Khởi công nhà máy linh kiện xe ôtô 10 triệu USD

 

Ngày 5/7, Nhà máy Việt Nam Tokai chuyên sản xuất linh kiện xe ô tô bằng Nhựa và Cao su của Nhật Bản đã chính thức được khởi công xây dựng tại khu Công nghiệp Hòa Cầm, thành phố Đà Nẵng.

 

Quang cảnh lễ khỏi công xây dựng nhà máy.

Nhà máy do Công ty TNHH Việt Nam Tokai thuộc Công ty Tokai Kogyo tại Nhật Bản đầu tư xây dựng, với tổng vốn đầu tư dự án khoảng 10 triệu USD.

 

Đây là nhà máy ở quốc gia thứ 5 trên thế giới của Công ty Tokai Kogyo tại Nhật Bản được xây dựng. Riêng ở Đông Nam Á, có 2 nước đã có nhà máy là Thái Lan và Indonesia.

 

Ông Isao Takahashi, Giám đốc Công ty TNHH Việt Nam Tokai cho biết: Nhà máy Việt Nam Tokai, có diện tích khoảng 47.000 m2 và được xây dựng trong 3 giai đoạn. Khi đi vào hoạt động nhà máy sản xuất ra các sản phẩm linh kiện bằng Nhựa và Cao su với chất lượng tốt nhất cho xe ô tô nhằm đáp ứng nhu cầu sản xuất xe ô tô ngày càng tăng của khu vực Đông Nam Á.

 

Ngoài ra, các sản phẩm này sẽ được cung cấp cho đối tác là các hãng xe và Công ty như: Toyota; Honda; Nissan và các Công ty ô tô lớn khác của Nhật Bản.

 

Nhà máy Việt Nam Tokai được hoàn thành sẽ đóng góp tích cực vào giá trị sản xuất công nghiệp của thành phố Đà Nẵng, và tạo việc làm cho người lao động tại địa phương. Đồng thời giúp các Doanh nghiệp được tiếp cận với công nghệ tiên tiến của Nhật Bản.

 

Dự kiến nhà máy hoàn thành và chính thức đi vào hoạt động vào tháng 3/2013.

 


Tin, ảnh: Trần Lê Lâm

 

loading...

Thị trường - Tài chính

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản