Mua bán, sáp nhập DN - kênh thu hút đầu tư

Ngày 9/6, phát biểu tại Diễn đàn M&A Việt Nam 2011, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Thế Phương đã nhận định: trong bối cảnh kinh tế hiện nay, mua bán và sáp nhập doanh nghiệp (M&A) là một trong những kênh thu hút đầu tư quan trọng và kênh gia nhập thị trường được doanh nghiệp quan tâm.

Tham dự Diễn đàn lần này có hàng trăm chuyên gia trong nước và nước ngoài như đại diện Cục Quản lý cạnh tranh - Bộ Công Thương, Công ty chứng khoán Bảo Việt, Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam, Ngân hàng Liên Việt, Ngân hàng Công Thương… và đại diện các doanh nghiệp nước ngoài như KPMG, GIBC, Pepsico, VinaCapital, Ngân hàng Deutsche Bank, Bloombeg, Duane Morris LLP, Vigroup…

Hình ảnh tại buổi họp báo công bố thông tin về Diễn đàn M&A Việt Nam 2011. Ảnh: Internet


Ông Nguyễn Anh Tuấn, Tổng biên tập Báo Đầu tư, Trưởng ban tổ chức Diễn đàn M&A 2011 tin rằng diễn đàn là cầu nối hữu hiệu giữa các đối tác trong và ngoài nước để tăng cường hơn nữa hoạt động đầu tư theo hình thức này.

Con số công bố tại Diễn đàn cho thấy, năm 2010 Việt Nam có 345 thương vụ M&A với trị giá 1,7 tỷ USD, tăng 65% so với năm 2009. Đây là mức tăng kỷ lục nhất từ trước tới nay. Các lĩnh vực tài chính, ngân hàng, chứng khoán, bất động sản, bán lẻ, viễn thông, công nghiệp… được dự báo là những lĩnh vực sẽ chứng kiến nhiều hoạt động M&A trong thời gian tới.

 Diễn đàn gồm hai phiên chính với các chủ đề: Tổng quan hoạt động M&A và xu hướng năm 2011; M&A trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, chứng khoán, bảo hiểm và bất động sản; Cơ chế chính sách và khuôn khổ pháp lý cho M&A tại Việt Nam... Các diễn giả tập trung phân tích những yếu tố tác động tới việc gia tăng hoạt động M&A trong năm qua và xu hướng trong thời gian tới; thảo luận về cơ hội mua bán, sáp nhập hợp nhất doanh nghiệp. Diễn đàn cũng sẽ phân tích và chỉ ra những bài học kinh nghiệm trong việc lựa chọn đối tác chiến lược, quản trị doanh nghiệp hậu M&A.

Trong khuôn khổ Diễn đàn, Triển lãm xúc tiến đầu tư M&A cũng được cắt băng khai mạc.

Hà Huy Hiệp
loading...

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản