Lâm Đồng: Chấm dứt tiếng ồn lớn từ nhà máy Alumin

Đó là khẳng định của ông Trần Dương Lễ - Phó Giám đốc Ban quản lý tổ hợp dự án bauxít – nhôm Lâm Đồng trước việc nhiều hộ dân ở thị trấn Lộc Thắng huyện Bảo Lâm (nơi đặt nhà máy Alumin) phản ánh thời gian gần đây nhà máy alumin vận hành không tải đã gây tiếng ồn quá lớn trong vùng khiến người dân “không thể chịu nổi”.


Thi công tổ hợp bau xít - nhôm Lâm Đồng.


Ông Lễ cho biết: “Tiếng ồn ở nhà máy Alumin chỉ là tiếng thông thổi vệ sinh đường ống chứ không phải là việc vận hành nhà máy alumin gây nên tiếng ồn”.

Để có thể đưa dây chuyền đi vào hoạt động chính thức, sau khi hoàn thiện việc lắp đặt thiết bị của nhà máy, đơn vị thi công đã tiến hành thông thổi vệ sinh đường ống của nhà máy nhiệt điện và hệ thống ống tải alumin trong nhà máy alumin. Do hệ thống ống nhiều và có đường kính rất lớn nên cần lượng hơi lớn và mạnh dẫn đến tạo nên tiếng ồn to.

Hiện nay việc thông thổi đường ống đã hoàn thành. Vì vậy sẽ không còn tiếng ồn lớn xuất phát từ nhà máy alumin nữa, kể cả khi nhà máy chính thức đi vào hoạt động.

Ông Trần Dương Lễ cũng cho biết đã tiến hành việc niêm yết công khai báo cáo đánh giá tác động môi trường của Tổ hợp dự án bauxít – nhôm Lâm Đồng ở tất cả các xã và thị trấn trong khu vực, mỗi tháng 2 lần Ban giám đốc tổ hợp phối hợp với nhà thầu kiểm tra an toàn vệ sinh, môi trường... trong nhà máy alumin cũng như ở tất cả các dự án, hạng mục trong tổ hợp và các khu vực dân cư trong vùng nhằm phát hiện và xử lý kịp thời những tác động xấu có thể xảy ra.


Phan Văn Đông

loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản