Góp phần giải quyết vấn đề năng lượng cho Việt Nam

Ngày 26/7, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Quảng Ninh, ông Phạm Minh Chính, đã đến thăm Dự án Nhiệt điện BOT Mông Dương II, dự án nhà máy nhiệt điện hoạt động theo mô hình BOT đầu tiên và lớn nhất tại Việt Nam.


Tại công trường dự án Nhà máy Nhiệt điện BOT Mông Dương II, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã nghe ông David Stone, Giám đốc điều hành của Công ty TNHH Điện lực AES-TKV Mông Dương, chủ đầu tư dự án, báo cáo về tiến độ của dự án, cũng như nhiều cột mốc quan trọng đã được hoàn thành bao gồm việc hòa đồng bộ thành công Tổ máy số 1 vàolưới điện quốc gia 500kV và việc đạt được tải trọng tối đa của Tổ máy số 1 là 560 MW ròng.


Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã biểu dương tiến độ xuất sắc mà dự án đạt được và đánh giá cao những nỗ lực của Công ty trong việc triển khai dự án một cách an toàn, hiệu quả với chất lượng cao nhất. Chủ tịch nước nhấn mạnh: Dự án Nhiệt điện BOT Mông Dương II đi vào hoạt động, sẽ đóng góp to lớn cho ngành năng lượng của Việt Nam, cho phép Việt Nam đáp ứng những nhu cầu năng lượng cần thiết của một nền kinh tế phát triển nhanh. Chủ tịch nước cũng đã trực tiếp thăm hỏi cán bộ công nhân viên Nhà máy, tặng quà biểu dương các công nhân xuất sắc.


Dự án Nhà máy Nhiệt điện BOT Mông Dương II, với 2 tổ máy và tổng công suất thô 1,240MW, được xây dựng tại phường Mông Dương, thành phố Cẩm Phả, Quảng Ninh. Tổng mức đầu tư của dự án là gần 2 tỷ USD, sau khi đi vào hoạt động vào cuối năm 2015, ước tính sẽ sản xuất ra 7,6 tỷ kWh điện/năm.


TTN

loading...

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản