Kỳ vọng từ “tâm điểm” mới

Tiếp nối thành công từ 2 dự án KCN Nhơn Trạch 2 và Khu dân cư đường 5 nối dài, Công ty Cổ phần Phát triển Đô thị Công nghiệp số 2 (D2D) đang tiếp tục đầu tư vào nhiều dự án chiến lược với kỳ vọng những dự án này sẽ giúp D2D tạo sự đột phá mới trong các giai đoạn tiếp theo. Trong đó, dự án Khu phố chợ và chợ mới Quản Thủ - huyện Long Thành hứa hẹn là một “tâm điểm” mới của thị trường bất động sản tại Đồng Nai.


Theo đánh giá chung của giới đầu tư, kinh doanh bất động sản tại Đồng Nai, một trong những nguyên nhân tạo nên thành công của D2D chính là việc tính toán quay vòng vốn hợp lý và chọn lựa vị trí chiến lược cũng như thời điểm triển khai dự án chính xác. Điều này giúp D2D luôn có sự chủ động và cũng vì vậy mà nắm bắt được nhiều cơ hội tốt.


Trong thời gian qua, khi mà hầu hết các DN bất động sản đều rơi vào tình trạng “bất động” và thị trường vắng lặng thì việc D2D tiếp tục triển khai hàng loạt dự án với nguồn vốn chủ yếu là vốn tự có lại là một hiện tượng khá “lạ”. Nhưng đây lại hoàn toàn là chiến lược hợp lý.


Theo ông Nguyễn Xuân Đình – Tổng Giám đốc D2D: “Việc tập trung nguồn vốn để triển khai các dự án trong thời điểm khó khăn thực ra lại là một cách tạo lợi thế. Khi thị trường sôi động trở lại, D2D đã có sẵn nguồn sản phẩm để trao tay khách hàng”. Việc khởi công dự án Khu phố chợ và chợ mới Quản Thủ- huyện Long Thành vào ngày 17/9/2011 cũng là động thái nằm trong chiến lược này của D2D.


Lễ khởi công dự án Khu phố chợ và chợ mới Quản Thủ - huyện Long Thành.


Dự án Khu phố chợ và chợ mới Quản Thủ - huyện Long Thành được xem là dự án chợ có quy mô lớn nhất, hiện đại nhất trong khu vực Đông Nam bộ và cả nước (tính tại thời điểm khởi công) với tổng mức đầu tư của dự án này là 302 tỉ đồng.


Nằm về phía Nam thị trấn Long Thành, huyện Long Thành, phía Bắc giáp với suối Quản Thủ, phía Nam giáp khu dân cư hiện hữu, phía đông giáp quốc lộ 51B, phía Tây giáp quốc lộ 51A, dự án Phố chợ và chợ Quản Thủ Long Thành có vị trí rất đắc địa.


Thông qua quốc lộ 51A và 51B, khu vực Quản Thủ có quan hệ rất rộng trong việc giao lưu thương mại với Bà Rịa – Vũng Tàu, các khu vực khác của Đồng Nai, TP.HCM. Đặc biệt, việc tọa lạc ở Long Thành - khu vực được quy hoạch là đầu mối giao thông quan trọng của vùng Đông Nam bộ nói chung và khu vực Đông – Tây Đồng Nai nói riêng với rất nhiều dự án trọng điểm quốc gia như: Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành - cảng trung chuyển lớn ở Đông Nam Á, đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, đường cao tốc Vũng Tàu – Biên Hòa, cụm cảng Thị Vải – Cái Mép... thì việc D2D khởi công dự án này được xem như là xuất phát điểm phát triển khu vực đô thị Long Thành bởi khu Phố chợ và chợ Quản Thủ sẽ trở thành đầu mối giao thương hàng hóa, nông sản lớn nhất, sầm uất nhất của khu vực Long Khánh – Long Thành – Nhơn Trạch nói riêng và Đông Nam bộ nói chung, khởi đầu cho việc phát triển khu vực Long Thành trở thành đô thị mới.


Triển khai dự án khu phố chợ và chợ mới Quản Thủ - huyện Long Thành.


Theo giới đầu tư và kinh doanh bất động sản tại Đồng Nai, niềm kỳ vọng lớn mà địa phương, người dân Long Thành, khu vực lân cận, cổ đông và khách hàng của D2D đang đặt vào dự án này không chỉ xuất phát bởi yếu tố thuận lợi về giao thông hay ví trí đẹp mà còn do dự án này được thực hiện bởi một DN giàu kinh nghiệm và đã rất thành công trong việc triển khai các dự án bất động sản lớn tại Đồng Nai, bởi tầm quan trọng mang tính đòn bẩy của dự án này đối với sự phát triển kinh tế - xã hội cũng như góp phần tạo dựng diện mạo đô thị mới của khu vực Long Thành và bởi sự đột phá mang tính bền vững mà dự án Phố chợ và chợ Quản Thủ mang lại.


Do đó, sự kiện khởi công dự án Phố chợ và chợ Quản Thủ -Long Thành được xem như một tâm điểm mới, thu hút sự chú ý của rất nhiều nhà đầu tư và hứa hẹn tăng thêm độ “nóng” cho thị trường BĐS Đồng Nai vốn đã tăng nhiệt ngay sau khi Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành được phê duyệt.


Với quy mô 14 ha, dự án sẽ bao gồm nhà lồng chợ chính với hơn 600 kiốt và sạp chợ, chợ tự sản tự tiêu với hơn 400 sạp và hơn 400 lô đất, trong đó phục vụ tái định cư khoảng 150 lô, bán kinh doanh hơn 250 lô (trong đó có khoảng hơn 80 căn nhà mặt tiền phố chợ được xây sẵn với thiết kế hiện đại). D2D đặt vào dự án này mục tiêu tạo dựng nên một đô thị - thương mại - dịch vụ phát triển, mang đến cho các nhà đầu tư, tiểu thương khu vực Quản Thủ - Long Thành các sản phẩm nhiều tiện ích.


D2D hi vọng dự án khu phố chợ và chợ mới Quản Thủ sẽ góp phần tạo nên động lực phát triển mới cho địa phương nói chung cũng như người dân và tiểu thương khu vực Long Thành nói riêng. Đồng thời, khu phố chợ và chợ mới Quản Thủ - huyện Long Thành mang một ý nghĩa đặc biệt đối với sự phát triển của D2D, là điểm nhấn mới, tạo bước tăng trưởng và tạo sự đột phá mới cho thương hiệu D2D.


Được biết, trong tháng 10/2012, D2D bắt đầu chào bán một số căn hộ liên kế và đất nền trong dự án Khu phố chợ và chợ mới Quản Thủ - Long Thành.P.V

loading...

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản