Đưa vào sử dụng hệ thống giặt ủi lớn nhất Việt Nam

Ngày 27/9, Công ty Vietlaundry là nhà đầu tư đầu tiên sử dụng hệ thống giặt “Con rồng”- hệ thống giặt tiên tiến nhất của Tập đoàn Girbau (Tây Ban Nha). Đây là xưởng giặt ủi lớn nhất Việt Nam đặt tại KCN Hiệp Phước- Nhà Bè, với công suất 35 tấn/ngày, tổng trị giá 1 triệu USD, phục vụ cho giặt ủi của phần lớn khách sạn trên địa bàn TP.HCM.

Đây là thế hệ thứ 3 của hệ thống giặt “Con rồng” và là hệ thống tiên tiến nhất hiện nay của Girbau. Bao gồm một hệ thống khép kín hoàn toàn bằng máy từ lúc giặt- hấp- ủi và gấp thành sản phẩm. Đặc biệt hệ thống máy tính điều khiển chính được cài đặt phần mềm do Girbau thiết kế dùng để thiết lập các chương trình giặt tự động phù hợp với từng loại vải, từ lúc đưa đồ vào giặt cho đến khi nhận thành phẩm.


Nhà phân phối chính sản phẩm này tại Việt Nam, ông Lạc Hùng, Giám đốc Công ty Vương Lực cho biết, điểm nổi bật của máy giặt ủi “Con rồng” là tiết kiệm nước và điện; với các máy giặt thông thường thì tốn 18-20 lít nước/kg, dây chuyền “Con rồng” chỉ tốn 4-8 lít nước/kg, và điện tiêu hao chỉ bằng 1/3. Đó là chưa kể dây chuyển “Con rồng” chỉ cần 2 nhân viên so với 8 nhân viên.

Tại khu vực Đông Nam Á, chỉ Thái Lan và Việt Nam sử dụng dây chuyền giặt ủi này. Bà Merce` Girbau, Chủ tịch Tập đoàn Girbau cho biết, hiện nay “Girbau Con rồng” đã lắp đặt 100 dây chuyền trên thế giới. Đối với Việt Nam và các nước châu Á, Mỹ Latinh là những thị trường đang phát triển mạnh về kinh tế, đây là những thị trường rất tiềm năng mà chúng tôi đang rất chú trọng đầu tư. Hy vọng một ngày nào đó Girbau sẽ có nhà máy sản xuất ở những khu vực này để cung cấp thiết bị được thuận tiện hơn.

Tin, ảnh: P.V
loading...

Thị trường - Tài chính

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản