Honda Việt Nam trao giải thưởng cho kỹ sư và nhà khoa học trẻ

Ngày 6/12 vừa qua tại Hà Nội, Công ty Honda Việt Nam đã tổ chức lễ trao tặng Giải thưởng Honda dành cho Kỹ sư và Nhà khoa học trẻ Việt Nam (Honda Y-E-S Award) năm 2014. Đây là Giải thưởng thường niên dành cho sinh viên xuất sắc của các trường ĐH các ngành kỹ thuật, công nghệ trên toàn quốc, nhằm bồi dưỡng những tài năng trẻ trong lĩnh vực công nghệ sinh thái, các nhà lãnh đạo tương lai trong lĩnh vực công nghệ và khoa học kỹ thuật, thúc đẩy sự phát triển khoa học công nghệ tại Việt Nam.

Giải thưởng được triển khai với sự hợp tác của Quỹ Honda Foundation (Nhật Bản), Viện Chiến lược và Chính sách Khoa học và Công nghệ (NISTPASS) - Bộ Khoa học và Công nghệ, Công ty Honda Việt Nam và 6 trường đại học liên kết.

Ngài Minoru Kato - TGĐ Công ty Honda Việt Nam.


Tổng trị giá Giải thưởng lên tới 30.000 USD và 10 xe máy do Công ty Honda Việt Nam sản xuất được trao cho 10 gương mặt xuất sắc nhất. Ngoài ra, những sinh viên này còn có cơ hội nhận Phần thưởng Honda Y-E-S Plus trị giá 10.000 USD nếu du học sau ĐH tại Nhật Bản hoặc 7.000 USD nếu được chấp nhận và tham gia thực tập tại các trường ĐH, các viện hoặc phòng thí nghiệm tại Nhật Bản với thời gian từ 2,5 tháng tới 1 năm trong vòng 3 năm kể từ khi được nhận Giải thưởng.

Giải thưởng Honda Y-E-S năm nay được khởi động từ tháng 4 và sau 3 tháng phát động, Văn phòng Giải thưởng đã nhận được 114 hồ sơ  từ những sinh viên đạt kết quả học tập cùng thành tích cao về nghiên cứu khoa học của 6 trường ĐH liên kết. Sau khi vượt qua vòng sơ tuyển, 30 hồ sơ xuất sắc nhất tiếp tục bước vào 2 vòng thi sau là Viết luận và Phỏng vấn.


Sau 3 vòng thi, 10 sinh viên xuất sắc nhất đã được chọn lựa và vinh dự nhận Giải thưởng Honda Y-E-S 2014, bao gồm: 2 sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội, 5 sinh viên ĐH Công nghệ - ĐHQG Hà Nội, 2 sinh viên ĐH Khoa học Tự nhiên – ĐHQG Hà Nội và 1 sinh viên ĐH Bách khoa TP Hồ Chí Minh.

Giải thưởng được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam vào tháng 3 năm 2006 nhân kỷ niệm 10 năm thành lập Công ty Honda Việt Nam. Tới nay, sau 9 năm đồng hành cùng sinh viên Việt Nam, Giải thưởng Honda Y-E-S đã ghi nhận những kết quả đáng tự hào với tổng số 733 hồ sơ ứng tuyển cùng 90 gương mặt xuất sắc được vinh danh tại Lễ Trao giải hàng năm và 10 bạn sinh viên nhận được Phần thưởng Y-E-S Plus để theo học thạc sĩ hoặc thực tập tại Nhật Bản.

Được đánh giá là giải thưởng danh giá trong số các Giải thưởng Khoa học Công nghệ ở Việt Nam với các tiêu chí tuyển chọn khắt khe, Honda Y-E-S thực sự có ý nghĩa đặc biệt như một dấu mốc cho những nỗ lực trong học tập, nghiên cứu khoa học, đồng thời còn đóng vai trò như một bệ phóng cho những tài năng trẻ của đất nước trong quá trình khởi nghiệp sau này.

Với mục tiêu chắp cánh ước mơ cho thế hệ tương lai của đất nước, Honda Việt Nam luôn coi hỗ trợ phát triển giáo dục là một trong những hoạt động ưu tiên hàng đầu trong chiến lược phát triển của công ty. Bên cạnh Giải thưởng này, Công ty Honda Việt Nam còn thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa khác như cuộc thi “Ý tưởng Trẻ thơ” được tổ chức hàng năm dành cho học sinh Tiểu học trên toàn quốc nhằm ươm mầm và khơi nguồn sáng tạo của các em.

Hoàng Dương
loading...

Thị trường - Tài chính

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản