Sonadezi Long Bình - ba năm nhìn lại

Công ty Cổ phần Sonadezi Long Bình (Sonadezi Long Bình) là Công ty thành viên của Tổng Công ty Phát triển Khu Công nghiệp (Tổng Công ty Sonadezi). Tiền thân của Sonadezi Long Bình là Xí nghiêp Dịch vụ Khu Công nghiệp Sonadezi được thành lập năm 1997, trực thuộc Công ty Phát triển Khu Công nghiệp Biên Hòa (Sonadezi Biên Hòa - thành lập ngày 15/12/1990). Sau khi thực hiện các bước cổ phần hóa, Xí nghiệp Dịch vụ Khu Công nghiệp Sonadezi chuyển thành Công ty Cổ phần Sonadezi Long Bình và chính thức hoạt động từ ngày 1/7/2009.

Hơn 3 năm sau cổ phần hoá, SZB đang phát huy những tiền đề sẵn có để nâng cao hiệu quả hoạt động và lấy trách nhiệm đối với khách hàng làm động lực phát triển. Với công ty mẹ SONADEZI, SZB ra đời thể hiện sự tăng trưởng về nội lực của toàn Tổng Công ty.

Then chốt là chất lượng dịch vụ


Trước CPH, Xí nghiệp dịch vụ KCN SONADEZI thực hiện việc chăm sóc hơn 100 khách hàng tại KCN Biên Hòa 2, KCN Gò Dầu, KCN Xuân Lộc và Cụm may mặc Tân Hiệp. Việc triển khai 121 dự án với tổng đầu tư đăng ký hơn 2,3 tỷ USD (chiếm gần 1/5 tổng vốn đăng ký tại 30 KCN trên địa bàn Đồng Nai) của các doanh nghiệp (DN) trong và ngoài nước tại các KCN này đang đóng góp đáng kể cho sự phát triển kinh tế - xã hội của Đồng Nai. Các DN này đã tạo công ăn việc làm cho hơn 70 ngàn lao động, kim ngạch nhập khẩu bình quân 3 năm qua đạt khoảng gần 600 triệu USD, xuất khẩu đạt trên 500 triệu USD và đóng góp cho ngân sách nhà nước khoảng 40 triệu USD. Rất nhiều thương hiệu lớn như Fujitsu Việt Nam, Nestle Việt Nam, Ô tô Trường Hải, CP Việt Nam, Taekwang Vina, Hitsamishu… đã tham gia đầu tư tại các KCN này vì những lợi thế thu hút đầu tư, đặc biệt là dịch vụ KCN rất tốt được cung cấp bởi SONADEZI thông qua hoạt động của Xí nghiệp dịch vụ KCN SONADEZI. Nhiều nhà đầu tư đã đánh giá rất cao chất lượng dịch vụ của SONADEZI và sự thành công của các DN này đã trở thành một trong những lực hút các nhà đầu tư khác đến Đồng Nai.

Trụ sở Công ty Cổ phần Sonadezi Long Bình .


Chính vì vậy, dù hoạt động theo mô hình nào thì yêu cầu đặt ra đối với nhà cung cấp dịch vụ cho các KCN này là chất lượng dịch vụ nhằm thỏa mãn nhu cầu của khách hàng. Đây cũng chính là yếu tố làm yên lòng các nhà đầu tư và quyết định sự sống còn của DN. Hiểu rõ điều đó, ngay khi chuyển đổi thành công ty CP, kế thừa tiếp nhận và tiếp tục thực hiện hợp đồng với khách hàng tại KCN Biên Hòa 2, KCN Gò Dầu, KCN Xuân Lộc và Cụm may mặc Tân Hiệp, thì một trong những ưu tiên của SZB chính là thực hiện đúng cam kết về chất lượng dịch vụ cũng như các điều khoản mà trước đây công ty mẹ - SONADEZI đã ký kết với khách hàng về giá đất, dịch vụ hạ tầng KCN, vệ sinh môi trường… Bên cạnh đó, với những lợi thế của mô hình công ty cổ phần, SZB đã có nhiều điều kiện để tiếp tục nâng cấp chất lượng dịch vụ nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.


Theo nhiều khách hàng trong KCN Biên Hòa 2: Dù chuyển đổi hoạt động sang mô hình mới, SZB vẫn giữ vững cam kết chất lượng với khách hàng đồng thời không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ cho DN trong KCN. Đặc biệt, các DN rất hài lòng về các dịch vụ cung cấp nước sạch và dịch vụ xử lý nước thải, thu gom, xử lý và tiêu hủy rác thải và quản lý chất thải khác, tư vấn đầu tư trong nước và nước ngoài do SZB cung cấp.


Hướng đến mục tiêu dẫn đầu

Tên công ty: Công ty Cổ phần Sonadezi Long Bình (SZB) Địa chỉ: Số 1, đường 3A, Khu công nghiệp Biên Hòa 2, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Điện thoại: +8461.3834700. Fax: 8461.3835164. Địa chỉ e-mail: marketing@szb.com.vn. Ngành nghề hoạt động: Developing Industrial Zone Real Estate, Developing Residental Quarter Real Estate. Địa chỉ trang web: http://www.szb.com.vn.

Công ty Cổ phần Sonadezi Long Bình được thành lập theo Quyết định số 4391/QĐ-UBND ngày 22/12/2008 của UBND tỉnh Đồng Nai về việc phê duyệt phương án cổ phần hóa và chuyển đổi Xí nghiệp Dịch vụ khu công nghiệp Sonadezi thành Công ty Cổ phần Sonadezi Long Bình.

Ngành nghề kinh doanh:

Kinh doanh bất động sản. Cung cấp nước sạch. Cho thuê xe có động cơ. Cho thuê máy móc, thiết bị và đồ dùng hữu hình khác. Hoạt động dịch vụ vệ sinh nhà cửa, công trình và cảnh quan. Vận tải hàng hoá bằng đường bộ. Xử lý nước thải. Hoạt động thu gom, xử lý và tiêu huỷ rác thải. Hoạt động quản lý chất thải khác. Tư vấn đầu tư trong nước và nước ngoài (trừ tư vấn pháp luật, tư vấn tài chính, kế toán, kiểm toán).

Hiện nay Sonadezi Long Bình đang quản lý và khai thác:

Các khu công nghiệp:

1.Khu công nghiệp Biên Hòa 2,

2.Khu công nghiệp Gò Dầu,

3.Khu công nghiệp Xuân Lộc;

4.Cụm công nghiệp Thiện Tân,

5.Cụm công nghiệp Tân An.

Các khu dân cư:

1.Khu dân cư Trảng Bom,

2.Khu dân cư Bình Hòa.

Hiện nay, với các lĩnh vực hoạt động đa dạng như kinh doanh bất động sản, cung cấp nước sạch, cho thuê xe có động cơ, cho thuê máy móc, thiết bị và đồ dùng hữu hình khác, dịch vụ vệ sinh nhà cửa, công trình và cảnh quan, vận tải hàng hóa bằng đường bộ, xử lý nước thải, hoạt động thu gom, xử lý và tiêu hủy rác thải, hoạt động quản lý chất thải khác, tư vấn đầu tư trong nước và nước ngoài (trừ tư vấn pháp luật, tư vấn tài chính, kế toán, kiểm toán), SZB đang hướng đến mục tiêu trở thành nhà cung cấp dịch vụ KCN hàng đầu tại Đồng Nai. Được biết, trong mục tiêu dài hạn, bên cạnh việc khai thác và phục vụ tốt các KCN hiện có, SZB đang đầu tư vào nhiều dự án mới: Khu dân cư Trảng Bom, Cụm công nghiệp Thiện Tân, Cụm công nghiệp Tân An với tổng mức đầu tư gần ngàn tỷ đồng.


Lãnh đạo Công ty CP SONADEZI Long Bình cho biết, sau khi cổ phần hóa, SZB đã đạt được những hiệu quả nhất định: công tác kiểm soát, theo dõi hợp đồng với khách hàng chặt chẽ, nghiêm túc hơn; kiểm soát công nợ đối với khách hàng tốt hơn, dư nợ giảm, kiểm soát chi phí tốt. Đặc biệt là SZB đã ổn định được bộ máy hoạt động, luôn duy trì chất lượng dịch vụ cung cấp cho khách hàng và CBCNV từ việc nhận rõ trách nhiệm của mình đã tự lập, chủ động, trưởng thành hơn trong công việc. Chỉ 6 tháng cuối năm 2009 sau khi cổ phần hóa, tổng doanh thu đã đạt 81.901 triệu đạt 105%; lợi nhuận sau thuế 28.457 triệu (đạt 122%), tổng chi phí giảm 22% và tỷ suất lợi nhuận đạt 11,5% (tăng 22% so kế hoạch năm).


Trong 3 năm qua SZB đạt doanh thu từ 190 tỷ đồng trở lên, trong đó doanh thu từ KDC Trảng Bom trong năm 2010 là 30 tỷ đồng. Đây là dự án do SZB làm chủ đầu tư, có quy mô 87.557,1m², nằm ngay trung tâm thị trấn Trảng Bom, huyện Trảng Bom, Đồng Nai cách trung tâm TP Biên Hòa 12km, trung tâm TP.HCM 50km, cách sân golf Đồng Nai 2km. Dự án được triển khai từ tháng 2/2008, trong năm 2012 này sẽ hoàn thành các phân khu chức năng như: Nhà phố có diện tích trung bình khoảng 100m²/lô; Biệt thự song lập với diện tích trung bình khoảng 200 - 240m²/lô; Biệt thự đơn lập diện tích trung bình khoảng 300 - 330 m²/lô. Với những căn hộ, biệt thự sang trọng, yên tĩnh, thoáng mát, lại nằm ngay Trung tâm Thị trấn Trảng Bom - vùng đất có tiềm năng phát triển bậc nhất Đồng Nai với nhiều Khu Đô thị và các dự án lớn khác đang hình thành và phát triển; liền kề với các khu hành chính nhà nước, các khu thương mại, tài chính ngân hàng sầm uất, gần các khu du lịch sinh thái, resort, golf Đồng Nai... và đầy đủ các tiện ích đã hiện hữu cho một cuộc sống hiện đại: công viên, trường học, bệnh viện, khu thể dục thể thao, hồ bơi, KDC Trảng Bom hiện đang thu hút sự quan tâm của nhiều đối tượng khách hàng trong và ngoài tỉnh Đồng Nai.


Kim Huệ

loading...

Thị trường - Tài chính

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản