Samsung mở nhà máy mới ở Việt Nam

Samsung Electronics cho biết sẽ chi tối đa 3 tỷ USD để xây nhà máy điện thoại mới ở Việt Nam. Cơ sở mới sẽ hoạt động cùng một nhà máy 2 tỷ USD mà Samsung đã có ở Việt Nam từ tháng 3.

Sáng 9/11/2014, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đến thăm Công ty Điện tử Samsung Việt Nam Thái Nguyên (Samsung Electronics Viet Nam Thai Nguyen). Ảnh: Trí Dũng – TTXVN.


Intel, LG, Panasonic và nhánh làm điện thoại của Microsoft đều đã mở rộng sản xuất tại Việt Nam mấy năm qua, đánh dấu bước chuyển khỏi Trung Quốc. Trước bối cảnh này, Daniel Gleeson, một nhà phân tích của công ty tư vấn IHS Technology, bình luận rằng Việt Nam đang hấp dẫn hơn Trung Quốc.

Ông nói: "Phần nào đó, Trung Quốc là nạn nhân của thành công – kinh tế của họ thành công quá nên sản xuất trở nên đắt đỏ. Chỉ cần tiết kiệm chút xíu khi chuyển sang Việt Nam cũng là lợi thế cạnh tranh đáng kể”.

Chính phủ Việt Nam trước đó cho biết cơ sở làm điện thoại của Samsung sẽ không phải nộp thuế trong 4 năm và chỉ đóng một nửa trong 9 năm tiếp theo nếu Samsung đáp ứng các điều kiện trong hợp đồng đầu tư.

Theo Tổng cục thống kê Việt Nam, trong 10 tháng đầu năm nay, Việt Nam đã xuất khẩu đến 19,2 tỷ USD thiết bị điện thoại di động – tăng 8% so với cùng kỳ năm ngoái.


T.N

loading...

Thị trường - Tài chính

Bất động sản

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản