Nâng tầm cao chiến lược Thaco - Hyundai

Những chiếc xe tải mang nhãn hiệu Thaco - Hyundai đầu tiên đã chính thức được xuất xưởng tại Khu liên hiệp Ô Tô Chu Lai - Trường Hải, đánh dấu nâng tầm cao mới trong việc hợp tác giữa tập đoàn ô tô Hyundai và nhà sản xuất ô tô Trường Hải đang dẫn đầu thị trường trong nước.

Lễ xuất xưởng các sản phẩm xe tải, xe ben, xe chuyên dụng và xe khách mang thương hiệu Thaco - Hyundai diễn ra ngày 16/5 tại Khu Liên Hợp sản xuất lắp ráp Ôtô Chu Lai - Trường Hải (huyện Núi Thành, Quảng Nam).

Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam, ông Phó Chủ tịch Tập đoàn Hyundai - ông Han Young Choi (người đứng giữa) và Chủ tịch HĐQT Trần Bá Dương tại buổi lễ xuất xưởng.

Theo lãnh đạo của tập đoàn Hyundai, sau một thời gian khảo sát thị trường, tìm hiểu năng lực các đối tác tại Việt Nam, Hyundai Motor đã ủy quyền để Thaco sản xuất và lắp ráp đầy đủ các sản phẩm xe tải, xe ben, xe chuyên dụng và xe khách mang thương hiệu Thaco - Hyundai. Như vậy, Thaco trở thành đơn vị chính thức và duy nhất tại Việt Nam sản xuất và lắ́p ráp đầy đủ các dòng sản phẩm xe thương mại của Hyundai Motor.

Đây là sự kiện quan trọng, khẳng định sự hợp tác thành công và tầm nhìn chiến lược của Hyundai Motor trong việc lựa chọn Thaco là đối tác sản xuất và lắp ráp đầy đủ các dòng xe thương mại của Hyundai Motor tại thị trường Việt Nam, đồng thời đánh dấu sự xuất hiện các sản phẩm xe thương mại (tải và buýt) cao cấp của Hyundai Motor do Thaco lắp ráp và sản xuất giúp người tiêu dùng Việt Nam mua xe với giá thành ưu đãi hơn nhưng vẫn đảm bảo chất lượng của Hyundai Motor toàn cầu và phù hợp với công năng, điều kiện sử dụng ở Việt Nam.

Một trong những người đã đặt nền móng cho sự hình thành và phát triển của Khu Liên Hợp sản xuất lắp ráp Ôtô Chu Lai - Trường Hải ngày nay là ông Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Chủ nhiệm VPCP khi ấy là Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam. Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận: “Chính phủ đánh giá rất cao trước sự phát triển mạnh mẽ và toàn diện của Công ty ô tô Trường Hải (Thaco). Từ những bãi đất trống cằn cỗi, chỉ sau thời gian ngắn đã hình thành hàng triệu mét vuông đất nhà xưởng, hơn 6.000 công nhân viên là con em địa phương có việc làm”. Ông Nguyễn Xuân Phúc cũng nhấn mạnh: “Sự hợp tác của Hyundai Motor và Thaco sẽ góp phần làm cho cả Hyundai và Thaco cùng phát triển hơn nữa ở một tầm cao mới”.

Các dòng sản phẩm THACO - Hyundai - Xe tải nhẹ: Mighty 2,5 tấn; Mighty 3,5 tấn; Hyundai 5 tấn - 7 tấn.
- Xe tải nặng: HD170, HD250, HD320.
- Xe tải ben: Mighty ben 2,5 tấn; HD270, HD370.
- Xe chuyên dụng: Xe ép rác, Xe cẩu, Xe bồn nhiên liệu (HD170, HD260, HD310 xitec), Xe trộn bê tông (HD270 mixer).
Thaco Hyundai Mighty 2,5T. giá 479.000.000 đồng.
Thaco Hyundai Mighty 3,5T. giá 499.000.000 đồng.
Thaco Hyundai HD65 Ben. giá 545.000.000 đồng.
Thaco Hyundai HD270 Ben 340Ps, 15m3. giá 1,57 tỷ đồng.
Thaco Hyundai HD270 Ben 380Ps, 16m3. giá 1,6 tỷ đồng.
Thaco Hyundai HD370 Ben 380Ps, 22m3. giá 2,185 tỷ đồng.
Nhân sự kiện này, THACO thực hiện chương trình khuyến mãi trên toàn quốc với tất cả khách hàng mua các sản phẩm xe THACO – Hyundai tải, ben và chuyên dụng. Quà tặng là phiếu mua miễn phí 500 lít dầu/chiếc xe, cho 500 chiếc xe đầu tiên. Thời gian khuyến mãi từ 16/05/2011 cho đến hết 500 chiếc xe đầu tiên.

Ông Han Young Choi - Phó Chủ tịch Tập đoàn Hyundai nhận định: “Tại thị trường Việt Nam, chúng tôi tin rằng xe tải và xe buýt được thiết kế và chế tạo bởi công nghệ tiên tiến của Hyundai, cộng với kinh nghiệm của Thaco trong ngành công nghiệp ô tô, sẽ thiết lập một tiêu chuẩn mới đáp ứng được các mong đợi cao của khách hàng Việt Nam”.

Với tư cách là đơn vị hợp tác, thay mặt Thaco, ông Trần Bá Dương, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Thaco nhận định đây là khởi đầu thử nghiệm cho một chiến lược kinh doanh mới của Hyundai xe thương mại (xe tải và xe buýt), xem thị trường Việt Nam là thị trường chính và tiềm năng phát triển sản xuất và lắp ráp linh kiện (CKD) tại Việt Nam và định hướng xuất khẩu sang các nước Đông Nam Á thuộc khối miễn thuế AFTA. cũng là một cơ hội mở ra cho Thaco để phát triển hơn nữa góp phần xây dựng ngành công nghiệp ô tô Việt Nam. Tuy nhiên ông Dương cũng cho rằng để biến cơ hội thành hiện thực và luôn có hiệu quả lâu dài thì Thaco phải nỗ lực hơn nữa để đáp ứng những tiêu chuẩn của Hyundai.

Trong đó, sản xuất và lắp ráp theo một quy trình nghiêm ngặt đã được chuyển giao nhằm đáp ứng chất lượng toàn cầu của Hyundai, nghiên cứu cải tiến kỹ thuật để các sản phẩm có đặc tính, công năng phù hợp với điều kiện sử dụng tại VN theo hướng dẫn và quản lý của Hyundai; phát triển hệ thống showroom kết hợp xưởng dịch vụ bảo hành, bảo trì và cung cấp phụ tùng đạt tiêu chuẩn toàn cầu của Hyundai và phát triển đa dạng các sản phẩm xe chuyên dụng từ xe tải cơ sở như xe bồn, xe cẩu, xe chữa cháy, xe ép rác… để gia tăng thị phần và giá trị thương hiệu hơn nữa của Hyundai ở Việt Nam; đồng thời Thaco sẽ từng bước sản xuất phụ tùng theo đúng tiêu chuẩn chất lượng của Hyundai nhằm gia tăng tỷ lệ nội địa hóa và tham gia chuỗi giá trị toàn cầu của Hyundai tại thị trường VN.

Huyndai được thành lập vào năm 1967, Công ty Hyundai Motor đã phát triển thành Tập đoàn Hyundai Motor. Kể từ năm 2007, Hyundai Motor trở thành nhà sản xuất ô tô lớn thứ năm toàn cầu và củng là nhà sản xuất lắp ráp ô tô lớn nhất Hàn Quốc. Đồng thời với sự tăng trưởng mạnh về doanh số Hyundai motor phát triển mạnh mẽ trở thành nhà sản xuất và lắp ráp xe thương mại cao cấp (xe tải và xe buýt) hàng đầu thế giới tại các thị trường Trung Đông, châu Phi, Nam Mỹ, châu Á - Thái Bình Dương.

Đăng Giới – Sĩ Dũng

loading...
Tin khác
  • Viettel khảo sát thị trường Áchentina

    Viettel khảo sát thị trường Áchentina

    11:01 ngày 14/05/2011

    Trong chuyến thăm khảo sát thị trường Áchentina mới đây, đoàn công tác của Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) đã có buổi gặp làm việc với Quốc vụ khanh phụ trách truyền thông Áchentina Carlos Lisandro Salas và tiếp xúc với một số doanh nghiệp tại quốc gia Nam Mỹ này.

Thị trường - Tài chính

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản