Hỗ trợ sinh viên trong lĩnh vực phần mềm di dộng

Ngày 20/6 tại Hà Nội, Trung tâm Nghiên cứu & Phát triển điện thoại di động Samsung tại Việt Nam (SVMC) và Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) đã ký kết Biên bản ghi nhớ về hợp tác tổ chức chương trình Samsung Talent Program (STP- Chương trình tài năng Samsung) dành cho các sinh viên của học viện.

 

Chương trình STP sẽ được thực hiện từ năm 2014 đến 2016 nhằm hỗ trợ sinh viên Việt Nam trong lĩnh vực phần mềm điện thoại di dộng. Chương trình bao gồm các hoạt động chính: Học bổng STP, phòng học và thực hành, các chương trình giảng dạy STP và các dự án nghiên cứu. Về học bổng STP, trong 3 năm thực hiện chương trình sẽ có 60 suất học bổng trị giá khoảng 3 tỷ đồng được trao tặng cho 60 sinh viên xuất sắc nhất. Mỗi năm, Samsung sẽ lựa chọn 20 sinh viên dựa trên kết quả học tập và kết quả phỏng vấn kỹ thuật của Samsung để trao tặng 20 suất học bổng và các khóa đào tạo miễn phí về Java, Android và tiếng Hàn Quốc. Đặc biệt, các bạn sinh viên giành được học bổng sẽ được thực tập tại SVMC trong kỳ học cuối cùng và được làm việc tại SVMC ngay sau khi tốt nghiệp.

 

SVMC sẽ tài trợ một phòng học và thực hành tại PTIT. Phòng học này sẽ được lắp đặt những trang thiết bị hiện đại nhất như máy tính xách tay, điện thoại và thiết bị thông minh, máy chiếu, điều hòa, màn chiếu, bảng...Ngoài ra, SVMC sẽ tài trợ một loạt dự án về công nghệ điện thoại di động với kinh phí tài trợ trị giá khoảng 20.000USD/dự án…

 

Minh Phương

loading...

Bất động sản

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản