Hanesbrands mở rộng sản xuất sản phẩm may mặc

Ngày 21/11, tại xã Chính Nghĩa, huyện Kim Động (Hưng Yên), Công ty Hanesbrands Việt Nam – công ty con trực thuộc Tập đoàn may mặc hàng đầu thế giới Hanesbrands, đã khánh thành nhà máy thứ 3 tại Việt Nam.


Cắt băng khánh thành nhà máy.


Tham dự buổi lễ có đại diện chính quyền địa phương, tham tán thương mại Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam, lãnh đạo của Tập đoàn, Khu vực và Ban Giám đốc cũng như toàn thể nhân viên Hanesbrands Việt Nam.


Nằm cách nhà máy tại Khoái Châu (Hưng Yên) 10 km, nhà máy mới có tổng diện tích 84.553 m2, với tổng vốn đầu tư là 15 triệu USD. Bước đầu, nhà máy đã tuyển 2.000 lao động địa phương và dự kiến sẽ tạo công ăn việc làm cho 5.500 – 6.000 lao động địa phương khi đi vào vận hành toàn bộ dây chuyền. 


Nhà máy tại Kim Động.


Với công suất đạt trên 67 triệu sản phẩm/năm, nhà máy tại huyện Kim Động chuyên sản xuất và gia công các sản phẩm may mặc. Trong đó có hai dòng sản phẩm mới là áo lót nữ và quần lót nam sẽ được công ty lần đầu tiên đưa vào sản xuất tại Việt Nam, sử dụng công nghiệp dệt thoi.


Thâm nhập thị trường từ năm 2007, Hanesbrands Việt Nam đã liên tục phát triển bền vững và lần lượt mở 2 nhà máy tại Hưng Yên và Phú Bài (Huế) với tổng công suất đạt 400 triệu sản phẩm/năm. Dự kiến đến cuối năm 2014, công ty sẽ là môi trường làm việc của gần 10.000 lao động địa phương, chiếm gần 20% lực lượng lao động trên toàn cầu của tập đoàn. 


Dự kiến đến cuối năm 2014, công ty sẽ là môi trường làm việc của gần 10.000 lao động địa phương.


Nhà máy tại huyện Kim Động, Hưng Yên là nhà máy thứ 3 được công ty thành lập tại Việt Nam. Điều này không chỉ cho thấy công ty đã hoạt động rất hiệu quả mà còn thể hiện triển vọng phát triển của công ty tại Việt Nam. Cơ sở sản xuất tại huyện Kim Động không chỉ mở rộng năng lực sản xuất của Hanesbrands Việt Nam mà còn góp phần đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng cao của các thị trường phát triển như Mỹ, Nhật Bản, Canada và Trung Quốc…Ông Javier Chacon, Phó Chủ tịch cấp cao, Bộ phận kinh doanh toàn cầu, Tập đoàn Hanesbrands, ho biết: “Việt Nam đóng vai trò quan trọng trong chuỗi cung ứng tại châu Á của Tập đoàn. Việc thành lập nhà máy thứ 3 tại Việt Nam của chúng tôi đại diện cho cam kết đầu tư lâu dài của tập đoàn tại đây. Chúng tôi hi vọng rằng nhà máy mới tại huyện Kim Động sẽ nâng cao sự hiện diện của Tập đoàn tại Việt Nam và giúp chúng tôi tiếp tục duy trì sức tăng trưởng tại đây”. 


Hanesbrands là Tập đoàn chuyên cung cấp các sản phẩm may mặc thông dụng hàng đầu trên thị trường, sở hữu những thương hiệu may mặc mạnh trên thế giới gồm Hanes, Champion, Playtex, Bali, JMS/Just My Size, Barely There, Wonderbra, MaidenForm và Gear For Sports. Danh mục sản phẩm gồm quần, áo, đồ lót, bít tất cho phụ nữ, nam giới và trẻ em, hàng dệt may và đồ thể thao được phân phối thông qua chuỗi cung cấp toàn cầu với chi phí thấp.Ông Phan Quốc Tuấn, Giám đốc nhà máy Hanesbrands Hưng Yên khẳng định: "Với trên 100 cơ sở sản xuất đặt tại 35 quốc gia, Hanesbrands là một trong số ít các công ty may mặc tự vận hành và quản lý các cơ sở sản xuất của mình. Hơn 90% sản phẩm được bán trên thế giới và tại Mỹ của chúng tôi đều được sản xuất tại các nhà máy hoặc nhà thầu của công ty. Chúng tôi lấy làm tự hào rằng riêng tại Việt Nam chúng tôi đã có 3 cơ sở sản xuất. Đây sẽ là những mắt xích quan trọng trong chuỗi cung ứng tại châu Á của Tập đoàn”. 


P.V


loading...

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản