Triển lãm VIETCONSTECH mở rộng ngành công nghiệp mỏ

Triển lãm quốc tế về Công nghệ, thiết bị, vật liệu xây dựng và công nghiệp mỏ (VIETCONSTECH 2014) sẽ diễn ra từ 10/12 đến 13/12/2014 tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam (Hà Nội) nhằm thúc đẩy sự phát triển và ứng dụng khoa học công nghệ trong hoạt động xây dựng. Triển lãm do Bộ Xây dựng phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Bộ Công thương tổ chức.

VIETCONSTECH lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội vào năm 2012 nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp tăng cường quảng bá, giới thiệu các công nghệ, thiết bị mới đến thị trường, cũng như tìm kiếm đối tác, xúc tiến các hoạt động đầu tư, chuyển giao công nghệ. Triển lãm đã góp phần nâng cao năng lực cho các doanh nghiệp, đáp ứng nhu cầu xây dựng trong nước và cạnh tranh quốc tế.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan và Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng tham quan triển lãm VIETCONSTECH năm 2012.


VIETCONSTECH 2014 được kỳ vọng là cuộc trưng bày toàn diện, đầy đủ hơn về tiềm năng, thế mạnh của các doanh nghiệp trong và ngoài nước về phát triển khoa học công nghệ, thiết bị, máy móc trong lĩnh vực xây dựng, sản xuất vật liệu xây dựng. Đặc biệt, năm nay, triển lãm VIETCONSTECH mở rộng và nhấn mạnh lĩnh vực khai thác mỏ, nêu bật vai trò quan trọng của ngành công nghiệp mỏ trong phát triển kinh tế đất nước.

Với quy mô trên 200 gian hàng giới thiệu sản phẩm công nghệ tiêu biểu của gần 100 đơn vị, doanh nghiệp trong nước và nước ngoài, VIETCONSTECH được coi là sự kiện tiêu biểu của ngành xây dựng Việt Nam trong năm 2014.

Nhiều doanh nghiệp lớn trong nước đã đăng ký tham gia như: Tổng công ty Viglacera, Tổng Công ty Xi măng Việt Nam (VICEM), Tổng công ty xây dựng Sông Đà, Tổng Công ty Đầu tư Phát triển Hạ tầng Đô thị UDIC, Tổng Công ty xây dựng Hà Nội, Tổng công ty Công trình giao thông 1, Công ty cổ phần Kỹ thuật nền móng và Công trình ngầm FECON... Đặc biệt, Triển lãm đã thu hút các Tập đoàn, doanh nghiệp lớn đến từ Nhật bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đức, Mỹ như: Shimizu Corporation; JFE Steel Coporation, Yasuda Engineering, Taisei Corporation, Turner, Lotte E&C, Colenco Power Engineering Ltd, Rectitude, Hitchins (FE) Marketing…

Các gian hàng được các doanh nghiệp giới thiệu tại VIETCONSTECH 2014 gồm các nhóm:
- Công nghệ: công nghệ thi công và xử lý nền móng công trình; công nghệ thi công kết cấu toàn khối và lắp ghép nhà cao tầng, công nghệ thi công cầu nhịp lớn, công nghệ thi công mặt đường cao tốc, cảng biển, cảng hàng không, công trình ngầm; các công nghệ trong xây dựng nhà máy điện, lọc hóa dầu...
- Vật liệu xây dựng: Các vật liệu tính năng cao, vật liệu mới, vật liệu xanh, vật liệu thân thiện với môi trường
- Thiết bị xây dựng và khai thác mỏ: các sản phẩm xe làm đường mới nhất, xe tải tự đổ, xe lu và các thiết bị cẩu; các thiết bị trộn bê tông, thiết bị thí nghiệm, kiểm định và quan trắc công trình của các hãng danh tiếng trên thế giới
- Giải pháp và ứng dụng: các phần mềm xây dựng và giải pháp phần mềm trong xây dựng, quản lý thông tin xây dựng (BIM)…

Bên lề Triển lãm sẽ có 2 cuộc Hội thảo quốc tế: Hội thảo về công nghệ xây dựng; Hội thảo về thí nghiệm, kiểm định và quan trắc công trình xây dựng. Với sự phong phú về nội dung, đa dạng về công nghệ và các sản phẩm trưng bày, dự kiến triển lãm sẽ thu hút khoảng 10.000 lượt khách tham quan.

Hoàng Dương
loading...

Thị trường - Tài chính

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản