Hỗ trợ doanh nghiệp xuất khẩu Bình Dương hoạt động trở lại

Ông Nguyễn Phước Việt Dũng, Cục trưởng Cục Hải quan tỉnh Bình Dương cho biết, 356/369 doanh nghiệp xuất khẩu đã hoạt động bình thường và xuất khẩu nhiều lô hàng sau sự cố xảy ra vừa qua.

Hầu hết các doanh nghiệp xuất khẩu Bình Dương đã hoạt động trở lại. Ảnh:baobinhduong


Theo ông Dũng, sau những nỗ lực khắc phục khó khăn, đến nay phần lớn các doanh nghiệp đã hoạt động thông suốt, do đó hải quan Bình Dương bắt đầu thu ngân sách và hoạt động xuất nhập khẩu tăng trưởng trở lại bình thường như những tháng đầu năm. 


Dự kiến năm 2014, Hải quan Bình Dương đặt mục tiêu đảm bảo thu đủ ngân sách hơn 9.000 tỷ đồng như thế hoạch đề ra. Ông Dũng cho biết, nhờ nắm được các khó khăn của doanh nghiệp, cơ quan hải quan đã có biện pháp hỗ trợ theo tinh thần chỉ đạo của Bộ Tài chính cũng như Chính phủ và UBND Bình Dương. Đến nay, sau quá trình triển khai, Hải quan đã hỗ trợ cho 5 doanh nghiệp bị mất hoàn toàn dữ liệu và hồ sơ hải quan và 29 doanh nghiệp khác cần hỗ trợ cung cấp lại các dữ liệu bị thất lạc. Hải quan Bình Dương đã phôtô với số lượng chứng từ lên đến hơn 1 triệu bản để cung cấp hoàn toàn miễn phí cho các doanh nghiệp bị mất hồ sơ.


Để tiếp tục thực hiện tạo điều kiện giúp đỡ, hỗ trợ doanh nghiệp khắc phục khó khăn, sớm trở lại sản xuất kinh doanh, các chi cục thuộc Cục Hải quan Bình Dương tăng cường làm việc thêm cả ngày thứ 7 và chủ nhật, thời gian bắt đầu từ nay đến hết ngày 30/6/2014.


"Việc thực hiện trên phải thể tinh thần cao về tích cực hỗ trợ tạo điều kiện tối đa cho doanh nghiệp trong quá trình làm thủ tục hải quan. Trong quá trình thực hiện, đơn vị nào để xảy ra tình trạng chậm trễ cũng như gây ách tắc hàng hóa, ảnh hưởng đến hoạt động xuất nhập khẩu, kinh doanh của doanh nghiệp, tùy theo mức độ sẽ xem xét xử lý theo quy định", ông Dũng nhấn mạnh.


Dương Chí Tưởng

loading...

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản