Nhà máy lọc dầu Dung Quất tạm dừng sản xuất

Sản xuất tại nhà máy lọc dầu Dung Quất đã được quyết định tạm dừng để khắc phục lỗi kỹ thuật tại khớp nối giãn nở nhiệt trên đường thải khí CO của Phân xưởng Cracking xúc tác (RFCC) - phân xưởng công nghệ quan trọng nhất của nhà máy.


Tuy nhiên, thời gian dừng sản xuất của nhà máy chưa thể xác định chính xác.

Thông tin trên được ông Nguyễn Hoài Giang - Tổng Giám đốc Công ty TNHH lọc hóa dầu Bình Sơn (Tập đoàn Dầu khí Việt Nam), đơn vị quản lý vận hành nhà máy lọc dầu Dung Quất cho biết vào sáng 8/8.


Sau hơn 50 ngày tập trung xử lý triệt để các lỗi kỹ thuật trước khi nghiệm thu lần cuối cùng, từ ngày 7/7 vừa qua, nhà máy lọc dầu Dung Quất hoạt động trở lại. Đến ngày 5/ 8, nhà máy vận hành đạt 100% công suất thiết kế, các sản phẩm đạt chất lượng tốt và phát hiện một lỗi kỹ thuật tại phân xưởng Cracking xúc tác như đã nêu trên.


Ngay sau khi phát hiện lỗi, nhà máy có nhiều cuộc họp với lãnh đạo nhà thầu chính Technip để phân tích, đánh giá, tìm hướng khắc phục.

Ông Giang khẳng định: Đến nay nhà máy lọc dầu Dung Quất vẫn chưa chính thức nghiệm thu và bàn giao lần cuối cùng do đó việc khắc phục lỗi kỹ thuật này nhà thầu Technip chịu 100% chi phí.


Sau khi khắc phục lỗi, khi nhà máy chạy ổn định sẽ tiến hành nghiệm thu và bàn giao lần cuối nhà máy cho chủ đầu tư là Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.


Từ đầu năm 2012 đến nay, mặc dù dừng sản xuất gần 2 tháng để khắc phục các lỗi trước khi nghiệm thu bàn giao nhưng nhà máy đã sản xuất gần 3 triệu tấn sản phẩm, đạt gần 50 % so với kế hoạch năm.


Năm 2012, Nhà máy Lọc dầu Dung Quất có kế hoạch sản xuất và xuất bán ra thị trường khoảng 6 triệu tấn sản phẩm các loại, đạt tổng doanh thu trên 108 nghìn tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước trên 15 nghìn tỷ đồng.Nguyễn Đăng Lâm

loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản