'Phụ huynh có thể quản lý được chi phí sử dụng di động của con trẻ'

Sự bận rộn của cuộc sống hiện đại đã khiến nhu cầu sử dụng các phương tiện liên lạc cá nhân ngày càng lớn. Do vậy, hiện nay, nhiều bậc phụ huynh đã trang bị điện thoại di động cho con em mình để thuận tiện cho việc liên lạc, đưa đón hoặc phòng sự cố.


Tuy nhiên theo khảo sát của phóng viên Tin Tức, không ít các bậc phụ huynh rất e ngại về phương án quản lý cả về chi phí lẫn mục đích sử dụng di động của con mình.


Phó Giám đốc Viettel Telecom- ông Nguyễn Việt Dũng đã trao đổi với phóng viên Tin Tức xung quanh vấn đề này nhân dịp Viettel sẽ chính thức cung cấp bộ hòa mạng 7Colors (Bảy màu) dành cho học sinh bắt đầu từ ngày 15/9.


Phó Giám đốc Viettel Telecom- ông Nguyễn Việt Dũng.


PV: Thưa ông, trước khi tung ra gói cước mới dành cho học sinh, Bộ phận nghiên cứu của Viettel đã có sự khảo sát như thế nào đối với việc sử dụng di động của trẻ em Việt Nam hiện nay?


Ông Nguyễn Việt Dũng: Theo khảo sát mới nhất của chúng tôi, hiện tại 55% phụ huynh có con trong độ tuổi từ 8- 14 đều muốn con mình dùng di động. Tại khu vực thành phố, đô thị, thực tế đã có 25% trẻ em trên 11 tuổi đã dùng điện thoại. Tôi cho rằng, việc dùng di động trẻ em đang có xu hướng phát triển khá mạnh.


Trẻ em dùng di dộng hiện nay có 2 dạng: Thứ nhất là tự dành dụm tiền để mua và dùng di động; thứ 2 là chỉ được dùng di động nếu bố mẹ cho phép. Tuy nhiên theo khảo sát của Viettel, đối với em nhỏ từ 11- 14 tuổi, đa số trẻ em dùng di động đều phải hỏi ý kiến bố mẹ.


Đối với các bậc phụ huynh khi cho con dùng di động đều mong muốn sự an toàn, an toàn không chỉ là sắm cho con chiếc di động rẻ mà còn cả trong quá trình sử dụng, ai cũng muốn bảo vệ được con mình trước các trò chơi, game hay tra Internet để đọc những thông tin không phù hợp. Bên cạnh đó, phụ huynh cũng rất quan tâm muốn biết con mình đang ở đâu. Theo thống kê mới của Viettel, 85% phụ huynh có con từ 12- 14 tuổi đều muốn biết con mình đang ở dâu; quản lý chi phí như thế nào vì các cháu còn nhỏ nên chưa biết nhận thức chi tiêu.


Với những mong muốn này, Viettel đã nghiên cứu, phân tích và quyết định ra mắt sản phẩm mới- bộ hòa mạng 7Colours dành cho các em học sinh phổ thông cấp I, II để định hướng con em mình sử dụng di động hiệu quả, có ích hơn.


PV:Tính năng của bộ hòa mạng 7Clours sẽ có những ưu điểm như thế nào để giải quyết các bất cập trên, thưa ông?


Ông Nguyễn Việt Dũng: Thuê bao 7Colors sẽ được gắn với thuê bao của bố mẹ và có những tính năng hữu ích giúp các bậc phụ huynh dễ dàng liên lạc, chăm sóc con cái. Mặt khác vẫn quản lý được phi phí, mục đích sử dụng điện thoại của con em mình. Theo đó, thuê bao con chỉ được nạp tiền vào tài khoản không quá 50.000 đồng/tháng.


Trong trường hợp tài khoản hết tiền, thuê bao con vẫn có thể gọi điện tới thuê bao của bố mẹ theo hình thức người nghe trả tiền cuộc gọi. Thuê bao bố mẹ cũng có thể nạp tiền cho thuê bao con để duy trì liên lạc. Đặc biệt, 7Colors còn giúp các bậc phụ huynh tra cứu định vị hiện tại của thuê bao con qua tin nhắn SMS.


Hiện nay, bộ hòa mạng 7Colors được bán với giá 25.000 đồng/bộ, có sẵn 10.000 đồng trong tài khoản gốc sau khi kích hoạt và không giới hạn thời gian sử dụng. Viettel sẽ miễn phí 2 tin nhắn/ngày khi phụ huynh tìm vị trí của con và từ tin nhắn thứ 3 tính là 500 đồng/tin. Ngoài ra, nhà mạng cũng miến phí các dịch vụ đối vui, cung cấp thông tin học tập hữu ích với 7Colors.


*PV: Xin cảm ơn ông!MP (thực hiện)

loading...

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản