Tập đoàn bảo hiểm ACE mua Chubb

Công ty ACE Limited và The Chubb Corporation vừa chính thức công bố: Hội đồng Quản trị của hai công ty đã nhất trí thông qua một thỏa thuận về việc ACE sẽ mua lại Chubb.

Theo các điều khoản của thỏa thuận, mỗi cổ đông của Chubb sẽ nhận được 62,93 USD tiền mặt và 0.6019 cổ phiếu ACE cho mỗi cổ phiếu mà họ nắm giữ. Như vậy, dựa vào giá cổ phiếu ACE vào cuối phiên giao dịch ngày 30/6/2015, mỗi cổ phiếu của Chubb sẽ có giá trị khoảng 125,87USD, đưa tổng giá trị thương vụ lên đến 28,3 tỷ USD. Sau khi hoàn thành việc sát nhập, các cổ đông của ACE sẽ sở hữu 70% và các cổ đông của Chubb sẽ sở hữu 30% của công ty mới hình thành sau sáp nhập.

Sự kết hợp giữa ACE và Chubb sẽ tạo nên một tập đoàn bảo hiểm quy mô toàn cầu vững mạnh trong ngành bảo hiểm thương mại, tài sản và thương vong đa ngành (P&C), với năng lực phát triển và sinh lời được củng cố hơn, cùng với một cơ cấu sản phẩm cân bằng của hai tập đoàn và giúp giảm thiểu các rủi ro mang tính chu kỳ của ngành bảo hiểm tài sản và thương vong đa ngành.


Công ty mới vẫn sẽ là một công ty đang phát triển với các sản phẩm bổ sung cho nhau, đa dạng về kênh phân phối và đối tượng khách hàng, một nguyên tắc thận trọngtrong thẩm định rủi ro một dịch vụ giải quyết quyền lợi bảo hiểm hoàn hảo, và sự tăng trưởng vượt bậc về dữ liệu khách hàng sẽ tạo cơ hội để tăng cường lợi nhuận ở cả thị trường đã và đang phát triển trên toàn thế giới. Sự kết hợp này sẽ tăng cường tính hiệu quả, tạo tiền đề thuận lợi cho công ty trong các quyết định đầu tư vào con người, kỹ thuật, sản phẩm và lựa chọn các kênh phân phối cũng như gia tăng khả năng cạnh tranh của công ty. Thêm vào đó, sức mạnh và quy mô của Bảng tổng kết tài sản sẽ là nền tảng đưa công ty sau sáp nhập vào nhóm những tập đoàn bảo hiểm tài sản và thương vong (P&C) đa ngành xuất sắc hàng đầu thế giới. Theo tính toán tại thời điểm 31/12/2014, xét về mặt hợp nhất, công ty sáp nhập sẽ có tổng vốn chủ sở hữu gần 46 tỷ USD, tiền mặt, các khoản đầu tư và các khoản mục khác đạt 150 tỷ USD


Ông Evan G.Greenberg, Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành của ACE Limited ,cho biết: “Thương vụ này sẽ thúc đẩy chiến lược của chúng tôi theo một cách rất ý nghĩa và mang đến một cơ hội tuyệt vời giúp tạo thêmnhững giá trị lớn trong một khoảng thời gian hợp lý cho các cổ đông của cả ACE và Chubb. Chúng tôi đang kết hợp hai công ty có năng lực thẩm định rủi ro hàng đầu thế giới với nhiều điểm bổ sung cho nhau. Công ty mới sẽ giúp cho mỗi chúng tôi tốt hơntrở thành một công ty độc đáo hàng đầu trong lĩnh vực của chính mình với khả năng phát triển và tạo lợi nhuận lớn hơn nhiều so với phép cộng của chính hai công ty này trước khi sáp nhập”.

Dự kiến, thương vụ sáp nhập này sẽ được hoàn tất vào khoảng quý I/2016.

MM
loading...

Thị trường - Tài chính

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản