góp phần tích cực trong việc bồi dưỡng lý tưởng, lối sống và ý thức cho Tuổi trẻ Tập đoàn..


Phong trào "5 xung kích phát triển kinh tế xã hội", "4 đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp" được triển khai sâu rộng, Ban Thường vụ Đoàn Tập đoàn đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn trực thuộc đẩy mạnh việc thực hiện phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo”, đăng ký đảm nhận các công trình, phần việc thanh niên. Đã có trên 500 sáng kiến, cải tiến kỹ thuật trong lao động sản xuất, 160 đề án, đề tài nghiên cứu khoa học do đoàn viên, thanh niên thực hiện được ứng dụng vào SXKD, thực hiện 177 công trình, phần việc thanh niên gắn chặt với nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh, làm lợi cho doanh nghiệp hàng chục tỷ đồng. Nhiều hoạt động Đoàn nổi bật gắn kết chặt với nhiệm vụ chuyên môn như Công trình thanh niên 136 đã phát triển 136.587 thuê bao viễn thông các loại, doanh thu bán thẻ Vinaphone, Mobifone đạt 4 tỉ 184 triệu đồng, 828 ý tưởng hiến kế; Công trình thanh niên thực hiện Nghị quyết số 1 của Đảng ủy Tập đoàn đã phát triển 91.097 thuê bao viễn thông các loại, Doanh thu bán thẻ Vinaphone, Mobifone đạt 21 tỉ 368 triệu đồng; Ngày hội thanh niên xung kích vì khách hàng với số điểm bán hàng lưu động là 200 điểm, phát triển 30.000 thuê bao mới, doanh số bán hàng đạt 10 tỉ đồng, ủng hộ quỹ góp đá xây Trường Sa 100 triệu đồng.


Ngoài các hoạt động gắn kết với SXKD, hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, từ thiện xã hội của Đoàn Tập đoàn trong 6 năm qua được triển khai đồng bộ và đạt hiệu quả cao, các cơ sở Đoàn đều tham gia tích cực vào các hoạt động xã hội, từ thiện như Hiến máu nhân đạo, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng, chăm sóc gia đình chính sách, xây dựng nhà tình nghĩa, tiếp sức đến trường... Đặc biệt, trong thời gian qua, Hành trình Tuổi trẻ nhiệt huyết - vì cuộc sống cộng đồng của Đoàn Tập đoàn đã ủng hộ hoạt động an sinh xã hội với tổng giá trị hơn 10 tỉ đồng. Tiêu biểu có thể kể tới Hành trình tình nguyện tại các tỉnh miền Trung năm 2007 đã phổ cập tin học và Internet cho 200 đoàn viên thanh niên; Khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho 100 gia đình chính sách; thăm và tặng 80 suất quà trị giá hơn 18.000.000 đồng cho các gia đình chính sách và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.


Bên cạnh đó, Đoàn Thanh niên Tập đoàn cũng tích cực tham gia các hoạt động hiến máu nhân đạo, giữ gìn an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động Nghĩa tình biên giới, hải đảo với nhiều hoạt động thiết thực như viết thư thăm hỏi, thăm đảo, tặng quà các chiến sỹ đang làm nhiệm vụ trên các đảo, tổ chức các đội bán hàng lưu động và thiết lập các điểm bán hàng “Góp đá xây Trường sa”...


Với những thành tích đã đạt được, trong nhiệm kì qua, Đoàn Tập đoàn đã vinh dự được nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước, Bằng khen của Thủ tướng chính phủ, Bằng khen nhiều năm liền của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Cờ dẫn đầu thi đua của Đoàn Khối, Bằng khen của Tổng Giám đốc Tập đoàn. Nhiều Tập thể và cá nhân thuộc Đoàn Tập đoàn được nhận những phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước, Trung ương Đoàn và Đoàn Khối doanh nghiệp Trung ương.


Trong nhiệm kỳ 2012 - 2017, Đoàn Thanh niên Tập đoàn đặt ra mục tiêu xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, nâng cao sức hấp dẫn của hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên; Tăng cường bồi dưỡng lòng yêu nước, đạo đức cách mạng và ý thức công dân, lòng tự hào về truyền thống văn minh Ngành Bưu điện. Tích cực chăm lo, bảo vệ lợi ích của thanh niên, khuyến khích, cổ vũ thanh niên nuôi dưỡng ước mơ, hoài bão lớn, xung kích, sáng tạo, phát huy tối đa tiềm năng của tuổi trẻ VNPT vì sự phát triển bền vững của Tập đoàn; Phấn đấu 100% cán bộ, đoàn viên tham gia tốt Cuộc vận động “Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác” và được học tập, quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, của Đoàn; Đảm nhận ít nhất 50 công trình cấp Đoàn Khối, 100 công trình cấp đoàn Tập đoàn, 200 công trình cấp cơ sở. Có 1.500 sáng kiến, công trình nghiên cứu trong học tập, SXKD dịch vụ; Đẩy mạnh các chương trình tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, giúp đỡ 1.000 gia đình chính sách, tặng quà 1.000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, hiến được 4.000 đơn vị máu; Giới thiệu 2.500 Đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp...


Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn VNPT Phạm Long Trận đã đánh giá cao những thành tích đã đạt được của Đoàn Thanh niên Tập đoàn. Chủ tịch yêu cầu Đoàn Thanh niên trong thời gian tới cần cụ thể hóa những chủ trương, định hướng, mục tiêu đã đặt ra thành các chương trình hành động thu hút nhiều đoàn viên, thanh niên trong Tập đoàn tham gia; Tích cực nghiên cứu mô hình tổ chức Đoàn phù hợp với yêu cầu đổi mới, nhất là khi Tập đoàn được phê duyệt chủ trương tái cơ cấu. Bên cạnh đó, Đoàn Tập đoàn cần tập trung nâng cao chất lượng cơ sở Đoàn, chất lượng cán bộ Đoàn và chất lượng đoàn viên, mở rộng các hình thức tuyên truyền, tập hợp đoàn viên, tích cực tham gia xây dựng Đảng.


Trần Lâm

loading...

Thị trường - Tài chính

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản