GE lọt top 50 công ty vì cộng đồng tại Mỹ

Tập đoàn General Electric (GE) được vinh danh là một trong 50 công ty có những cống hiến đáng kể vì cộng đồng tại Mỹ theo bảng xếp hạng Civic 50 vừa được công bố trên Bloomberg ngày 8/12 vừa qua. Đây là năm thứ ba liên tiếp GE xuất hiện trong bảng xếp hạng danh giá này.


Một trong những hoạt động vì cộng đồng của GE.


Civic 50 là một khảo sát hàng năm do Hội nghị công dân quốc gia Hoa Kỳ và Points of Light (một trong những tổ chức từ thiện lớn nhất nước Mỹ) tiến hành thông qua đánh giá và xếp hạng 500 doanh nghiệp, dựa trên nhiều yếu tố, bao gồm chiến lược, lãnh đạo, nhân viên y tế và quan hệ cộng đồng. Cuộc khảo sát này được thực hiện nhằm xác định và công nhận những đóng góp của doanh nghiệp trong việc cải thiện chất lượng cuộc sống của địa phương. 


Tình nguyện viên GE nhặt rác tại bãi biển.


Bảng xếp hạng Civic 50 năm nay còn có nhiều tên tuổi lớn khác như Intel, Motorola, Hewlett-Packard, FexEd, Citi… Danh sách 50 doanh nghiệp đứng đầu bảng xếp hạng Civic 50 được đăng tải trên http://www.civic50.orghttp://www.bloomberg.com/now/2014-civic50/


Cam kết vì cộng đồng đang là một phần không thể thiếu trong chiến lược kinh doanh của nhiều công ty lớn trên toàn cầu. Những công ty này đang cống hiến thời gian và nguồn lực của mình để hỗ trợ cộng đồng, góp phần tạo ra những ảnh hưởng kinh doanh tích cực, gắn kết nhân viên, và củng cố sự phát triển bền vững.


Ông Deb Elam, Chủ tịch GE Foundation cho biết: "Thật tự hào khi GE được công nhận là một trong những công ty có cống hiến đáng kể vì cộng đồng. Chính sự nhiệt huyết và nỗ lực của các nhân viên GE trên toàn thế giới đã giúp công ty thực hiện những đóng góp ý nghĩa cho địa phương nơi chúng tôi sống và làm việc. Với sự hỗ trợ của tất cả các bạn, GE cam kết sẽ tiếp tục cố gắng hơn nữa để mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho mọi người”.


Năm 2013, nhân viên GE toàn cầu đã đóng góp 1,3 triệu giờ tình nguyện cho các tổ chức cộng đồng tại 55 quốc gia. Trong 60 năm qua, GE Foundation đã quyên tặng 1 tỷ USD cho nhân viên và người về hưu thông qua chương trình Quà tặng doanh nghiệp, hỗ trợ họ trong hoạt động từ thiện cá nhân vì cộng đồng.


Tương tự như ở các quốc gia khác, tại Việt Nam, hoạt động cộng đồng đã trở thành một phần trong văn hóa của GE trong hơn 20 năm có mặt tại thị trường này. Theo đó, tổ chức tình nguyện GE tại Việt Nam thường xuyên khuyến khích các thành viên tham gia tích cực nhiều chương trình tình nguyện đa dạng đem lại lợi ích cho cộng đồng như: dự án làm sạch biển, quyên góp giúp đỡ cho các nạn nhân thảm họa thiên nhiên, sự kiện chiếu phim hàng năm cho trẻ mồ côi tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, hiến máu nhân đạo, phối hợp cùng tổ chức ORBIS khám mắt và tài trợ phẫu thuật mắt miễn phí cho trẻ em nghèo, tham gia Ngày hoạt động cộng đồng toàn cầu với nhiều hoạt động tình nguyện thiết thực trong các lĩnh vực được chú trọng như giáo dục, y tế, môi trường và phát triển cộng đồng…


Trong khi đó, GE Foundations đã khởi xướng chương trình học bổng Scholar – Leaders cung cấp trợ giúp tài chính và các cơ hội phát triển cho những sinh viên năm thứ nhất xuất sắc ở các trường đại học hàng đầu của Việt Nam. Mỗi suất học bổng có giá trị 3,600 USD (1,200 USD/năm/sinh viên) cho tối đa 3 năm, nếu sinh viên tiếp tục giữ được thành tích cao trong học tập. GE cũng đã dành 300.000 USD vào việc xây dựng một chương trình đào tạo thạc sỹ về chính sách công bảo vệ môi trường ở Việt Nam giữa trường ĐH Quốc gia Việt Nam với trường ĐH Duke Hoa Kỳ.


M.M

loading...

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản