Lãnh đạo tỉnh Champasak thăm và làm việc tại Sonadezi

Nhân kỷ niệm 35 năm ký Ngày Hiệp ước hữu nghị và hợp tác Việt – Lào, 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước, Đoàn lãnh đạo cấp cao tỉnh Champasak (Lào) đã có chuyến thăm và làm việc tại Đồng Nai từ ngày 13-16/7. Đây cũng là dịp mở ra cho cả hai bên nhiều cơ hội hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm trên nhiều lĩnh vực. Đặc biệt, phía Champasak kỳ vọng sẽ tiếp tục có nhiều doanh nghiệp (DN) Đồng Nai đầu tư sang Lào.


Bà Đỗ Thị Thu Hằng, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Tổng Công ty phát triển KCN Sonadezi tặng hoa Bí thư tỉnh Champasak (Lào) nhân dịp đoàn tới thăm đơn vị.


Trong chuyến công tác tại Đồng Nai lần này, đoàn lãnh đạo cấp cao của Champasak đã có nhiều hoạt động giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về kinh tế, văn hóa, chính trị… Trong đó, đoàn đã có các hoạt động: Tọa đàm, giao lưu với lãnh đạo tỉnh Đồng Nai; trao đổi về việc tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư vào tỉnh Champasak tại tỉnh Đồng Nai; ký kết hợp tác giữa UBND TP Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) và thị xã Pakse (tỉnh Champasak), giữa Sở Kế hoạch - Đầu tư của tỉnh Đồng Nai và Champasak; tham quan và trao đổi về xã hội hóa y tế tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Thống Nhất…

Phu nhân Bí thư tỉnh Champasak (Lào) nhận hoa của lãnh đạo Tổng Công ty phát triển KCN Sonadezi.


Tại buổi thăm và làm việc với Tổng công ty Sonadezi, Đoàn đại biểu tỉnh Champasak đã được nghe Tổng Công ty Sonadezi chia sẻ về kinh nghiệm xây dựng, phát triển KCN và thu hút đầu tư. Bà Đỗ Thị Thu Hằng CTHĐTV, TGĐ Tổng Công ty Sonadezi cho biết: Được thành lập từ năm 1990, Sonadezi là DN quốc doanh đầu tiên của Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh hạ tầng và phát triển KCN. Đến nay, sau 22 năm hình thành và phát triển, Sonadezi hiện là DN dẫn đầu cả nước trong lĩnh vực hạ tầng công nghiệp, là một tổng công ty đa ngành nghề có 22 đơn vị thành viên và hơn 6.000 lao động. Với tổng vốn điều lệ 2.300 tỷ đồng, hiện Sonadezi đang đầu tư vào các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, tạo việc làm cho trên 200.000 công nhân tại các KCN, phát triển 11 trong số 30 KCN của tỉnh Đồng Nai và 1 KCN tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, thu hút 530 dự án (trong và ngoài nước) với tổng số vốn đầu tư trên 6 tỷ USD và các DN thuộc các KCN của Sonadezi đóng góp khoảng 35% GDP cho tỉnh Đồng Nai.

Bà Đỗ Thị Thu Hằng, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Tổng Công ty phát triển KCN Sonadezi tặng quà lưu niệm Bí thư tỉnh Champasak (Lào).

Bà Đỗ Thị Thu Hằng, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Tổng Công ty phát triển KCN Sonadezi báo cáo tình hình sản xuất kinh doanh với lãnh đạo đoàn tỉnh Champasak (Lào).


Thay mặt đoàn, TS Sonexay Siphandonr, Bí thư Tỉnh ủy, Tỉnh trưởng Champasak nhiệt liệt chúc mừng thành quả mà Sonadezi đã đạt được và cũng bày tỏ mong muốn Sonadezi tiếp tục hỗ trợ Champasak về lĩnh vực đầu tư KCN và thu hút FDI trong thời gian tới.P.V 

loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản