METRO Cash & Carry Việt Nam chính thức "thay chủ"

Ngày 7/ 8/2014, Tập đoàn METRO (Đức) cho biết, Tập đoàn vừa ký kết một thỏa thuận với Tập đoàn Berli Jucker (BJC) của Thái Lan. Theo đó, BJC sẽ mua lại lĩnh vực kinh doanh sỉ của METRO tại Việt Nam và tiếp quản toàn bộ hoạt động kinh doanh của công ty METRO Cash & Carry Việt Nam (MCC VN), bao gồm 19 trung tâm phân phối và danh mục bất động sản có liên quan, với giá trị 655 triệu Euro. Việc chuyển nhượng sẽ tuân thủ các điều kiện pháp lý và sự phê chuẩn của các cơ quan chức năng có liên quan.


“Tập đoàn METRO và BJC đã thảo luận về các hoạt động kinh doanh bán sỉ của METRO tại Việt Nam và kết quả là đạt được thỏa thuận chung sau một quá trình xem xét và đánh giá kỹ càng. Chúng tôi tin tưởng rằng việc chuyển nhượng này sẽ đem đến giá trị lâu dài cho các bên tham gia”, ông Olaf Koch, Chủ tịch Tập đoàn METRO phát biểu, “các đối tác Thái Lan nhận thấy tiềm năng lớn và các cơ hội phát triển mạnh mẽ của công ty METRO Cash & Carry Việt Nam thông qua một mạng lưới đã được xây dựng trong khu vực. Chúng tôi chắc chắn rằng những thành công của METRO Cash & Carry Việt Nam sẽ tiếp tục được phát huy khi chúng tôi đặt các hoạt động kinh doanh của METRO tại Việt Nam vào tay những người có thể đảm bảo tốt tương lai của các nhân viên và của công ty”.


Tập đoàn METRO có mặt tại thị trường Việt Nam năm 2002, hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh bán sỉ. METRO Cash & Carry Việt Nam hiện có 19 trung tâm trên cả nước, với 3.600 nhân viên. Trong năm tài khoá 2012-2013, doanh thu hoạt động của công ty METRO tại Việt Nam đạt 516 triệu Euro.


Trong 12 năm hoạt động, công ty METRO Cash & Carry Việt Nam đã đầu tư mạnh mẽ và liên tục vào việc phát triển hạ tầng thương mại hiện đại và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Những nỗ lực này được thực hiện thông qua hàng loạt các dự án xây dựng chuỗi cung ứng bền vững trong nông nghiệp, đào tạo và hỗ trợ trên 20.000 nông dân, ngư dân năng cao năng lực sản xuất, đảm bảo an toàn thực phẩm từ “trang trại đến bàn ăn”, kết nối nông dân và các nhà sản xuất với kênh phân phân phối hiện đại.


“Tiềm năng của công ty METRO Cash & Carry Việt Nam sẽ tiếp tục được phát huy và tăng cường với năng lực hoạt động có hiệu quả và khả năng mở rộng thị trường của Tập đoàn BJC. BJC tin tưởng đây là một thỏa thuận mang tính bước ngoặt đưa Tập đoàn BJC lên một vị trí mới trong lĩnh vực hàng tiêu dùng nhanh khu vực Đông Nam Á và tăng cường khả năng cạnh tranh của cả tập đoàn. Việc mua lại công ty METRO Cash & Carry Việt Nam sẽ là sự bổ xung vào mạng lưới phân phối hiện có của BJC tại Việt Nam, hoàn thiện chuỗi cung ứng và đưa doanh nghiệp vươn lên trong thị trường phân phối hiện đại.Việc chuyển nhượng này sẽ tuân thủ các điều kiện phá


P.V

loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản