Thông tin Bia Huda bị bán cho Trung Quốc là tin đồn thất thiệt

Ngày 10/9, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, ông Lê Trường Lưu đã có văn bản chính thức khẳng định: Thông tin Bia Huda Huế đã bị bán cho Trung Quốc chỉ là tin đồn thất thiệt.


Thông tin bia Huda bị bán cho Trung Quốc là tin đồn thất thiệt. Ảnh Internet.


Sở dĩ có tình trạng nói trên là do trước đó, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã chuyển nhượng 50% phần vốn góp của tỉnh này tại Công ty TNHH Bia Huế cho Carlsberg International A/S - tập đoàn bia lớn thứ 4 trên thế giới và là tập đoàn bia hàng đầu tại châu Âu được đầu tư tại châu Á.


Sau khi chuyển nhượng, Carlsberg (với 100% vốn nước ngoài) đang có kế hoạch giao Công ty TNHH Bia Huế tiếp tục nâng công suất theo kế hoạch, mở rộng và chiếm lĩnh thị trường mới.


Với công suất hiện tại, Công ty TNHH Bia Huế đóng góp vào ngân sách tỉnh từ các loại thuế (tiêu thụ đặc biệt, lợi nhuận …) hàng năm khoảng 900 tỷ đồng, là doanh nghiệp có số thu nộp ngân sách hàng đầu của tỉnh Thừa Thiên - Huế hiện nay.

Bia Huế vừa đạt giải thưởng "100 Thương hiệu Việt bền vững năm 2012" do Liên hiệp các hội Khoa học kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) trao tặng. Chương trình tuyển chọn thương hiệu do Ủy ban Nhân dân các tỉnh, thành phố đề cử, được tổ chức, xét tặng 3 năm một lần.

Từ vấn đề này, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đề nghị các cơ quan liên quan cần khẩn trương kiểm tra, kiên quyết xử lý theo quy định của pháp luật, việc tung tin đồn thất thiệt do cạnh tranh không lành mạnh, gây tâm lý bất an trong xã hội.


Quốc Việt

loading...

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản