Sản phẩm uy tín nhờ công nghệ sản xuất

Công nghệ sản xuất hiện đại là chìa khóa thành công của nhiều doanh nghiệp. Ở nước ta, dù đổi mới, đầu tư công nghệ đã được xác định là chiến lược quan trọng để nâng cao hiệu quả, tính cạnh tranh không chỉ của doanh nghiệp (DN) mà còn là của cả quốc gia, nhưng vẫn chỉ có số ít DN dám đầu tư lớn về công nghệ sản xuất cho DN của mình.

 

Theo các chuyên gia kinh tế, đổi mới công nghệ sẽ giúp DN, nhà sản xuất cải thiện, nâng cao chất lượng sản phẩm, củng cố, duy trì và mở rộng thị phần của sản phẩm; đa dạng hóa mẫu mã sản phẩm, giảm tiêu hao nguyên, nhiên liệu; cải thiện điều kiện làm việc, nâng cao mức độ an toàn sản xuất cho người và thiết bị, giảm tác động xấu đến môi trường. Về mặt lợi ích thương mại, nhờ đổi mới, đầu tư công nghệ hiện đại, chất lượng sản phẩm được nâng lên rất rõ rệt, đặc biệt là đối với các sản phẩm thực phẩm, đồ uống.


Một minh chứng sinh động cho việc đầu tư công nghệ đem đến hiệu quả cao, sản phẩm uy tín, chất lượng, được nhiều người tin dùng trong bối cảnh vệ sinh an toàn thực phẩm nói chung còn nhiều vấn đề phải bàn, đó là trường hợp của Tập đoàn nước giải khát Tân Hiệp Phát. Tập đoàn này đã rất thành công khi “mạnh tay” trong việc đầu tư dây chuyền, công nghệ sản xuất hiện đại như dây chuyền chiết lạnh Aseptic. Các sản phẩm nước giải khát của tập đoàn này như: Trà xanh Không độ, trà thảo mộc Dr.Thanh, nước tăng lực Number 1… đều được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại bậc nhất Đông Nam Á, với quy trình sản xuất khép kín, đảm bảo giữ lại cao nhất hàm lượng dinh dưỡng từ nguyên liệu và có tính năng kháng khuẩn tuyệt đối, đáp ứng các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Cũng nhờ vậy, các sản phẩm này không những tạo hiệu ứng tiêu dùng tốt trên thị trường, lấy được niềm tin của người tiêu dùng, mà còn đạt nhiều giải thưởng chất lượng, hàng hóa như giải Thương hiệu Quốc gia, sản phẩm chất lượng do người tiêu dùng bình chọn, hàng Việt Nam chất lượng cao…


Theo bà Trần Uyên Phương, Phó TGĐ Tập đoàn Tân Hiệp Phát, ngay từ những bước đi đầu tiên, Tân Hiệp Phát đã sớm xác định sản xuất ra dòng sản phẩm đồ uống có lợi cho sức khỏe của người tiêu dùng, do đó, ưu tiên hàng đầu của tập đoàn này là dồn sức đầu tư cho công nghệ chế biến hiện đại, đảm bảo nhất cùng với quy trình sản xuất tiêu chuẩn, khoa học và nguồn nguyên liệu thiên nhiên. Thực hiện tiêu chí trên, trong suốt hơn 17 năm phát triển của mình, Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã không ngừng đầu tư, cải tiến hệ thống dây chuyền sản xuất, hiện đại hóa kỹ thuật công nghệ. Các dây chuyền sản xuất hiện đại hiện nay của tập đoàn đều được nhập từ nước ngoài, nổi bật là công nghệ chiết lạnh Asepstic giúp lưu giữ lại cao nhất dưỡng chất có trong nguồn nguyên liệu và hoàn toàn vô trùng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Đây là dây chuyền công nghệ sản xuất nước uống hiện đại nhất Đông Nam Á hiện nay.


Ngoài đầu tư công nghệ sản xuất nước uống, Tân Hiệp Phát còn chú trọng đầu tư cả việc sản xuất chai, bao bì đóng gói hợp chuẩn, như việc tập đoàn này đã đầu tư hẳn một dây chuyền sản xuất chai PET. Chai dùng để đựng trà xanh chịu được nhiệt độ cao vì phải được chiết rót khi còn nóng, đảm bảo quy chuẩn về độ an toàn cho sản phẩm...


Nhờ việc đi đầu về công nghệ nghiên cứu và sản xuất thực phẩm có lợi cho sức khỏe, Tân Hiệp Phát đã tạo được sự tín nhiệm của người tiêu dùng và trong nhiều năm qua đã giữ vững vị trí là DN dẫn đầu trên thị trường nước giải khát Việt Nam. Đây cũng là con đường mà DN này xác định vẫn sẽ tiếp tục kiên trì theo đuổi để vững bước trong tương lai.


Rõ ràng, thực tế đã chứng minh vai trò của công nghệ trong phát triển kinh tế toàn cầu và của mỗi quốc gia, của mỗi DN có tính chất sống còn. Trong xu thế ấy, bất kỳ quốc gia nào, DN nào cũng phải chú ý tới vai trò đặc biệt của công nghệ. Do đó, việc chú trọng, tăng cường đầu tư công nghệ tiên tiến, hiện đại, thân thiện với môi trường, nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt nhất, có sức cạnh tranh cao nhất là điều phải được các DN Việt Nam đặt lên hàng đầu, nhất là trong bối cảnh hội nhập và cạnh tranh gay gắt.

 

loading...

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản