Phòng khám Đông á: Về với đồng bào của xã anh hùng

Ngày 26/11, các y bác sĩ trẻ của Phòng khám Đông Á đã về với đồng bào xã Hiệp Phước, Nhà Bè, TP.HCM. Trong buổi sáng, đoàn đã khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 250 bệnh nhân ở xã này.

Kỹ sư Đinh Duy Phúc và Đinh Văn Trung – Ban Giám đốc Công ty Đầu tư thiết bị y tế HEVENT Hà Nội nói: “Từ lâu rồi chúng tôi đã nghe nói đến vùng quê Hiệp Phước anh hùng mà chưa có dịp tới. Vì thế, chuyến đi này vừa kết hợp góp một phần kinh phí và tiếp thêm sức cho bà con”.

Các y bác sĩ Phòng khám Đông Á khám bệnh cho bà con xã Hiệp Phước.


Cùng đồng cảm với đoàn còn có gia đình anh Bùi Đăng Khoa - Phó Tổng Công ty cổ phần Điện cơ Sài Gòn ( SME ) và Thượng tá Ngô Văn Dương ở Trại tạm giam quận 7 cũng hăng hái góp công, góp của cùng đi.

Tại Trung tâm văn hóa xã Hiệp Phước, trên 250 bà con đã đến nơi đoàn khám bệnh từ sáng sớm. Những dãy bàn nhanh chóng được kê gọn gàng để trở thành nơi khám bệnh, bàn kê đơn thuốc. Ông Từ Văn Bảy, 64 tuổi ở tổ 5, ấp 3 tâm sự: “Bà con ghi nhận tấm lòng của các y bác sĩ của Phòng khám Đông Á lắm. Những viên thuốc, những thăm hỏi ân cần của các y bác sĩ đã làm ấm lòng bà con nơi đây”. Bà Phạm Thị Sang, 48 tuổi ở tổ 11, ấp 3 vui vẻ nói: “Bà con về đây vừa được kiểm tra sức khỏe, lại được phát thuốc miễn phí thật là vui. Vui hơn là chúng tôi được dịp gặp gỡ các y bác sĩ và hỏi nhiều điều về sức khỏe mà nếu đi khám không dám hỏi”.

Bác sĩ Lê Đức Dũng – Giám đốc Phòng khám Đông Á luôn tay khám bệnh, kê đơn thuốc và cho biết: “Sau những chuyến đi khám chữa bệnh từ thiện ở Lai Vung, Đồng Tháp, ở Biên Hòa, Đồng Nai đã có nhiều nhà hảo tâm liên lạc và mong muốn các y bác sĩ nếu có điều kiện đi làm từ thiện và họ sẽ cùng góp thêm vật chất. Sau đó, được sự giúp đỡ và tạo điều kiện thuận lợi của Sở Y tế Tiền Giang, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Tiền Giang, các y bác sĩ đã đi khám bệnh từ thiện cho 300 người có hoàn cảnh khó khăn ở Xã Đạo Thạnh, TP Mỹ Tho, Tiền Giang. Ngay sau đó, đầu tháng 11 anh em Phòng khám Đông Á lại đi khám siêu âm, cấp thuốc cho hơn 300 người dân ở xã Bình Khánh, huyện Cần Giờ, TP.HCM. Vừa kết thúc chuyến công tác ấy, anh em y bác sĩ lại được sự giúp đỡ của một số nhà hảo tâm giúp về vật chất. Thế là anh em vội lên kế hoạch đi khám bệnh từ thiện tại Hiệp Phước với mong muốn giúp bà con vùng ven Nhà Bè cải thiện sức khỏe”.

Bài, ảnh: Phạm Đăng Giới


 

loading...

Thị trường - Tài chính

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản