Tăng cường đầu tư vào lĩnh vực cà phê tại Việt Nam

Một nhà máy cà phê với tổng kinh phí xây dựng là 270 triệu USD sẽ được triển khai tại tỉnh Đồng Nai trong thời gian tới. Nhà máy mới do Nestlé đầu tư xây dựng, áp dụng công nghệ chế biến cà phê hiện đại và giảm thiểu việc sử dụng năng lượng và nguồn nước, nhằm sản xuất những sản phẩm Nestlé, cung cấp cho thị trường trong nước và xuất khẩu. Nhà máy sẽ đi vào hoạt động năm 2013, tạo ra 200 việc làm mới và nhiều việc làm gián tiếp.

Khoản đầu tư này khẳng định một lần nữa cam kết của Nestlé với Việt Nam và với thương hiệu Nestlé, một trong những thương hiệu chính của tập đoàn trên toàn thế thế giới. “Khoản đầu tư ngày hôm nay hoàn toàn phù hợp với Chương trình Nestlé plan toàn cầu được triển khai 1 năm trước đây, tập hợp các cam kết của Nestlé về hỗ trợ canh tác nông nghiệp có trách nhiệm, về sản xuất và tiêu dùng có trách nhiệm. Điều này thể hiện rõ mục tiêu tạo giá trị chung của Nestlé trong hoạt động kinh doanh. Tạo giá trị chung là cách thể hiện niềm tin vững chắc rằng chỉ có cách tạo ra giá trị cho toàn xã hội mới có thể tạo ra giá trị lâu dài cho các cổ đông”, ông Paul Bulcke, Giám đốc điều hành tập đoàn Nestlé phát biểu.

Nestlé Plan bao gồm những mục tiêu giúp Nestlé tối ưu hóa hơn nữa chuỗi cung ứng cà phê của tập đoàn bao gồm tăng cường thu mua trực tiếp, phân phối giống cây cà phê mới cũng như những chương trình hỗ trợ kỹ thuật cho người nông dân trồng cà phê. Theo đó, tại Việt Nam, Nestlé sẽ tăng đáng kể lượng cà phê thu mua trực tiếp từ nông dân và hội nông dân trong vòng 5 năm tới, với khoản thu mua lên tới 30.000 tấn cà phê từ khoảng 16.000 nông dân mỗi năm. Bên cạnh đó, Nestlé đang thực hiện dự án hợp tác công tư với Bộ Nông nghiệp và PT Nông thôn Việt Nam để nâng cao năng suất cây cà phê thông qua hiệu quả canh tác của nông dân cũng như phân phối cây cà phê giống có năng suất cao, kháng bệnh. Mục tiêu cơ bản là thu hút 20.000 hộ nông dân Việt Nam tham gia vào chương trình trong vòng 5 năm tới. Nestlé Việt Nam đã xây dựng mối quan hệ hợp tác bền chặt với các đối tác địa phương, trở thành nhà thu mua cà phê hàng đầu Việt Nam, cung ứng cho sản xuất trong nước và xuất khẩu.

loading...

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản