Phòng khám Đa khoa Hồng Lạc, TPHCM: Làm từ thiện ở vùng quê Hòn Đất

Sáng 10/3 đoàn y bác sĩ Phòng khám Đa khoa Hồng Lạc đã về xã Mỹ Hiệp Sơn - Hòn Đất (Kiên Giang) để khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho hơn 300 bệnh nhân nghèo nơi đây.

Về với xã Mỹ Hiệp Sơn anh hùng

Sáng 10/3 từ TP Rạch Giá chúng tôi về xã Mỹ Hiệp Sơn của huyện Hòn Đất, Kiên Giang. Con đường từ huyện Hòn Đất về xã đã được trải nhựa từ nhiều năm nay khiến giao thông đường bộ và đường thủy về Mỹ Hiệp Sơn đã hoàn toàn thuận lợi.

Các y bác sĩ Phòng khám đa khoa Hồng Lạc khám bệnh miễn phí tại Mỹ Hiệp Sơn, Hòn Đất, Kiên Giang.

Ông Bằng Tiết Cương - Chủ tịch UBND xã Mỹ Hiệp Sơn cho biết: “Mỹ Hiệp Sơn là xã Anh hùng lực lượng vũ trang, những năm gần đây đã có nhiều đổi thay. Từ một xã nghèo khó, thuần nông nay Mỹ Hiệp Sơn có đường xá, trường học, trạm y tế khang trang. Năm 2010 xã đã khởi công xây dựng thêm trường THPT Mỹ Hiệp Sơn. Đó là trường có qui mô 20 phòng học, 10 phòng chức năng, 10 phòng công vụ và các hạng mục hạ tầng kỹ thuật khác, nằm trong khuôn viên rộng 35ha. Tổng kinh phí đầu tư xây dựng hơn 32 tỷ đồng. Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Kiên Giang cũng có nhiều chuyến làm từ thiện khám bệnh, phát thuốc cho bà con”.

Bác sĩ Nguyễn Minh Sơn – Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Phòng khám đa khoa Hồng Lạc (số 699 Trần Hưng Đạo, P1, Q5, TP.HCM) tâm sự: “Được thành lập bởi những con người “áo trắng”, Phòng khám đa khoa Hồng Lạc xác định sứ mệnh cao cả của mình là phải đem được những dịch vụ y tế chất lượng cao và mong muốn được phục vụ một cách tốt nhất cho mọi người theo phương châm “chất lượng, niềm tin và sức khỏe cộng đồng”. Mới đây, nhận được thông tin từ bác sĩ Trần Thủy Cần – Giám đốc chuyên môn của Phòng khám đa khoa Hồng Lạc (nguyên Giám đốc Sở Y tế Kiên Giang) về những khó khăn của bà con, chúng tôi đã khẩn trương lên đường về với đồng bào nơi đây. Đoàn đi lần này có gần 30 y bác sĩ với các máy móc chuyên dùng như máy đo điện tim, siêu âm, đo huyết áp... cùng thuốc men trị giá 79,2 triệu đồng để khám bệnh, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho trên 300 bà con”.

Xã anh hùng vẫn cần lắm những tấm lòng

Phòng khám đa khoa Hồng Lạc có 66 cán bộ, bác sĩ, điều dưỡng, có Giấy phép từ tháng 07/2004. Phòng khám đa khoa Hồng Lạc thường xuyên đi khám bệnh, phát thuốc miễn phí ở các tỉnh Đồng Tháp, Vũng Tàu, Tây Ninh, Cần Thơ, Kiên Giang...và đến tận công ty, xí nghiệp để thực hiện việc khám sức khỏe định kỳ cho cán bộ, công nhân. Chi tiết xin xem thêm tại trang web: phongkhamdakhoahonglac.vn và ĐT: 08.3836 3399.

Dù xã có thông báo là đoàn khám bệnh từ thiện khoảng 9 giờ mới đến nhưng hơn 8 giờ bà con đã kéo về chật kín sân và khu vực hội trường xã Mỹ Hiệp Sơn. Hơn 300 bà con khá trật tự trong việc nộp phiếu, khám bệnh và nghe tư vấn. Bà Phạm Thị Thúy, 70 tuổi ở ấp Kiên Hảo mắt ngân ngấn nước: “Bà con thấy các y bác sĩ lặn lội đường xa về đây khám bệnh, phát thuốc và tư vấn bệnh cặn kẽ ai cũng mừng vui”. Còn bà Võ Thị Năm, 76 tuổi ở ấp Hiệp Hòa hớn hở: “Bà con nghe tin nô nức rủ nhau đi, vui lắm. Đi khám bệnh, nhận được thuốc miễn phí và đoàn còn tặng cả nước uống nữa”.

Bà Lê Thị Hàng, 82 tuổi, ở ấp Hiệp Hòa tâm sự: “Tôi được đích thân bác sĩ Nguyễn Minh Sơn khám bệnh và cho 10 ngày thuốc. Bác sĩ Sơn còn tư vấn khá cặn kẽ về bệnh tình của tôi. Nếu lâu lâu có một đoàn khám bệnh như thế này thì thật tốt cho bà con nơi đây”.

Phó Chủ tịch UBND xã Mỹ Hiệp Sơn - Bùi Thị Thanh Sáng cho biết thêm: “Năm 2011, xã Mỹ hiệp Sơn bình xét hộ nghèo là 257 hộ, cận nghèo là 265 hộ, thoát nghèo 78 hộ, trợ cấp tiền điện thắp sáng cho hộ nghèo với số tiền là 154,1 triệu đồng. Cấp thẻ BHYT cho 335 hộ nghèo. Xã Mỹ Hiệp Sơn rất cám ơn và rất cần những tấm lòng của các y bác sĩ, các nhà từ thiện hảo tâm trên toàn quốc”.

Đăng Giới – Khánh Đoan

loading...

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản