Oracle vinh danh những đơn vị đoạt Giải thưởng xuất sắc ngành Dầu khí

Oracle OpenWorld 2012 đã diễn ra từ ngày 30/9 - 4/10 tại The Moscone Center,San Francisco(Mỹ). Đây là sự kiện quan trọng nhất trong năm, nhằm giới thiệu và kết nối các chuyên gia công nghệ, khách hàng, và đối tác của hãng. Sự kiện công nghệ thông tin này giúp các doanh nghiệp tối ưu hóa hệ thống hiện có của mình, đồng thời nắm bắt được những đột phá trong lĩnh vực công nghệ trong thời gian tới. Sự kiện năm nay thu hút sự tham dự của hơn 50.000đại diện từ hơn 140 quốc gia, cung cấp hơn 2.100 phiên đào tạo. 400 buổi triển lãm, trình diễn demo sản phẩm của 450 đối tác và khách hàng đã diễn ra, bao gồm các ứng dụng, phần mềm lớp giữa, cơ sở dữ liệu, máy chủ và hệ thống lưu trữ, các ngành công nghiệp, quản lý và cơ sở hạ tầng – tất cả đều được “thiết kế cho đổi mới, sáng tạo”.

 

Tại sự kiện, Oracle đã công bố một loạt đổi mới và giải pháp tối ưu hóa hoạt động công nghệ thông tin của doanh nghiệp. Trong đó, nổi bật là chiến lược điện toán đám mây, dữ liệu lớn và hệ thống thông tin. Oracle cũng vinh danh thành tựu dẫn đầu của các khách hàng và đối tác.

 

Cụ thể, để công nhận những giải pháp sáng tạo và kết quả kinh doanh của khách hàng của mình, Oracle đã công bố danh sách những đơn vị giành được Giải thưởng Xuất sắc trong ngành Dầu khí năm 2012 của mình. Những giải thưởng này công nhận thành tựu của các công ty dầu khí trong từng lĩnh vực thuộc 6 lĩnh vực: Thăm dò và Khai thác : Southwestern Energy (SWN); Công ty dầu lửa quốc gia :Abu DhabiCompany for Onshore Oil Operations (ADCO); Nhà cung cấp Dịch vụ và Thiết bị dàn khoan: National Oilwell Varco, Inc. (NOV); Công ty khoan thăm dò (Ngoài khơi): Transocean; Midstream (Đường ống): Enterprise Products Partners và Downstream: ADNOC Distribution

 

Lĩnh vực thăm dò và khai thác: Vinh danh SWN

 

SWN,một công ty năng lượng độc lập tham gia vào các hoạt động thăm dò, phát triển và khai thác khí tự nhiên và dầu thô tại Bắc Mỹ, đã thay thế các hệ thống cũ kỹ và manh mún bằng một nền tảng giải pháp tích hợp từ Oracle.

 

Công ty đã đổi mới các quy trình nghiệp vụ của mình để hoạt động như là một tổ chức thăm dò và khai thác ở đẳng cấp thế giới cũng như đã xây dựng được năng lực để tích hợp một cách hiệu quả các thương vụ mua lại các công ty khác trong tương lai và mở rộng các hoạt động hiện tại.

 

Với nền tảng toàn cầu tích hợp từ Oracle dành cho các hoạt động quản lý nguồn lực doanh nghiệp, tài nguyên upstream, nguồn nhân lực, thông tin hỗ trợ ra quyết định và lập kế hoạch tài chính, SWN đã tạo ra một nguồn cung cấp tin cậy các đơn vị dữ liệu chủ (master data elements), bao gồm cả thông tin về địa điểm giếng dầu, các hợp đồng/thỏa thuận thuê khoán, nhà cung cấp, khách hàng và nhân viên. Công ty còn đồng bộ hóa các hoạt động tuân thủ quy định và kiểm toán ở bên trong và bên ngoài cũng như cắt giảm đáng kể ngân sách công nghệ thông tin (CNTT) của mình nhờ có cơ sở hạ tầng thông tin hỗ trợ ra quyết định hợp nhất và đơn giản được phát triển trên cơ sở các giải pháp Oracle Business Intelligence Enterprise Edition, Oracle Business Intelligence Applications, Oracle SOA Suite, Oracle WebCenter Suite, Oracle Exadata Database Machine và Oracle Exalogic.

 

Công ty dầu lửa quốc gia: ADCO

 

ADCO, một công ty hoạt động ngoài khơi và khu vực nước nông ven bờ của Các Tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất đã phải đối mặt với nhiều thách thức lớn trong quản trị dữ liệu, bao gồm cả quản trị dữ liệu doanh nghiệp, quản lý hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp và nhiều rào cản về thông tin hỗ trợ ra quyết định. Ngoài ra, ADCO còn muốn thu thập và phân tích thông tin về thăm dò và khai thác dầu khí theo thời gian thực để quản lý dữ liệu doanh nghiệp của mình trên cùng một nền tảng duy nhất theo các định nghĩa và tiêu chuẩn chung.

 

Để nâng cao hiệu suất hoạt động, công ty đã triển khai một giải pháp quản lý dữ liệu chủ từ Oracle(Oracle based Master Data Management solution) cùng với mô hình dữ liệu quản lý dầu khí chuyên nghiệp (Professional Petroleum Data Management - PPDM)được đặt trên máy chủ cơ sở dữ liệu Oracle (Oracle Exadata Database Machine) như là một phần trong giải pháp quản trị dữ liệu hiệu năng cao của công ty. Giờ đây ADCO đã có được một nền tảng dành cho thiết bị cổng gateway truy cập dữ liệu duy nhất để cung cấp thông tin toàn diện về hoạt động thăm dò và khai thác cùng với mức độ kiểm soát cao hơn đối với việc cung cấp dữ liệu vào/ra. Các giải pháp từOracle đã giúp ADCO đạt được mục tiêu về việc có được một nguồn thông tin kinh doanh tin cậy duy nhất.

 

Nhà cung cấp Dịch vụ và Thiết bị giàn khoan: National Oilwell Varco (NOV)

 

National Oilwell Varco (NOV), một công ty chuyên cung cấp các thiết bị và linh kiện được sử dụng trong các hoạt động khoan thăm dò và khai thác dầu khí, các dịch vụ giàn khoan và các dịch vụ tích hợp chuỗi cung ứng upstream cho ngành dầu khí, đã tìm cách tiêu chuẩn hóa các quy trình nghiệp vụ của mình trong quá trình tiếp tục mở rộng một cách nhanh chóng.

 

Bộ phận Công nghệ Dàn khoan của công ty đã tiêu chuẩn hóa trên bộ giải pháp Oracle E-Business Suite để hợp nhất các hoạt động sản xuất, chuỗi cung ứng và tài chính toàn cầu. Bộ phận này sử dụng các dịch vụ điện toán đám mây được quản lý từ Oracle (Oracle Managed Cloud Services) để cung cấp các hoạt động hosting, quản lý, khôi phục sau thảm họa và quản trị rủi ro, tuân thủ quy định trong công tác quản lý rủi ro doanh nghiệp và rủi ro tài chính.

 

Bộ phận Công nghệ Dàn khoan quản lý chuỗi cung ứng toàn cầu của mình dựa trên các ứng dụng sản xuất và chuỗi cung ứng từ Oracle, bao gồm cả Oracle’s Demantra và Oracle Advanced Supply Chain Planning — các ứng dụng cũng được cung cấp thông qua các dịch vụ điện toán đám mây được quản lý từ Oracle. Bộ phận Công nghệ Dàn khoancũng đã triển khai các ứng dụng Hệ thống triển khai sản xuất Oracle Manufacturing Execution System vàChuỗi cung ứng di động Oracle Mobile Supply Chain cho lực lượng lao động của mình trên toàn thế giới.

 

Các bộ phận kinh doanh khác của NOV cũng đã tiêu chuẩn hóa thành công trên các ứng dụng và công nghệ Oracle, bao gồm cả Oracle Financials, Oracle Human Resources, Oracle Fusion Talent Management Cloud Service, Oracle’s JD Edwards Enterprise One dành cho lĩnh vực sản xuất và tài chính, Cơ sở dữ liệu Oracle Database và Máy chủ cơ sở dữ liệu Oracle Exadata Database Machine.

 

Với giải pháp Oracle được triển khai rộng khắp, hiện nay NOV đã có thể chia sẻ những thông tin cần thiết với các thành viên nhóm làm việc liên quan một cách kịp thời để có được thông tin và mức độ thấu hiểu cao hơn về hoạt động của mình.

 

Lĩnh vực khoan thăm dò: Transocean

 

Transoceanlà một nhà cung cấp trên phạm vi quốc tế các dịch vụ khoan thăm dò ngoài khơi theo hợp đồng và đi chuyên sâu vào những lĩnh vực đòi hỏi kỹ thuật cao của ngành khoan thăm dò ngoài khơi toàn cầu với sự tập trung đặc biệt vào các dịch vụ khoan thăm dò ở vùng nước sâu và các môi trường khó khăn. Nhân viên của Transocean tập trung vào việc cung cấp một cách an toàn các kết quả cao nhất cho khách hàng của mình.

 

Công ty đã phải đối mặt với một số thách thức rất lớn như là yêu cầu phải giám sát hiệu quả tài chính và hiệu quả hoạt động; gia tăng tính kịp thời và chất lượng của thông tin; và cung cấp thông tin từ dữ liệu cho mọi cấp độ quản lý.

 

Công ty đã xây dựng một nền tảng thông tin hỗ trợ ra quyết định dựa trên giải pháp Oracle Business Intelligence Enterprise Edition. Nền tảng này đã cho phép công ty có được thông tin tin cậy, nhất quán phục vụ mục đích báo cáo trên phạm vi toàn doanh nghiệp và cho phép hợp nhất các báo cáo trên các ứng dụng Oracle’s PeopleSoft Financials, PeopleSoft Procurement, PeopleSoft Enterprise Asset Management và PeopleSoft Human Capital Management.Oracle Business Intelligence Enterprise Edition cho phép các nhà lãnh đạo mất ít thời gian hơn cho công tác quản lý và dành nhiều thời gian hơn cho các hoạt động định hướng chiến lược.

 

Midstream :EnterpriseProducts Partners

 

Enterprise ProductsL.P., một nhà cung cấp các dịch vụ năng lượng midstream cho các nhà sản xuất và người tiêu dùng các sản phẩm khí ga tự nhiên, NGL, dầu thô, các sản phẩm tinh lọc và các sản phẩm hóa dầu nhất định tại khu vực Bắc Mỹ, đã phải đối mặt với nhiều thách thức trong việc quản lý các trang thiết bị trong nội bộ. Những thách thức đó bao gồm các hệ thống quản lý trang thiết bị không được hỗ trợ, thông tin không đầy đủ, độ phức tạp trong việc quản lý việc tích hợp giữa các hệ thống manh mún cũng như nhu cầu về thông tin hỗ trợ ra quyết định mở rộng.

 

Công ty đã hoàn thành quá trình nâng cấp lên giải phápOracle E-Business Suite Financials and Human Resources vào tháng 5 năm 2011. Việc nâng cấp này đã nâng cao và mở rộng các chức năng cũng như bổ sung thêm các chức năng báo cáo của Oracle Business Intelligence cho các phân hệ Các khoản phải trả (Accounts Payable), Các khoản phải thu (Accounts Receivable), Nguồn vốn (Treasury), Kế toán tài sản (Property Accounting), Kế toán tài chính (Financial Accounting), Nguồn nhân lực (Human Resources) và Quản lý Lương (Payroll).

 

Enterprise Products Partners có kế hoạch triển khai các ứng dụngOracle Enterprise Asset Management,Oracle Supply Chain Management, Oracle Project Costing, Oracle Time and Labor cũng như chức năng báo cáo thông tin hỗ trợ ra quyết định và bảng điều khiển phân tích (analytical dashboards) vào đầu năm 2013. Điều đó sẽ cho phép công ty tích hợp các quy trình của tổ chức vào trong các quy trình nghiệp vụ chuẩn hóa và đồng bộ hóa.

 

Sử dụng Oracle WebCenter, Oracle WebCenter Content, Oracle Business Process Management và Oracle SOA Suite, Enterprise Products có kế hoạch tích hợp trải nghiệm người dùng vào trong một cổng thông tin doanh nghiệp (portal) chung, dễ sử dụng và tích hợp toàn diện để hiểu rõ hơn về thông tin hỗ trợ ra quyết định và quản lý một cách hiệu quả các hoạt động kinh doanh chung trong khi vẫn hỗ trợ được sự tăng trưởng trong tương lai.

 

Giải pháp Downstream:ADNOC Distribution

 

ADNOC Distribution, một công ty năng lượng tích hợp với chức năng tiếp thị và phân phối các sản phẩm và dịch vụ dầu khí tại các Tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất cũng như trên toàn cầu, phải đối mặt với một số thách thức về mặt nghiệp vụ và CNTT do sự tăng trưởng quá nóng của công ty. Những thách thức này bao gồm yêu cầu phải quản lý hiệu quả các giao dịch tài chính trị giá tới hơn 100 triệu đô la mỗi năm với tốc độ tăng trưởng giao dịch là 15% mỗi năm. Công ty còn cần phải hỗ trợ hơn 3.000 người dùng trên cơ sở hạ tầng CNTT của mình và một cơ sở hỗ trợ đang phát triển cực kỳ nhanh chóng.

 

Nhằm xây dựng một lộ trình để tiếp tục phát triển, ADNOC Distribution đã triển khai một nền tảng máy chủ cơ sở dữ liệu Oracle Exadata Database Machine, với khả năng cung cấp mức độ cải thiện hiệu năng đáng kể cho các ứng dụng cũ của mình, cho phép truy cập vào thông tin hỗ trợ ra quyết định và nâng cao năng lực hỗ trợ các dự án mở rộng kinh doanh.

loading...

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản