Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Vĩnh Phúc: Nhiều năng động, sáng tạo

Sáng 12/8, tại TP Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) Hội Doanh nghiệp trẻ (HDNT) tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2011-2014.

Với phương châm hành động “Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển”, nhiệm kỳ vừa qua (2007-2010), HDNT tỉnh Vĩnh Phúc, các doanh nghiệp thành viên, các doanh nhân trẻ đã khẳng định được vai trò, vị thế của mình trong tiến trình công nghiệp hóa - hiện đại hóa. Các doanh nghiệp thành viên đã tích cực chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng công nghiệp hóa - hiện đại hóa trong đó ngành công nghiệp, sản xuất chiếm khoảng 24%, xây dựng 27%. Trong Hội, công ty cổ phần chiếm 22%, công ty TNHH chiếm 60%, doanh nghiệp tư nhân chiếm 6% và các loại hình khác là 12%. Năng lực và trình độ quản lý doanh nghiệp của các nhà doanh nghiệp trẻ đã có bước trưởng thành mới, có tư duy, tầm nhìn, dám nghĩ, dám làm, mạnh dạn đầu tư vốn mở rộng sản xuất kinh doanh. Với tính năng động sáng tạo, các nhà doanh nghiệp trẻ đã trở thành đội ngũ xung kích đột phá vào các lĩnh vực sản xuất, dịch vụ mới, trong ứng dụng khoa học, công nghệ và xây dựng thương hiệu, chủ động hội nhập kinh tế, quốc tế.

Hoạt động của Hội đã bám sát mục tiêu trọng tâm, thực hiện 5 chương trình hành động, trong đó tập trung nâng cao năng lực cạnh tranh quốc tế và xây dựng thương hiệu; xây dựng văn hóa doanh nhân, doanh nghiệp; liên kết, hợp tác cùng phát triển; xây dựng quan hệ đối tác, đối thoại doanh nghiệp với khu vực hành chính công. Bên cạnh sự phát triển xây dựng tổ chức Hội đã tích cực thực hiện các chương trình xung kích “Xung kích đổi mới công nghệ”, “Xung kích xây dựng các công trình trọng điểm”, “Tình nguyện giúp thanh niên lập thân, lập nghiệp, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”… Bằng những nỗ lực phấn đấu của các doanh nhân trẻ (tuổi trung bình là 40) HDNT tỉnh Vĩnh Phúc đã có nhiều cống hiến, đóng góp cho sự phát triển của địa phương và cả nước. Nhiều doanh nhân trẻ đã vinh dự được nhận giải Sao Vàng Đất Việt như Công ty cổ phần cửa sổ nhựa châu Âu, tập đoàn Prime, Công ty cổ phần Dược phẩm Vĩnh Phúc, Công ty cổ phần đầu tư T&M Việt Nam…

Song song với những hoạt động kinh doanh hiệu quả, HDNT Vĩnh Phúc cũng tổ chức nhiều hoạt động chung sức phát triển cộng đồng như xây nhà tình nghĩa cho thanh niên xung phong, bảo trợ thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Vĩnh Phúc Phạm Văn Vọng cũng đồng tình: “Chúng tôi đánh giá cao vai trò của các doanh nhân trẻ của Hội, họ đã có những đóng góp lớn trong quá trình phát triển của Vĩnh Phúc. Chúng tôi cũng mong rằng các doanh nghiệp tranh thủ nắm bắt thời cơ, đổi mới công nghệ, nâng cao năng lực quản trị, năng lực cạnh tranh, xây dựng thương hiệu; gắn sản xuất với bảo đảm môi trường, thực hiện tốt các chương trình phát triển cộng đồng. Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc luôn quan tâm và tạo điều kiện để doanh nghiệp phát triển”.

Đại hội HDNT tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ III, nhiệm kỳ 2011- 2014 đã bầu 25 ủy viên BCH hội. Anh Nguyễn Cảnh Hồng, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Cửa sổ nhựa châu Âu, Chủ tịch HDNT lần thứ II tái đắc cử giữ chức Chủ tịch HDNT lần thứ III. Trao đổi với chúng tôi, anh Nguyễn Cảnh Hồng cho biết: “Trước những khó khăn, thách thức các nhà doanh nghiệp Vĩnh Phúc phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam phát triển quan hệ đối tác, đối thoại với các cơ quan hoạch định chính sách nhằm giảm thiểu các rủi ro. Các doanh nhân trẻ Vĩnh Phúc cũng chủ động hội nhập quốc tế, hội nhập kinh tế khu vực và xây dựng các mối quan hệ, mở rộng thị trường kinh doanh”.

Bài, ảnh: Phạm Đăng Giới
loading...

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản