Mạng di động “thông” trong dịp Tết

Tết Nhâm Thìn năm nay, đa số người dân hài lòng khi sử dụng dịch vụ di động, đặc biệt trước và sau thời điểm giao thừa. Hầu như không có lời phàn nàn nào về nghẽn mạng, rớt sóng, dù lưu lượng cuộc gọi, nhắn tin vào một số thời điểm tăng đột biến. Như vậy, các nhà mạng “đại gia” VinaPhone, Viettel, MobiFone… đã phần nào giữ đúng lời cam kết với khách hàng về sự thông suốt ngay từ đầu năm.

Xe phát sóng lưu động 3G của VinaPhone tại khu vực hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội).


Trong những giờ phút đón chờ khoảnh khắc giao thừa, rất nhiều thuê bao mạng Viettel, VinaPhone và MobiFone tập trung xem bắn pháo hoa tại khu vực hồ Hoàn Kiếm, Công viên Thống Nhất, hồ Tây (Hà Nội)… Họ đều đã thành công khi gửi tin nhắn cũng như gọi điện thoại chúc mừng người thân và bạn bè nhân dịp năm mới.

Chị Thu Hà - thuê bao mạng MobiFone ở ngõ 75 phố Trần Quang Diệu (quận Đống Đa - Hà Nội) chia sẻ: Trong mấy ngày Tết năm nay, mọi tin nhắn cũng như cuộc gọi đến số máy của chị để chúc mừng năm mới đều suôn sẻ. Anh Quang Dũng ở ngõ 402 phố Bạch Mai, Hà Nội dùng mạng Viettel cũng cho hay: Điểm mới trong dịp Tết lần này là những tin nhắn gửi đi đều được truyền tải rất nhanh cho dù chưa cần phải bật biểu tượng hỗ trợ công nghệ 3G. Nhiều khách hàng sử dụng mạng VinaPhone cũng bày tỏ sự hài lòng về dịch vụ liên lạc thông suốt trong dịp Tết.

Tết Nguyên đán Nhâm Thìn 2012 cũng là dịp khởi động Năm Du lịch quốc gia Bắc Trung bộ 2012 do tỉnh Thừa Thiên - Huế đăng cai tổ chức với các hoạt động văn hóa, văn nghệ chào mừng khiến các cuộc gọi điện thoại di động và nhắn tin tăng đột biến. Tuy nhiên, tại đây các mạng di động đã hoạt động khá thông suốt. Theo ghi nhận của phóng viên Tin Tức tại Thành phố Hồ Chí Minh, các cuộc gọi và tin nhắn trong đêm giao thừa đã không bị “nghẽn” như các năm trước đây.

Đại diện Công ty Mạng lưới Viettel cho biết: Năm nay là năm mạng di động “suôn sẻ” nhất từ trước đến nay. Theo Viettel, cao điểm nhất của mạng Viettel trong đêm giao thừa là lúc 0 giờ 20 phút, có một tổng đài chiếm đến gần 90% khả năng xử lý của hệ thống. Khu vực có lưu lượng cao nhất là ở tỉnh Thanh Hóa và Nghệ An. Sau thời điểm giao thừa, lưu lượng đã giảm xuống mức dưới 50% như bình thường. Phía MobiFone cũng cho hay: Cao điểm của tổng đài MobiFone đêm giao thừa được bắt đầu từ 12 giờ kém 10 phút và đạt khoảng 60% lưu lượng mạng. Các tổng đài của mạng MobiFone đều được tiến hành san tải kịp thời nên thông tin liên lạc của khách hàng được thông suốt.

Để có thể hoạt động “suôn sẻ” trong đêm giao thừa, trước đó, các nhà mạng VinaPhone, MobiFone và Viettel đều đã hoàn tất các các phương án chống nghẽn mạng từ rất sớm. Bên cạnh đó, các nhà mạng cũng đã huy động xe phát sóng lưu động tại những nơi tập trung thuê bao đông để giảm tải tình trạng sự cố nghẽn mạng. Theo phòng kinh doanh mạng VinaPhone, vào lúc giao thừa, riêng khu vực hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) luôn có vài xe phát sóng lưu động túc trực tại điểm bắn pháo hoa, quận I, TP.HCM có 2 xe, tỉnh Tây Ninh 2 xe…

Bên cạnh sự nỗ lực của các nhà mạng còn phải kể đến sự hợp tác thành công từ phía khách hàng trong việc chống nghẽn mạng. Do ngay từ trước Tết, các nhà mạng đã khuyến cáo rộng rãi cho các thuê bao những thao tác gửi tin nhắn cũng như kết nối cuộc gọi sao cho đúng nên nhiều khách hàng đã có kinh nghiệm hơn so với các năm trước. Khi cuộc gọi không thực hiện được, họ đã chờ ít phút trước khi bấm máy gọi lại; khi gửi tin nhắn chúc mừng năm mới vào thời khắc giao thừa hoặc sáng mùng 1 Tết thường không gửi một tin nhắn cho quá nhiều số điện thoại cùng một lúc… Bên cạnh đó, nhiều khách hàng đã cẩn thận gửi tin nhắn chúc mừng đến người thân và bạn bè từ khá sớm trước thời điểm giao thừa để mạng di động không phải “gánh” cường độ cao ở thời điểm quan trọng nhất trong năm.

Minh Phương

loading...

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản