PTSC nỗ lực sản xuất, kinh doanh ngay từ những tháng đầu năm

Tổng công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC) là doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp các dịch vụ kỹ thuật Dầu khí tại Việt Nam. Những tháng đầu năm, PTSC tiếp tục duy trì và thực hiện tốt các HĐ cung ứng tàu chuyên dụng; thực hiện nhiều loại dịch vụ căn cứ cảng; dịch vụ vận hành và bảo dưỡng, dịch vụ chế tạo, lắp đặt các công trình dầu khí; cung cấp vật tư thiết bị chuyên ngành dầu khí… Doanh thu thực hiện cho đến hết tháng 2/2012 của toàn Tổng công ty là 3.781,8 tỷ đồng, đạt 15,1% kế hoạch năm, tăng 79,6% so với cùng kỳ năm trước; lợi nhuận trước thuế đạt 125,2 tỷ đồng, đạt 13,2% kế hoạch năm.

Cung ứng tàu chuyên dụng và quản lý vận hành tàu chứa FSO/FPSO

Từ đầu năm đến nay, PTSC đã duy trì tốt hoạt động của các đội tàu chuyên dụng, đảm bảo công tác sản xuất kinh doanh an toàn và hiệu quả. PTSC tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ cung cấp tàu lai dắt và trực ứng cứu sự cố tràn dầu cho NMLD Dung Quất, đảm bảo an toàn, hiệu quả. 2 tháng đầu năm, doanh thu từ loại hình dịch vụ cung ứng tàu chuyên dụng đạt 755,3 tỷ đồng, đạt 18,8% kế hoạch năm.

Bốc xếp hàng tại cảng dịch vụ kỹ thuật dầu khí PTSC Dung Quất (Quảng Ngãi). Ảnh: Hà Thái - TTXVN


Bên cạnh đó, PTSC tiếp tục thực hiện tốt dịch vụ quản lý, vận hành, khai thác tàu chứa FSO/FPSO, trong đó nổi bật là công tác quản lý và khai thác tàu FPSO Ruby II, thời gian hoạt động ổn định của tàu đạt 100% và đáp ứng yêu cầu của khách hàng Petronas. Hoàn thành ký mới hợp đồng O&M FPSO Thái Bình VN với CLJOC, hiệu lực hợp đồng đến hết tháng 11/2013. Với dự án FSO cho Biển Đông POC tại mỏ Hải Thạch và Mộc Tinh (BDPOC), PTSC đã ký kết phần 1 Hợp đồng cung cấp tàu chứa FSO Biển Đông 1. PTSC cũng đang thực hiện các dự án cung cấp tàu chứa FSO/FPSO cho Lam Sơn JOC, cho Chevron... các hợp đồng cung cấp nhân sự/ thuyền viên làm việc trên các tàu chứa FSO/FPSO khác như MV12, MV17, MV19…

Doanh thu thực hiện từ dịch vụ FSO/FPSO trong 2 tháng đầu năm đạt 37,7 tỷ đồng, đạt 16,4% kế hoạch năm. Nếu tính cả doanh thu từ các liên doanh M12, MVOT, VOFT theo tỷ lệ vốn góp thì doanh thu thực hiện 2 tháng đầu năm trong lĩnh vực dịch vụ này đạt 256,5 tỷ đồng.

Thực hiện nhiều loại dịch vụ cơ khí dầu khí

Với dự án Biển Đông POC, tiến độ thi công tổng thể đạt 77% so với kế hoạch là 78,6%. Chi tiết tiến độ thi công cho các cấu kiện của dự án như sau: PQP Jacket đạt 84%, PQP Topsides đạt 72%, HT1 WHP đạt 83%. Với dự án Sư tử trắng: Tiến độ thi công đã đạt được 94,5% so với kế hoạch 97,6%. Công tác thi công Topside và chân đế đã đi vào giai đoạn hoàn thiện, bắt đầu giai đoạn kiểm tra và tiền chạy thử (pre-commissioning). Trong thời gian tới, dự án tiếp tục hoàn thiện lắp đặt các hệ ống Piping, valve, E&I và các thiết bị trên sàn và đẩy nhanh công tác chạy thử.

Dự án Hải Sư Trắng/Đen (HSTD): Tiến độ tổng thể đạt 23,5% so với kế hoạch là 23%. Tiến độ thi công đạt được 10,6%, nhanh 0,4% so với kế hoạch. Hiện PTSC đang triển khai thi công chế tạo 2 chân đế HST và HSD và đang hoàn thiện hàn Row 1 của 2 Jacket để chuẩn bị roll up vào đầu tháng 3/2012.

Dự án Thăng Long - Đông Đô: Dự án đang trong giai đoạn thiết kế, mua sắm VTTB và thực hiện các công tác chuẩn bị cho thi công. Tiến độ thiết kế chi tiết đạt 63% (kế hoạch 64,6%). Tiến độ mua sắm tổng thể đạt 3,5% (kế hoạch 4,9%). Hiện PTSC đã bắt đầu triển khai công tác mua sắm cho một số gói Long Lead như: Manual Valves, Wellhead Control Panel, Choke Valves, Hydraulic On-Off Valves, Process Control System và Telecom... và đang xúc tiến chào thầu với các nhà cung cấp dịch vụ phụ trợ như: NDT, Rolling, Handrail Fabricate và PWHT.

Bên cạnh đó, PTSC chủ động tiếp cận các dự án tiềm năng trong và ngoài nước như Cá Chó, Sư Tử Nâu, Hàm rồng, Diamond, Sangu (Bănglađét), BK-D (Malaixia), dự án Junin 2 (Vênêxuêla)... các dự án xây lắp trên bờ như NM lọc dầu Nghi Sơn, NM lọc dầu Long Sơn... để sẵn sàng tham gia cung cấp dịch vụ.

Dự án Nhà máy Nhiên liệu sinh học Bio-Ethanol Dung Quất đã cơ bản hoàn thành dự án. Vào sáng ngày 3/2/2012 nhà máy đã cho ra dòng sản phẩm cồn đầu tiên. Hiện tại, PTSC đang tập trung mọi nguồn lực để hoàn thiện tất cả các công đoạn còn lại để bàn giao sơ bộ (IA) cho chủ đầu tư đưa vào vận hành thương mại trong thời gian sớm nhất.

Với dự án Nhà máy Nhiệt điện Long Phú 1, trong tháng 2/2012, ngay khi Tập đoàn chấp chuận đề xuất của PTSC Power về việc phân chia hợp đồng EPC NMC thành 4 gói thiết bị và một gói xây dựng, lắp đặt với các nhà thầu trong nước, PTSC đã tập trung nhân lực đẩy mạnh công tác đàm phán để trình Tập đoàn phê duyệt HĐ cung cấp các hạng mục Lò hơi và các thiết bị phụ trợ Lò hơi (BIP) và HĐ cung cấp hạng mục Tuabin – Máy phát (STG)... Ngoài ra, các công tác triển khai trên công trường như vận hành chân không, dở tải, gia tải, khảo sát sau xử lý nền vẫn đang được tích cực triển khai để đáp ứng yêu cầu tiến độ Dự án.

Tổng doanh thu từ dịch vụ cơ khí dầu khí 2 tháng đầu năm đạt 2.300,7 tỷ đồng.

Dịch vụ vận chuyển, lắp đặt, đấu nối, vận hành, sửa chữa và bảo dưỡng (O&M) các công trình dầu khí

Trong 2 tháng đầu năm, PTSC tiếp tục triển khai thực hiện tốt các hợp đồng dự án xây lắp công trình biển đã ký kết. Trong đó, đối với dự án đấu nối, chạy thử giàn Chim Sáo thuộc dự án phát triển mỏ Chim Sáo của PTSC MC/POVO. Dự án Subsea Tie-in cho khách hàng PVEP POC đạt tiến độ 95%.

Dự án nâng cấp hệ thống Gaslift trên giàn Ruby A: đã triển khai xong giai đoạn 1, dự kiến giai đoạn 2 sẽ được triển khai trong tháng 6 – tháng 8 năm 2012. Dự án Lan Đỏ - BP: Đã ký hợp đồng chính thức với BP, PTSC đã triển khai hoàn tất giai đoạn Pre Shutdown, giai đoạn Shut down và đang triển khai giai đoạn 3 Post Shutdown.

Dự án Biển Đông 1, gói thầu số 4, đấu nối & chạy thử (HUC) và COW (Carry Over Work) giàn Mộc Tinh 1 cho khách hàng BDPOC: đã hoàn thành giai đoạn 1 ngày 25/10/2011, Phase 2A vào ngày 20/1/2012, Phase 2B đang triển khai trong tháng 2/2012.

Dự án EPCI lắp đặt Booster Compressor trên giàn Rồng Đôi cho khách hàng KNOC: PTSC vẫn đang tiếp tục phối hợp cùng nhà thầu phụ Alpha thực hiện chế tạo các kết cấu phụ cho dự án. Dự án EPCIC Ruby B Gaslift cho khách hàng PCVL: Hiện PTSC đang tích cực triển khai phần việc thuộc Phase 2. Tiến độ cả dự án đạt 67%. Dự án Biển Đông 1, gói thầu số 2 & 3 vận chuyển & lắp đặt giàn đầu giếng Hải Thạch 1, giàn công nghệ trung tâm Hải Thạch và hệ thống đường ống và cáp ngầm cho khách hàng BDPOC: Công việc thiết kế thi công của dự án đang được Saipem triển khai.

PTSC cũng đang tích cực triển khai đàm phán và ký kết HĐ các dự án đấu nối và chạy thử (HUC) cho giàn Chevron gói 2, dự án đấu nối chạy thử HUC Thăng Long – Đông Đô…, tham gia chào thầu, bám sát, theo dõi hồ sơ dự thầu các dự án HUC Chevron gói 1 (sau chiến dịch khoan), dự án HUC Chevron gói 2 (trước chiến dịch khoan), dự án vận chuyển, lắp đặt giàn H4 cho PVC MS... Tiếp tục phối hợp cùng các thành viên trong Consortium (POS-IEV-OSS) tiến hành cung cấp dịch vụ bảo dưỡng SPM cho BSR và tham gia cung cấp các dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng trên các công trình dầu khí cho các khách hàng PCVL, CLJOC, PVEP-POC, TSJOC...

PV

loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản