Niềm vui năm mới cho gần 300 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Vừa qua, nhân viên của Tập đoàn CapitaLand tại Việt Nam đã đem lại niềm vui và hạnh phúc cho gần 300 trẻ em nghèo khó với giỏ quà tương ứng với tổng số tiền là 150 triệu đồng. Những gia đình và trẻ em này đến từ các vùng miền khác nhau của Việt Nam như trẻ em và gia đình nạn nhân chất độc màu da cam tại Chương Mỹ, Thạch Thất, Ba Vì và Sóc Sơn của Hà Nội; Trẻ em làng Hy Vọng tại Đà Nẵng; Trung tâm Trẻ em khuyết tật quận 4 và Trung tâm Trẻ đường phố Hoa Hồng quận Tân Phú (TP.HCM).

Ngày 17/12/2001, thông qua Hội Nạn nhân chất độc da cam (VAVA), nhân viên của tập đoàn CapitaLand Việt Nam và Tập đoàn The Ascott đã đi thăm gia đình và trẻ em nạn nhân chất độc màu da cam tại huyện Chương Mỹ. Trong suốt chuyến đi, chúng tôi đã gửi tặng tới các gia đình giỏ quà gồm những chiếc chăn ấm cho mùa đông và thực phẩm cần thiết cho gia đình đón Tết. Nhân viên cũng dành thời gian thăm các gia đình và con cái của họ để hiểu thêm cuộc sống của những nạn nhân không may mắn của chiến tranh.

CapitaLand Việt Nam

CapitaLand là một trong những tập đoàn bất động sản lớn nhất châu Á. Được niêm yết với trụ sở chính tại Xinhgapo, là công ty đa quốc gia với các lĩnh vực hoạt động chính bao gồm bất động sản, căn hộ dịch vụ, và các dịch vụ tài chính bất động sản, tập trung tại các thành phố phát triển trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương và châu Âu. Danh mục các dự án bất động sản và căn hộ dịch vụ của công ty, bao gồm dự án nhà ở, văn phòng, trung tâm thương mại, căn hộ dịch vụ và các khu phức hợp có mặt trên 110 thành phố tại hơn 20 quốc gia.

Việt Nam là một trong bốn thị trường trụ cột của tập đoàn tại châu Á. Việt Nam mở ra nhiều cơ hội phát triển nhờ vào sự phát triển kinh tế mạnh mẽ, hệ thống chính trị ổn định, tốc độ đô thị hóa nhanh chóng và dân số trẻ. CapitaLand cam kết là nhà đầu tư bất động sản dài hạn tại Việt Nam.

Hiện nay, Tập đoàn đã có sự hiện diện tại các thành phố lớn như Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng và Đà Nẵng trong lĩnh vực xây dựng căn hộ và lĩnh vực căn hộ dịch vụ. Về lĩnh vực xây dựng căn hộ, CapitaLand hiện đang cam kết xây khoảng 6.000 căn hộ thông qua hai căn hộ nhà ở giá trị và bốn căn hộ cao cấp tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Trong lĩnh vực căn hộ dịch vụ do công ty con The Ascott quản lý, hiện công ty có mười tòa căn hộ dịch vụ Somerset ở bốn thành phố chính nói trên với tổng số hơn 1.600 căn hộ. The Ascott là chủ sở hữu và quản lý căn hộ dịch vụ lớn nhất ở Việt Nam.
 
CapitLand sẽ nỗ lực đóng góp vào sự phát triển kinh tế của Việt nam thông qua việc tuyển dụng và đào tạo nguồn nhân lực địa phương, trao đổi kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn với các đối tác sở tại và đóng góp cho cộng đồng thông qua các hoạt động giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và bảo vệ môi trường, thể hiện tinh thần trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp.

Ông Yip Hoong Mun, Phó Tổng giám đốc của Tập đoàn CapitaLand Việt Nam cho biết: “Những em bé sinh ra đã không may mắn với những dị tật do chất độc điôxin gây ra, hậu quả trong cuộc chiến tranh Việt Nam. Tôi thấy vui khi CapitaLand có thể tặng họ những món quà tết ý nghĩa. Trẻ em chính là tương lai của chúng ta. Thông qua hoạt động từ thiện, chúng tôi đã và đang giúp đỡ các trẻ em có tương lai tốt hơn bằng cách hỗ trợ giáo dục, nơi ở và chương trình khám sức khỏe. CapitaLand luôn cam kết cho các hoạt động từ thiện này tại Việt Nam. Tôi hy vọng những món quà sẽ giúp làm ấm trái tim và cái Tết Nguyên đán sắp tới cho các em và gia đình”.

Tham gia chuyến đi từ thiện này, còn có sự tham gia của các gia đình đang ở tại khu căn hộ Somerset West Lake, Somerset Grand Hà Nội, và Somerset Hòa Bình. Anh Nobby Iseri cho biết: “Hiện tại tôi đang ở Somerset West Lake. Gia đình tôi rất vui khi được tham gia chuyến đi từ thiện do CapitaLand và The Ascott tổ chức. Qua chuyến đi, tôi được biết những điều về nạn nhân chất độc màu da cam mà tôi chưa bao giờ được biết. Đó là chuyến đi rất ý nghĩa. Tôi phải cảm ơn vợ tôi, người đã đưa ra quyết định cho cả gia đình đi. Con gái nhỏ của tôi cũng làm nhiều thiệp chúc mừng năm mới để tặng các bé kém may mắn hơn mình. Trong tương lai, nếu CapitaLand Việt Nam và The Ascott còn tổ chức những chuyến đi như vậy, chắc chắn tôi sẽ tham gia”.

Trước đó, ngày 2/12/2011, nhân viên CapitaLand tại Việt Nam đã đi thăm các trẻ em ở làng Hy Vọng tại Đà Nẵng và cung cấp cho các em đồ ăn, dụng cụ học tập và các đồ dùng cần thiết. CapitaLand cũng gửi rất nhiều đồ ăn tới các em tại Trung tâm Trẻ em khuyết tật quận 4 và Trẻ đường phố Hoa Hồng tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Song song với những hoạt động kinh doanh tại Việt Nam, Công ty CapitaLand luôn hướng tới các hoạt động trách nhiệm cộng đồng nhằm phần nào chia sẻ những khó khăn với các em. Hoạt động về giáo dục ý thức vệ sinh cá nhân và vệ sinh an toàn thực phẩm thông qua dự án “Nhà hát Khoa học – Science Theatre” đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực và hưởng ứng nhiệt tình của các em học sinh. Hoạt động “Ngày hội bơi lội” đem lại cho các em những ngày hè đầy thú vị và đầy ắp tiếng cười. Chuyến thăm và tặng quà cho bệnh nhi ở Bệnh viện Nhi Trung ương – Hà Nội nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi đã đem lại niềm vui và bất ngờ không chỉ cho các em bệnh nhi mà còn cho cả các anh chị nhân viên cùng tham gia. Tất cả những nỗ lực đó thể hiện cam kết của CapitaLand trong hoạt động cộng đồng vì một tương lai tươi sáng cho trẻ em Việt Nam.

Đăng Giới - Khánh Đoan

loading...

Bất động sản

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản