Tiếp lửa Khởi nghiệp cho hơn 700 sinh viên nông nghiệp

Tối 15/5 tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam, báo Diễn đàn Doanh nghiệp – đơn vị Thường trực tổ chức Chương trình Khởi nghiệp quốc gia, đã tổ chức Chương trình “Giao lưu và tiếp lửa Khởi nghiệp Nông nghiệp 2015”.

Đây là lần thứ ba Chương trình được tổ chức tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam, thể hiện quyết tâm của Ban Tổ chức và Nhà trường trong việc khơi dậy tinh thần nghiệp chủ trong các bạn thanh niên – sinh viên khối ngành nông – lâm – ngư nghiệp. Sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động tổng thể hỗ trợ giới trẻ khởi nghiệp kinh doanh của Chương trình Khởi nghiệp quốc gia năm 2015.

Hơn 700 sinh viên tham dự buổi giao lưu.


Tại buổi giao lưu, hơn 700 bạn thanh niên - sinh viên được tiếp xúc, gặp gỡ và lắng nghe những chia sẻ về kinh nghiệm khởi nghiệp, những kỹ năng cần có khi khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp – nông thôn từ các khách mời là những doanh nhân thành đạt đến từ Công ty CP Liên minh Phú Gia, Câu lạc bộ CEO Hà Nội, Công ty CP Thú y Xanh Việt Nam, Hội Nữ Doanh nhân Hà Nội...

Phát biểu tại sự kiện, PGS.TS Phạm Văn Cường – Phó Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam chia sẻ, qua Chương trình Khởi nghiệp, các bạn sinh viên đã thể hiện được niềm đam mệ, trí tuệ, sức sáng tạo, nhiệt huyết và khát vọng tuổi trẻ. Nhà trường cũng nhận thức được rằng cần phải thay đổi chương trình đào tạo để đào tạo được nhiều đối tượng thay vì chỉ đào tạo cán bộ phục vụ nhà nước như chương trình đào tạo cách đây 30 năm. Khởi nghiệp nông nghiệp hiện nay không chỉ đơn giản là biết nuôi gia cầm, trồng cây cối… mà quan trọng là phải ươm mầm, tạo ra được các doanh nhân.

Các doanh nhân tham gia giao lưu.


Nhân dịp này, Ban Tổ chức Chương trình Khởi nghiệp đã quyết định dành tặng Câu lạc bộ Khởi nghiệp của trường một khóa đào tạo Khởi sự kinh doanh dành cho 50 sinh viên ưu tú và các bạn trẻ đam mê khởi nghiệp. Ngoài ra, nhiều món quà có ý nghĩa khác cũng được các doanh nghiệp, doanh nhân trao tặng cho Câu lạc bộ Khởi nghiệp. Những hỗ trợ thiết thực này sẽ là bệ phóng, nâng đỡ những khát vọng doanh nhân của thanh niên – sinh viên mong muốn khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp – nông thôn.

Chương trình quốc gia về Khởi nghiệp do VCCI khởi xướng và chủ trì từ năm 2003, do Báo Diễn đàn Doanh nghiệp thường trực tổ chức đã nhận được sự hỗ trợ tích cực của Bộ Ngoại giao, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Lao Động – Thương binh – Xã hội, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Quốc phòng cùng các địa phương trên toàn quốc. Năm 2015, bước sang năm thứ 13, Chương trình bước vào giai đoạn phát triển chiến lược mới: đi theo chiều sâu, tập trung hiện thực hóa các ý tưởng kinh doanh.

Ông Lại Hợp Nhân, Phó Tổng Biên tập báo Diễn đàn Doanh nghiệp (bên trái) tặng khóa học "Khởi sự Kinh doanh" cho Học viện Nông nghiệp.


Với các nguồn lực là mạng lưới khởi nghiệp bao trùm trong cả nước; sự hợp tác của các bộ ngành, sự hỗ trợ của cộng đồng doanh nghiệp - doanh nhân và sự giúp đỡ của hệ thống chuyên gia đào tạo đầy tâm huyết, Chương trình Khởi nghiệp tiếp tục triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp như đào tạo khởi sự kinh doanh, hỗ trợ thành lập CLB Khởi nghiệp; chuyển giao format, hỗ trợ tổ chức Cuộc thi Khởi nghiệp tại các trường Đại học – Cao đẳng, các địa phương; tổ chức Cuộc thi Khởi nghiệp quốc gia; tư vấn và kết nối đầu tư cho những dự án xuất sắc.

Hoàng Dương
loading...

Thị trường - Tài chính

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản