Khánh thành tòa nhà mới của Rmit Việt Nam

Hôm nay, Bà Julia Gillard, Thủ tướng Úc, đã đến thăm và chính thức khánh thành tòa nhà mới, hiện đại của Đại học Quốc tế RMIT Việt Nam, tọa lạc tại Tòa nhà Handi Resco, số 521 Kim Mã, Hà Nội.

Thủ tướng Úc phát biểu tại lễ khánh thành Đại học Rmit Việt Nam.

Đến tham dự Lễ khánh thành tòa nhà mới còn có sự hiện diện của Ông Trần Quang Quý, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Bên cạnh đó, RMIT Việt Nam cũng rất vinh dự được đón tiếp đại diện các cơ quan đoàn thể của chính phủ Úc và Việt Nam đến để chúc mừng những thành tựu phát triển gần đây của RMIT Việt Nam tại Hà Nội.

Với cơ sở vật chất và tiện nghi hiện đại phục vụ cho việc giảng dạy và học tập, tòa nhà mới đem lại những cơ hội tốt hơn cho sinh viên RMIT Việt Nam tại Hà Nội; giúp sinh viên trau dồi các khả năng và kỹ năng cần thiết để phát triển sự nghiệp của minh cả ở trong nước và quốc tế.

Tại buổi lễ, Thủ tướng Julia Gillard cũng đã công bố chương trình học bổng của Chính phủ Úc dành cho Việt Nam, trong đó có 30 suất học bổng cấp cho sinh viên theo học chương trình Thạc sĩ Kỹ sư Điện tử & Máy tính tại RMIT Việt Nam từ 2010 đến 2012. Tổng giá trị của 30 suất học bổng là 1,5 triệu đô la Úc (tương đương 30 tỷ đồng); học bổng này sẽ là động lực quan trọng giúp nâng cao kỹ năng cho kỹ sư Việt Nam, đồng thời góp phần xây dựng một chương trình đào tạo kỹ sư chuẩn quốc tế đầu tiên tại Việt Nam.

Thủ tướng Gillard đã đánh giá cao những đóng góp của RMIT Việt Nam trong việc phát triển hoạt động hợp tác giáo dục giữa hai nước Úc và Việt Nam. Bà phát biểu: “Quan hệ hợp tác giáo dục giữa hai nước ngày càng phát triển và vững mạnh. Tổng số sinh viên Việt Nam đang theo học tại các cơ sở giáo dục của Úc trong năm 2010 là hơn 23.000, trong đó có khoảng 10.000 sinh viên đang học tại Việt Nam.”

“Đóng góp của RMIT Việt Nam là một trong những nhân tố quan trọng tạo nên sự thành công đó. Hiện có hơn 5,000 sinh viên đang theo học tại hai cơ sở của RMIT Việt Nam tại Hà Nội và Tp. HCM.”

“Mối quan hệ hợp tác giáo dục giữa Việt Nam và Úc đã giúp nhân dân hai nước hiểu nhau hơn và góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế mạnh mẽ và đầy ấn tượng của Việt Nam hiện nay.”

Trong bài diễn văn khai mạc, Tổng Giám đốc RMIT Việt Nam, Giáo sư Merilyn Liddel phát biểu: “Chúng tôi thật sự vui mừng được đón tiếp Thủ tướng Úc đến khánh thành chính thức tòa nhà mới của RMIT Việt Nam tại Hà Nội. Và chúng tôi cũng rất vinh dự khi có các vị đại diện của chính phủ Việt Nam đến tham dự sự kiện này cùng chúng tôi. Điều này chứng tỏ vai trò của RMIT Việt Nam luôn được cả chính phủ Việt Nam và chính phủ Úc đánh giá cao.”

“Chuyến thăm chính thức của Thủ tướng Úc hôm nay là một bằng chứng rõ nét cho thấy sự đầu tư của chúng tôi tại Hà Nội đã được quan tâm và trân trọng – và chúng tôi đặc biệt vui mừng và biết ơn khi những nỗ lực của chúng tôi được ghi nhận ngay trong năm kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội.”

“RMIT Việt Nam đang tiếp tục phát triển và chúng tôi có nhiều tham vọng trong kế hoạch phát triển cơ sở Hà Nội. Với mong muốn tiếp tục những thành công đã đạt được và cung cấp chương trình đào tạo chất lượng trong những lĩnh vực cần thiết cho sự phát triển của Việt Nam, chúng tôi hy vọng một ngày gần đây, quy mô của RMIT Việt Nam sẽ vượt hơn địa điểm này.”

Cơ sở Hà Nội của RMIT Việt Nam bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 2004 và hiện có hơn 1.200 sinh viên đang theo học các ngành Cử nhân Thương Mại, Cử nhân Kinh doanh (Kế toán), Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh và chương trình Anh ngữ học thuật. Với điều kiện cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại của tòa nhà mới này, RMIT Việt Nam sẽ có nhiều thuận lợi trong việc mở thêm các chương trình đào tạo mới trong thời gian tới.

P.V

loading...

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản