TGĐ Mai Phước Nghê: Xe thương mại THACO Hyundai - bước ngoặt phát triển của ngành công nghiệp ôtô Việt Nam

Năm 2011, thị trường ôtô Việt Nam đón nhận sự có mặt của dòng sản phẩm xe thương mại mang thương hiệu THACO Hyundai do THACO - Trường Hải Auto sản xuất trên dây chuyền công nghệ được chuyển giao bởi Tập đoàn Hyundai Motor. THACO trở thành đơn vị chính thức và duy nhất sản xuất, lắp ráp đầy đủ các dòng xe thương mại Hyundai tại Việt Nam, đem đến cho người tiêu dùng trong nước những dòng sản phẩm mới với tính năng nổi bật, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng của khách hàng. PV đã có cuộc trao đổi với ông Mai Phước Nghê (ảnh) - Tổng Giám đốc Khối Kinh doanh xe thương mại THACO - về chiến lược phát triển dòng sản phẩm THACO Hyundai chất lượng toàn cầu tại Việt Nam.

Năm 2011, THACO xuất xưởng các sản phẩm xe thương mại được sản xuất trên dây chuyền công nghệ, được chuyển giao bởi Tập đoàn Hyundai và trở thành đơn vị chính thức đầu tiên tại Việt Nam lắp ráp và sản xuất đầy đủ các dòng xe thương mại Hyundai. Ông cho biết cụ thể hơn về quá trình hợp tác của THACO với tập đoàn danh tiếng này?

Từ những năm 2000, THACO đã phân phối dòng xe Hyundai và được biết đến như một nhà phân phối hàng đầu sản phẩm Hyundai tại Việt Nam. Sau một thời gian khảo sát thị trường, tìm hiểu năng lực sản xuất, đầu tư công nghệ của các đối tác tại Việt Nam, tháng 7/2010, Hyundai Motor đã chuyển giao công nghệ và đến ngày 16/2/2011 đã chính thức ký kết, ủy quyền để THACO sản xuất, lắp ráp đầy đủ các dòng xe thương mại Hyundai, cho phép THACO sử dụng thương hiệu và logo Hyundai trên các sản phẩm xe thương mại Hyundai do THACO lắp ráp. Ngày 16/5/2011, THACO đã chính thức xuất xưởng các sản phẩm đầu tiên mang thương hiệu THACO Hyundai với sự có mặt của đại diện Tập đoàn Hyundai, đem đến cho người tiêu dùng Việt Nam những sản phẩm xe thương mại Hyundai do THACO sản xuất với chất lượng Hyundai toàn cầu đồng thời có công năng phù hợp với điều kiện sử dụng tại Việt Nam, với giá thành hợp lý.

THACO HYUNDAI HC750-53.

Ông vừa nhấn mạnh rằng những dòng sản phẩm mang thương hiệu THACO Hyundai mà Trường Hải Auto mang đến cho người tiêu dùng trong nước đạt chất lượng toàn cầu, đồng thời có công năng phù hợp với điều kiện sử dụng tại Việt Nam. Các tiêu chí này được đảm bảo như thế nào?

Trước hết, dòng sản phẩm THACO Hyundai được sản xuất, lắp ráp trên nền khung gầm động cơ Hyundai, trên dây chuyền công nghệ tiên tiến và đồng bộ được Hyundai Motor chuyển giao chính thức. Mọi công đoạn của quá trình sản xuất đều được kiểm định nghiêm ngặt bởi Tập đoàn Hyundai. Chúng tôi cũng có hệ thống kiểm tra sản phẩm trước khi xuất xưởng, gồm hệ thống đăng kiểm theo tiêu chuẩn Hyundai; hệ thống đường thử đa địa hình theo tiêu chuẩn châu Âu; hệ thống thử nước… đảm bảo các sản phẩm xuất xưởng đều đạt chất lượng Hyundai Motor toàn cầu.

Song song đó, THACO đã nghiên cứu, cải tiến để phát huy tối đa công năng của sản phẩm, đồng thời đa dạng hóa chủng loại, tải trọng, đảm bảo phù hợp với điều kiện sử dụng tại Việt Nam. Với sự cải tiến, phát triển sản phẩm của THACO, khách hàng có thêm nhiều lựa chọn mới, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng của khách hàng từng vùng miền.

Xin ông cho biết đôi điều về kế hoạch phát triển dòng sản phẩm này?

Với mục tiêu đem đến giá trị phục vụ tốt hơn cho khách hàng, đặc biệt là giá trị kinh tế, hiệu quả đầu tư, THACO đã xây dựng line up sản phẩm THACO Hyundai với đầy đủ chủng loại và tải trọng. Hiện tại, chúng tôi cung cấp đến khách hàng các dòng xe tải tải trọng từ 2,5 đến 7,5 tấn; xe ben tải trọng từ 2,5 đến 12 tấn. Đặc biệt, với xe tải nhẹ, THACO phát triển thêm nhiều dòng xe, đáp ứng nhu cầu ở nhiều phân khúc thị trường. THACO cũng phát triển line up sản phẩm xe chuyên dụng THACO Hyundai gồm các chủng loại: xe bồn trộn, bồn nhiên liệu, xe ép rác, xe cẩu,… đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng của khách hàng trong nước.

Sản phẩm THACO Hyundai


Được biết, THACO cũng được Tập đoàn Hyundai tin cậy ký kết hợp tác đầu tư chế tạo động cơ. Vậy nội dung hợp tác cụ thể như thế nào? Theo ông, sự kiện này có ý nghĩa đối với THACO nói riêng và ngành công nghiệp ôtô Việt Nam nói chung?

Theo nội dung ký kết, phía Hyundai Motor sẽ chuyển giao công nghệ chế tạo động cơ; THACO sẽ xây dựng nhà máy chế tạo động cơ đầu tiên ở Việt Nam tại Khu Kinh tế mở Chu Lai, Quảng Nam. Tổng vốn đầu tư cho nhà máy trên khoảng 200 triệu USD. Giai đoạn 1 sẽ chế tạo động cơ có công suất từ 68 đến 155 mã lực, tiêu chuẩn khí thải Euro 3 được sử dụng cho ôtô tải, xe bus, tàu máy, máy nông nghiệp và các mục đích công nghiệp khác. Giai đoạn 2, THACO sẽ tiếp tục đầu tư để nâng tiêu chuẩn khí thải lên Euro 4, 5 và 6. Động cơ này sẽ được lắp đặt trong phương tiện vận tải nhẹ và xuất khẩu sang các nước ASEAN.

Đây là tiền đề quan trọng để THACO tham gia sâu, mạnh vào chuỗi giá trị sản xuất ôtô toàn cầu để tiêu thụ trong nước và hội nhập AFTA. Sự kiện này cũng là một bước ngoặt phát triển của ngành công nghiệp ôtô Việt Nam khi thời hạn chính thức có hiệu lực của thị trường tự do ASEAN đang tới gần.

Cùng với chất lượng sản phẩm thì khách hàng ngày càng yêu cầu cao về chất lượng dịch vụ. Vậy THACO có những chính sách gì về cung cấp dịch vụ, phụ tùng để đáp ứng yêu cầu của khách hàng cũng như đảm bảo chất lượng toàn cầu của các nhà sản xuất?

Có thể nói cùng với những nỗ lực cao nhất để đáp ứng những tiêu chí về chất lượng sản phẩm, thì chất lượng dịch vụ và hậu mãi là yếu tố quan trọng để THACO được khách hàng ưu tiên lựa chọn. Với mục tiêu mang đến ngày càng nhiều giá trị phục vụ cho khách hàng, chúng tôi đã không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ, từ dịch vụ kỹ thuật đến chăm sóc hậu mãi. Đồng thời với việc đẩy mạnh đầu tư cơ sở nhà xưởng, trang thiết bị, cung cấp phụ tùng chính hãng và đồng bộ, triển khai các hoạt động bảo hành, bảo dưỡng, thường xuyên tổ chức các chương trình chăm sóc khách hàng, THACO đã xây dựng và thực hiện quy chuẩn về hệ thống dịch vụ tại các trạm dịch vụ ủy quyền trên toàn quốc theo tiêu chuẩn ủy quyền của Hyundai Motor. Trong hoạt động dịch vụ, THACO đặc biệt coi trọng yếu tố con người, đặt mục tiêu ngày càng nâng cao giá trị phục vụ, tạo sự gắn kết lâu dài giữa khách hàng và nhà sản xuất.

Xin cám ơn ông về cuộc trò chuyện này!

Đăng Giới – Thạch Lựu (thực hiện) 

loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản