Hoạt động kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10

Ngày 12/10, nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước đã tổ chức các hoạt động thiết thực nhân kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10.

 

Lãnh đạo UBND TP Hồ Chí Minh và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao giải thưởng doanh nhân trẻ xuất sắc TP Hồ Chí Minh lần VII - 2012. Ảnh: Thanh Vũ – TTXVN

 

UBND TP Đà Nẵng phối hợp với Phòng Công nghiệp Thương mại Việt Nam chi nhánh Đà Nẵng và Phòng Thương mại công nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức gặp mặt doanh nghiệp Hàn Quốc trên địa bàn thành phố và tọa đàm doanh nghiệp Hàn Quốc - Đà Nẵng năm 2012.


Trước đó, Ban quản lý các khu công nghiệp, khu chế xuất Đà Nẵng đã tổ chức gặp mặt hơn 150 doanh nhân trong và ngoài nước. Lãnh đạo thành phố đánh giá cao vai trò của các doanh nhân đối với sự phát triển chung của thành phố; đồng thời khẳng định sự phát triển của các doanh nghiệp, việc kinh doanh có hiệu quả của các doanh nhân sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển bền vững của thành phố.


* Tại Hà Nam, UBND tỉnh đã tổ chức kỷ niệm Ngày doanh nhân Việt Nam với sự tham dự của lãnh đạo doanh nghiệp trong và ngoài nước trên địa bàn tỉnh. Lãnh đạo UBND tỉnh đã dành nhiều thời gian trao đổi, giải đáp những thắc mắc của doanh nghiệp, tập trung thảo luận các giải pháp tháo gỡ các khó khăn cho doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh, đặc biệt là xây dựng cơ sở hạ tầng, giải phóng mặt bằng, cải cách thủ tục hành chính, tạo cơ chế thông thoáng trong thu hút đầu tư...


* UBND tỉnh Vĩnh Long đã tổ chức họp mặt 200 doanh nhân tiêu biểu có nhiều thành tích trong hoạt động sản xuất kinh doanh; tặng bằng khen cho 30 doanh nhân thuộc các lĩnh vực công nghiệp, thương mại, xây dựng, xuất nhập khẩu… có nhiều đóng góp trong mở rộng quy mô sản xuất kinh doanh, nâng cao chất lượng sản phẩm, xây dựng thương hiệu, mở rộng thị trường tiêu thụ nội địa và xuất khẩu, đồng thời có nhiều đóng góp trong hoạt động từ thiện xã hội.


* Tại Quảng Trị, UBND tỉnh tổ chức gặp mặt hơn 300 doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu trên địa bàn tỉnh. Tại buổi gặp mặt, nhiều doanh nghiệp, doanh nhân đã được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba, Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen và Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị tặng bằng khen. Nhân dịp này, các doanh nghiệp, doanh nhân đã ủng hộ 200 triệu đồng cho quỹ "Ngày vì người nghèo" của tỉnh.


* UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tổ chức họp mặt các doanh nhân trên địa bàn. Ông Hồ Văn Niên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, tỉnh sẽ tiếp tục thực hiện kịp thời, đầy đủ các chính sách miễn, giảm, gia hạn thuế theo Nghị quyết 13/NQ-CP của Chính phủ; giải quyết kịp thời những kiến nghị cũng như những khó khăn vướng mắc liên quan cơ chế, chính sách, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp phát triển sản xuất kinh doanh.


* Tại Long An, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh đã tổ chức họp mặt các doanh nghiệp. Ông Đỗ Hữu Lâm, Chủ tịch UBND tỉnh chia sẻ những khó khăn, ghi nhận những đóng góp của đội ngũ doanh nhân. Một số doanh nhân cũng bày tỏ tình hình khó khăn kinh tế hiện nay, nhưng với sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh, các doanh nhân sẽ cố gắng vượt qua để vừa làm giàu cho doanh nghiệp, vừa góp phần thúc đẩy sự phát triển của địa phương.


* Tại Cà Mau, gần 300 doanh nhân tiêu biểu đã được tuyên dương nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10. Ông Nguyễn Tiến Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau nhấn mạnh: Bên cạnh những thành tựu đã đạt được, tỉnh Cà Mau cũng cần nghiêm túc nhìn nhận, sự phát triển chưa tương xứng với tiềm năng lợi thế của địa phương. Để khai thác có hiệu quả tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp chính là lực lượng xung kích đi đầu trên mặt trận kinh tế; chấp hành tốt chính sách, pháp luật của Nhà nước, bảo vệ môi trường, tích cực tham gia công tác an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo, góp phần thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế-xã hội năm 2012.


Nhóm PV

loading...

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản