Ngày 31/12, phải hoàn thành thi công sân bay quốc tế Đà Nẵng

Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa có thông báo kết luận của Thứ trưởng thường trực Ngô Thịnh Đức về tiến độ thực hiện hai dự án: xây dựng nhà ga hành khách quốc tế sân bay Đà Nẵng và kéo dài, nâng cấp đường cất hạ cánh 35R-17L. Theo đó, ngày 31/12/2011, chủ đầu tư là Tổng công ty Cảng hàng không miền Trung phải hoàn thành việc thi công hai dự án này.

Theo Bộ GTVT, tiến độ hoàn thành của dự án nhà ga hành khách quốc tế sân bay Đà Nẵng đã bị chậm gần hai năm so với kế hoạch, trách nhiệm chính thuộc Chủ tịch Hội đồng thành viên và Tổng giám đốc Tổng công ty Cảng hàng không miền Trung. Hiện khối lượng công việc còn lại của dự án này không nhiều nhưng khá phức tạp, yêu cầu kỹ thuật cao, thi công đòi hỏi phải có sự phối hợp chặt chẽ và hết sức thận trọng, tỉ mỉ. Bộ GTVT yêu cầu Chủ đầu tư, Ban quản lý dự án phải có các giải pháp cụ thể, quyết liệt, chỉ đạo Tư vấn giám sát, Nhà thầu, tập trung thi công để hoàn thành dự án trước 31/12/2011.
Đối với dự án kéo dài và nâng cấp đường CHC 35R-17L, Bộ GTVT cho rằng, việc hoàn thành đầu tư xây dựng dự án này để đưa vào khai thác là rất cấp bách. Bởi hiện tại đường CHC 35L-17R (đường cất hạ cánh quân sự) đang khai thác tạm thời để thi công đường CHC 35R-17L, cũng đã xuất hiện hư hỏng cục bộ. Do đó, Bộ GTVT yêu cầu Tổng công ty Cảng hàng không miền Trung thường xuyên kiểm tra và có biện pháp bảo dưỡng kịp thời đường CHC 35L-17R để đảm bảo an toàn tuyệt đối. Ngoài ra, Chủ đầu tư phối hợp với Nhà thầu, Tư vấn giám sát rà soát khối lượng còn lại của dự án kéo dài và nâng cấp đường CHC 35R-17L, lập phương án tổ chức thi công đảm bảo hoàn thành công trình trước 31/12/2011. Các Nhà thầu cần phải tăng cường thiết bị, nhân lực và tập kết vật tư, vật liệu để hoàn thành công trình. Bộ GTVT ưu tiên cấp đủ vốn cho thi công hoàn thành công trình trong năm 2011.

Bộ GTVT cho biết, dự án “Xây dựng nhà ga hành khách quốc tế sân bay Đà Nẵng” và dự án “Kéo dài và nâng cấp đường CHC 35R-17L” được xác định là các dự án quan trọng và cấp bách của ngành giao thông vận tải. Việc hoàn thành đồng bộ, đúng tiến độ 2 dự án trên có ý nghĩa hết sức quan trọng làm giảm áp lực quá tải của nhà ga hành khách quốc tế Đà Nẵng, đồng thời đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế xã hội của cả nước nói chung và của khu vực miền Trung nói riêng.

loading...

Thị trường - Tài chính

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản