MHB tài trợ vốn Dự án mở rộng Nhà máy sợi Việt Đức

Ngày 11/7 tại TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương diễn ra lễ ký kết hợp đồng tín dụng tài trợ dự án Nhà máy sợi Việt Đức giai đoạn II giữa Ngân hàng MHB và Công ty TNHH Thương mại sợi Việt Đức. Đây là một trong những dự án lớn nằm trong chiến lược phát triển ngành công nghiệp Dệt may và các ngành phụ trợ của Chính phủ và được Ngân hàng MHB tài trợ với tổng mức đầu tư 100 tỷ đồng.


Lễ ký kết giữa đại diện MHB và Công ty sợi Việt Đức.


Nhà máy sợi Việt Đức được đầu tư quy mô lớn với nhà xưởng rộng 2.997m2, máy móc thiết bị lắp đặt mới 100% nhập khẩu từ nước ngoài. Với số lượng 15,000 đầu kim (khoảng 30 máy kéo sợi), công ty đã cho ra đời trung bình 4.800 tấn sợi/năm nhằm phục vụ cho các ngành công nghiệp sản xuất sợi, dệt vải và nhuộm. Dự án đáp ứng ngày đáp ứng ngày càng cao nhu cầu tiêu dùng trong nước, tạo cơ hội việc làm cho gần 500 lao động và tăng nộp ngân sách nhà nước hàng năm.


Theo ông Nguyễn Ngọc Tâm, Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng MHB, việc tài trợ vốn lần này thể hiện sự tích cực và chủ động của Ngân hàng MHB trong việc triển khai chủ trương của Chính phủ trong công cuộc hỗ trợ đầu tư cho các ngành công nghiệp phụ trợ trong nước. Ngoài ra, dự án này còn góp phần vào chiến lược hỗ trợ các doanh nghiệp dệt may trên toàn quốc nói chung cải tiến sản xuất, đa dạng hóa sản phẩm, giảm tỉ lệ gia công, khắc phục tình trạng phụ thuộc nguyên phụ liệu nhập khẩu, đồng thời giải quyết vấn đề việc làm cho hàng trăm người lao động, từng bước thực hiện mục tiêu phát triển ngành công nghiệp dệt may giai đoạn 2011  2020 do Chính phủ đề ra.


Trong những năm qua, ngoài việc đầu tư gần 6.000 tỷ đồng vào các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng, những dự án cho vay đầu tư xây dựng nhà ở xã hội, bệnh viện, trường học, chợ, khu thương mại… nhằm mang lại diện mạo mới cho các tỉnh thành, đặc biệt là vùng Đồng bằng sông Cửu Long, Ngân hàng MHB còn tập trung vào các dự án trọng điểm trong chiến lược phát triển các ngành công nghiệp mũi nhọn của Chính phủ với tổng mức đầu tư gần 1.000 tỷ đồng. Trong đó có một số dự án cho vay lớn nổi bật như dự án nhà máy sản xuất dược phẩm của Công ty cổ phần Dược Thảo Phúc Vinh tại Hà Nội (88 tỷ), Dự án nhà máy chế biến thủy sản của công ty TNHH thủy sản Thiên Hà (58 tỷ), Dự án đường dây 220KV Thượng Kon Tum Quảng Ngãi (471 tỷ).


Trong thời gian tới, MHB tiếp tục thực hiện tái cơ cấu lại hoạt động theo chủ trương của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước để đáp ứng nhiệm vụ Chính trị, trở thành một ngân hàng hoạt động theo hướng hiện đại và theo thông lệ quốc tế, có chất lượng và hiệu quả, có khả năng cạnh tranh và hội nhập sâu rộng vào thị trường tài chính tiền tệ trong nước và trên thị trường quốc tế.


Minh Phương

loading...
Tin khác
  • Movitel 3 năm liên tục giành giải cao của quốc tế

    Movitel 3 năm liên tục giành giải cao của quốc tế

    09:42 ngày 11/07/2014

    Công ty Movitel– Liên doanh giữa Viettel và SPI tại Mozambique vừa chiến thắng ở hạng mục Giải thưởng do Hội đồng Giám khảo bình chọn – thuộc khuôn khổ Giải Sáng tạo Di động. Đây là doanh nghiệp viễn thông đầu tiên và duy nhất ở Châu Phi liên tục trong 3 năm đạt các giải thưởng cao của quốc tế.

Thị trường - Tài chính

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản