DPM “tung” 130.000 tấn phân đạm hạ nhiệt thị trường

Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (DPM) cho biết: Trong tháng 6 này, DPM sẽ cung ứng khoảng 70.000 tấn đạm Phú Mỹ và hơn 60.000 tấn đạm Cà Mau ra thị trường, nhằm kịp thời đáp ứng nhu cầu mùa vụ, góp phần hạ nhiệt thị trường khi giá phân bón có biểu hiện sốt cục bộ tại một số nơi. 

Dây chuyền sản xuất tại nhà máy đạm Phú Mỹ. Ảnh: Internet.


DPM đang tăng cường chuyển hàng về các vùng miền, trong đó do ưu thế về cung vận chuyển, đạm Phú Mỹ sẽ được ưu tiên cho khu vực miền Bắc và miền Trung.


Theo DPM, thời gian qua, việc điều chuyển hàng của DPM gặp một số bất lợi như việc thị trường vận chuyển bị xáo trộn khi các đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển tập trung tham gia chương trình thu mua 1 triệu tấn gạo tạm trữ, gây khó khăn trong việc thuê phương tiện, đồng thời khiến phí vận tải tăng đột biến.


Ngoài ra, do ảnh hưởng của thời thiết giai đoạn này bắt đầu bước vào mùa mưa, đặc biệt khu vực đông Nam Bộ, làm công tác vận chuyển, giao nhận điều độ thêm phần phức tạp, có những ngày không thể làm hàng do mưa to kéo dài.


Tổng công ty đã chỉ đạo các công ty vùng miền tìm mọi biện pháp khắc phục khó khăn khách quan, nhanh chóng đưa hàng tới các khu vực không để thiếu hàng, gây tăng giá cục bộ.Nguyễn Kim Anh

loading...

Thị trường - Tài chính

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản