Tái cơ cấu Hoàng Anh - Vinashin: Những tín hiệu tốt lành

Đến thời điểm này, tuy vẫn còn nhiều khó khăn nhưng kế hoạch tái cơ cấu toàn diện Công ty cổ phần công nghiệp tàu thủy (CNTT) Hoàng Anh - Vinashin đã có những tín hiệu khả quan, các nhà đầu tư quan tâm tới những dự án thuộc diện chuyển nhượng của công ty tại tỉnh Nam Định, tiến độ thi công các con tàu dở dang được đẩy nhanh và các cuộc đàm phán đóng mới tàu biển đang được xúc tiến...

Ông Vũ Ngọc Thu, Phó Tổng Giám đốc công ty, cho biết: Hiện nay, Nhà máy đóng tàu Thịnh Long I của công ty đang tập trung mọi nỗ lực nhằm hoàn thành ngay trong quý 2/2011 con tàu đầu tiên có trọng tải 12.500 DWT (đã được hạ thuỷ từ năm 2008 - PV) để đưa vào khai thác. Công ty cũng dự kiến hạ thủy một con tàu khác có cùng trọng tải vào ngày 2/9. Công nhân của công ty cũng đang tiếp tục hoàn thiện 6 con tàu dở dang khác có trọng tải từ 3.000 đến 5.300 DWT khác để bàn giao cho chủ tàu mới nhằm thu hồi vốn và trả nợ cho các tổ chức tín dụng và các đơn vị cung ứng vật tư thiết bị.

Theo ông Thu, tại buổi làm việc mới đây, lãnh đạo Tập đoàn Vinashin cam kết cung cấp đủ đơn hàng đảm bảo cho Nhà máy đóng tàu Thịnh Long I hoạt động ổn định trong vòng 3 năm tới. Công ty đang tiến hành đàm phán hợp đồng đóng mới các con tàu có trọng tải 24.500 tấn. Ngoài ra, công ty cùng tập đoàn cũng đang tìm cách khôi phục hoạt động của Nhà máy đóng tàu Xuân Trường theo hướng tập trung vào hoạt động sửa chữa tàu biển và kêu gọi các đối tác đầu tư theo kiểu "xã hội hoá".

Từ sau Tết Tân Mão đến nay, nhiều nhà đầu tư, trong đó có các công ty thành viên và công ty liên kết của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) đã đến tìm hiểu và đang xúc tiến đàm phán chuyển nhượng dự án khu công nghiệp (KCN) Mỹ Trung. Nằm ở vị trí khá "đắc địa" gần quốc lộ 10 từ Nam Định đi Thái Bình, KCN này là một trong những dự án thành công nhất và là dự án có khả năng thu hồi vốn cao nhất của Hoàng Anh. Trong số các nhà đầu tư quan tâm đến dự án này, Công ty cổ phần đầu tư PV-Inconness, một thành viên liên kết của PVN, đã chính thức bày tỏ mong muốn xúc tiến nhanh và hoàn thành việc chuyển nhượng dự án ngay trong tháng 6/2011.

Ông Vũ Ngọc Thu còn cho biết thêm về việc các nhà đầu tư Đài Loan và Hàn Quốc đã đến tìm hiểu và muốn thuê 8 ha đất tại cụm công nghiệp Nam Hồng để xây dựng nhà máy sản xuất giày da và đồ chơi trẻ em. Tình hình sản xuất của Nhà máy cấu kiện bê tông Nam Hồng cũng đang khá thuận lợi và dự kiến sẽ đạt tổng doanh thu khoảng 50 tỷ đồng trong năm 2011.

Công ty Hoàng Anh là thành viên thứ 15 trong tổng số 21 thành viên được giữ lại theo Đề án tái cơ cấu Tập đoàn CNTT Việt Nam (Vinashin) đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chính thức tại Quyết định số 2108 ngày 18/11/2010. Dự kiến, công ty mới mang tên Công ty cổ phần CNTT Thịnh Long - Vinashin sẽ chính thức đi vào hoạt động từ ngày 1/7/2011.

Hữu Chiến
loading...
Tin khác
  • Hải quan Lào Cai:Cam kết  phục vụ vì  khách hàng

    Hải quan Lào Cai:Cam kết phục vụ vì khách hàng

    09:39 ngày 25/04/2011

    Tuyên ngôn phục vụ khách hàng của Tổng cục Hải quan nêu rõ phương châm hành động, ứng xử của cán bộ công chức ngành hải quan trong thực hiện nhiệm vụ, đồng thời nêu lên những cam kết thể hiện sự quyết tâm đạt mục tiêu, tạo thuận lợi cho thương mại và đem lại lợi ích cho cộng đồng.

Thị trường - Tài chính

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản