Hàn Quốc giúp Việt Nam đào tạo chuyên gia logistic

Công ty Trách nhiệm hữu hạn PTV - một doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư tại Việt Nam trong lĩnh vực logistic, vừa ký biên bản tài trợ quỹ học bổng trị giá 200 triệu won (khoảng 4 tỷ đồng) cho trường Đại học Inha, Hàn Quốc để đào tạo các lưu học sinh Việt Nam trở thành những chuyên gia trong lĩnh vực này.

Hình ảnh lễ ký kết.


Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, với quỹ học bổng trên, các lưu học sinh Việt Nam đang theo học ngành logistic tại trường Đại học Inha có thể được tham gia chương trình đào tạo sau đại học để nhận bằng thạc sĩ về chuyên ngành này.

Tại lễ ký kết, đại diện công ty PTV cho biết quỹ học bổng này nhằm khuyến khích các sinh viên Việt Nam tích cực học tập nghiên cứu, nâng cao khả năng ứng dụng trong thực tế để sau này trở thành các chuyên gia trong lĩnh vực logistic.

Phát biểu tại buổi lễ, hiệu trưởng trường Đại học Inha Chue Sun-ja nhấn mạnh với việc ký kết Hiệp định Thương mại tự do (FTA), quá trình trao đổi nhân lực và vật lực giữa Việt Nam và Hàn Quốc sẽ ngày càng được mở rộng. Ông hy vọng các lưu học sinh Việt Nam sau khi tốt nghiệp trở về nước sẽ trở thành những chuyên gia trong lĩnh vực logistic và đóng góp cho sự thành công của các doanh nghiệp Hàn Quốc đang hoạt động tại Việt Nam trong lĩnh vực này.

Công ty PTV đầu tư vào Việt Nam từ năm 2004, chuyên cung cấp các dịch vụ trong lĩnh vực logistic như thông quan, kho vận, chuyển phát nhanh… Hiện công ty có trụ sở chính tại Thành phố Hồ Chí Minh và các chi nhánh tại Hà Nội, Hải Phòng với số lượng nhân viên trên 120 người.

Với việc mở rộng cung cấp các dịch vụ logistic cho các khu công nghiệp lớn tại tỉnh Đồng Nai, ngày 10/4 vừa qua, công ty này đã cùng Cục Hải quan Đồng Nai ký Bản ghi nhớ về chương trình đào tạo thạc sĩ ngành logistic với trường Đại học Inha. Theo đó, hàng năm, Cục Hải quan Đồng Nai sẽ cử 2 cán bộ sang Hàn Quốc để đào tạo thạc sĩ ngành logistic tại trường đại học này.


Phạm Duy (P/v TTXVN tại Hàn Quốc)
loading...

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản