Kodak bán bằng sáng chế để tránh phá sản

Công ty sản xuất các sản phẩm phim ảnh và thiết bị chụp ảnh Eastman Kodak Co. (Mỹ) vừa đồng ý bán các bằng sáng chế về hình ảnh số với giá 525 triệu USD, việc sẽ giúp Kodak hồi sinh trong tương lai sau khi đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản hồi tháng 1/2012.

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Kodak, ông Antonio Perez nói rằng việc bán các bằng sáng chế này là cột mốc quan trọng giúp công ty thoát khỏi tình cảnh bị bảo hộ theo luật phá sản.

Vụ giao dịch này sẽ cho phép Kodak trả một phần nợ của khoản vay tài trợ phá sản ban đầu, đáp ứng điều kiện về nguồn ngân quỹ mới và giúp cho hoạt động của Kodak phát triển.

Kodak sẽ bán 1.100 bằng sáng chế cho 12 doanh nghiệp cấp giấy phép do Intellectual Ventures và RPX Corporation đứng đầu. Đầu năm nay, Kodak đã bán bộ phận dịch vụ ảnh trực tuyến cho Shutterfly với số tiền 23,8 triệu USD. Shutterfly Inc là một công ty cho phép khách hàng lưu trữ, in ấn và chia sẻ hình ảnh trên Internet.
 
Hiện Kodak tập trung vào kinh doanh trong lĩnh vực in kỹ thuật số, đồ hoạ, phim chụp hình phục vụ giải trí và thương mại. Kodak sẽ giữ lại quyền sở hữu khoảng 9.600 bằng sáng chế, tập trung chủ yếu vào kỹ nghệ hình ảnh thương mại và công nghệ in ấn.

Kodak dự định cắt giảm 1.200 việc làm, giảm bớt dần doanh dố bán máy in phun và bán lĩnh vực kinh doanh sản phẩm phim thông thường, khi phải vật lộn thích ứng với tình trạng người tiêu dùng chuyển sang ảnh kỹ thuật số.

Được thành lập năm 1892, Kodak là một trong số những công ty đi đầu trong việc phổ biến phát triển máy ảnh, phim, máy chiếu, nhưng sau đó đã để mất dần thị trường vào tay các đối thủ khác trong những năm gần đây.

Công ty có một loạt các bằng sáng chế về các tính năng máy ảnh kỹ thuật số, các thuật toán xử lý hình ảnh và lưu trữ hình ảnh trên mạng.


TTXVN/ Tin tức
loading...

Thị trường - Tài chính

Bất động sản

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản